Cha hát bolero vì con bị teo não: Nghi án ‘diễn trò’ với truyền thông và những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng?

Thời gian gần đây, câu chuyện người cha đơn thân tham dự một cuộc thi hát về bolero để nuôi hai con teo não khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Mới đây nhất, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin người cha này đang lợi dụng truyền thông để trục lợi khiến cư dân mạng xôn xao.

Mọi việc bắt nguồn từ bài đăng trên mạng xã hội của một người dùng facebook nguyên là phóng viên thực tập tại một tờ báo nổi tiếng tại TP.HCM, đăng tải vào ngày 16/5 với tiêu đề “Đặng Hữu Nghị – người cha giàu đức hy sinh hay kẻ bán lòng tự trọng kiếm tiền?”.

Bài viết gây tranh cãi trên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình

Thông tin này, sau khi được các phương tiện truyền thông đăng tải, đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Một bộ phận người dùng mạng xã hội tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi của người cha lúc đầu vốn được khán giả hâm mộ và thương cảm lẫn khâm phục.

Một bộ phận cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước hành vi của người cha – Ảnh chụp màn hình
Một số bình luận gây tranh cãi …

“Linh cảm của tôi không sai khi nghe chi tiết đi thuê bộ quần áo để lên sân khấu trong khi bộ mặc ở nhà áo phông kẻ rất đẹp! Đáng sợ những con người lợi dụng ngay chính nỗi khổ của con mình, đáng trách cho sự dễ dãi của truyền thông mạng xã hội…”, trích ý kiến của một người dùng Facebook.

Số còn lại thì cho rằng hành vi của người phóng viên này là vô đạo đức vì họ cho rằng những việc anh Nghị làm đều vì cuộc sống mưu sinh, hoàn cảnh ép buộc, nếu ai rơi vào trường hợp tương tự nhiều khả năng cũng sẽ hành động giống như anh.

Có khá nhiều cư dân mạng đều đứng về phía anh Đặng Hữu Nghị – Ảnh chụp màn hình

“Người ta vẫn hay nghi ngờ người ăn xin ăn mày là lừa đảo và không giúp họ dù chỉ vài ngàn, trong khi người ta sẵn sàng đi vay đi mượn để giúp người lừa đảo giả khổ sở để mất đi vài triệu hay vài chục triệu, vài tỷ 1 lần, haizzz ai xin thì hãy cho vài đồng đáng chi, kẻ nào lừa đảo kẻ đó có tội với trời đất, mắt trần nhìn thấy được lòng dạ người lừa đảo đc sao?

Chúng ta k phải là thánh, người phàm mắt thịt, quan điểm cho đi rồi sẽ được nhận lại cho nhẹ lòng, nếu giúp đúng người thì mình đã dc ơn, nếu mà giúp sai người thì mình cũng mất đi bao nhiêu đâu? Thay vì cứ so đo có nên giúp hay k nên giúp? Họ thật hay giả? Để làm chi….”, một cư dân mạng bình luận.

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe