Cha mẹ thuê giúp việc gần 13 triệu đồng, con trai 7 tháng tuổi bị đổ nước sôi vào người

Xót xa cậu bé bị bỏng cấp độ 2 mặc dù đã bỏ tiền ra thuê người giúp việc, và sự việc đáng tiếc ấy xảy ra gia đình không nhận được bất cứ khoản bồi thường nào.

Gần đây, anh Vương ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (TQ) đã phản ánh sự việc đứa con 7 tháng tuổi của anh bị giúp việc đổ nước sôi làm bỏng nửa thân người. Cho đến nay, đã qua 8 tháng kể từ khi sự việc xảy ra, người giúp việc và phía công ty môi giới vẫn chưa có bất kỳ sự bồi thường nào cho gia đình.

Anh Vương cho biết, ngày 5/7/2016, vợ chồng anh Vương đều đang bận nên giao con cho cô Vương giúp việc chăm sóc. Vợ anh Vương kể lại: “Lúc đó tôi đi tắm nên nhờ cô Vương trông con hộ. Tắm xong ra tôi gần như ngất xỉu khi thấy toàn bộ chỗ nước sôi để pha sữa đã bị đổ hết lên người con, lại còn ở phần đũng quần”.

Kết quả kiểm tra cho thấy, bé trai bị bỏng nhẹ cấp độ 2. Suốt hơn 1 tháng sau đó, vợ chồng anh Vương phải thay phiên nhau túc trực ở bệnh viện chữ thập đỏ Quảng Châu để chăm sóc cho con. Cũng vì thế mà anh Vương bị đuổi việc.

Ảnh:internet

Tuy nhiên, điều làm gia đình anh Vương bất bình nhất lại là thái độ của phía công ty Quản gia bang – nơi môi giới cô giúp việc họ Vương đó. Sau khi sự việc xảy ra, người của công ty có đến gặp gia đình 2 lần, lần 1 họ đến để mang hành lý của giúp việc đi, lần 2 là vì muốn khiếu nại việc người nhà anh đánh giúp việc. Mặc dù lỗi là ở người công ty họ gây ra nhưng phía công ty không hề có lời xin lỗi hay bất kỳ hình thức bồi thường nào.

Mỗi tháng gia đình anh phải trả cho giúp việc khoản tiền lương 4000 NDT (~13 triệu VND) cho dù người này chưa từng có kinh nghiệm hay được qua đào tạo của công ty. Sau khi nhận được phản ánh, phía công ty Quản gia bang đã trả lời rằng sẽ tiếp tục thương lượng với gia đình anh Vương, nếu thương lượng không thành, họ chấp nhận mang chuyện ra pháp luật xử lý.

Nguồn: Sina