Chấn động: Giết em trai rồi nói mẹ đi báo công an

Sau khi sát hại đứa em trai, Tuấn nói với mẹ: “Con và thằng Tâm đánh nhau, nó chết rồi, mẹ ra Công an phường trình báo đi, con đi ra đây một lúc rồi con về đầu thú”.

Ngày 15/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Anh Tuấn (SN 1983, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử tội giết người. Đau lòng thay, nạn nhân của Tuấn lại là đứa em trai ruột của bị cáo.

Bị cáo tại tòa

Bà Đỗ Thị Mười (SN 1955, ở Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) bất hạnh khi có hai người con trai là Trần Anh Tuấn và Trần Huy Tâm (SN 1986) thì cả hai cùng nghiện ma túy.

Năm 2013, Tuấn bị đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc thời hạn 2 năm. Đến tháng 3/2016 anh ta trở về.

Nhà có hai con trai đều nghiện cả hai nên chẳng mấy khi bà Mười tìm được bình yên. Do không có tiền mua ma túy, Tâm thường xuyên chửi bới, đe dọa bà Mười và gây sự với anh trai.

Cũng vì thế, giữa 2 anh em Tuấn và Tâm thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn, xô xát.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn khiến bi kịch xảy ra là vào sáng 25/9/2016. Hôm đó, Tâm ngủ dậy, như mọi khi, anh ta bắt đầu chửi bới, thách thức đánh nhau với anh trai. Dù vậy Tuấn không có phản ứng gì mà lấy xe máy bỏ đi thang thang.

Khoảng gần 2h sáng hôm sau, Tuấn quay về, mở cửa vào nhà. Anh ta đi lên gác xép với mục đích để nói chuyện hòa giải với Tâm.

Tuy nhiên, hai anh em họ đã không thể nói được với nhau những lời tử tế. Tuấn và em trai lại tiếp tục xô xát.

Trong lúc đánh nhau, Tâm vùng dậy chạy xuống tầng 1 tìm con dao, trong khi đó, Tuấn cũng chạy ra tủ đựng giầy dép vớ lấy chiếc búa đinh.

Hai anh em dùng hung khí lao vào nhau xô xát. Đồ đạc xô đẩy, vỡ nát, huynh đệ vẫn hăng tiết lao vào nhau không dừng.

Ảnh:internet

Tuấn dùng tay với chiếc kéo trên mặt bệ bếp, đâm trúng sườn bên phải của Tâm. Tiếp đó anh ta đi tìm đoạn dây điện định trói em trai lại.

Đúng lúc này, Tâm nhỏm dậy nhặt các mảnh kính vỡ đầy trên sàn nhà ném vào người anh trai. Tuấn vứt đoạn dây điện lao vào đẩy mạnh làm Tâm ngã ngồi vào chậu nhựa trong nhà tắm, đầu đập vào tường và bất động.

Thấy em trai nằm im, Tuấn định đi lấy đoạn dây điện trói Tâm lại, nhưng Tâm không có phản ứng gì.

Nghĩ Tâm đã chết, Tuấn vứt đoạn dây điện ở khu vực phía ngoài cửa nhà tắm, rửa sạch vết máu, thay quần áo rồi bỏ đi.

Trên đường đi, Tuấn gặp bà Mười đi tập thể dục về, anh ta nói với mẹ: “Con và thằng Tâm đánh nhau, nó chết rồi, mẹ ra Công an phường trình báo đi, con đi ra đây một lúc rồi con về đầu thú”.

Sau đó, Tuấn đi BV khâu vết thương và bị Công an bắt giữ sau đó.

Ảnh:internet

Bi kịch đau lòng xảy ra, một đứa con trai thiệt mạng, đứa còn lại đi tù, bà Mười và chồng đau đớn viết đơn đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho đứa con trai lớn.

Tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội được làm lại cuộc đời, trở về phụng dưỡng mẹ già.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 11 năm tù giam.

Theo Vietnamnet