Câu nói uất nghẹn của bé gái trong phiên tòa khiến nhiều người rụng rời: “Chú ấy hại con 2 lần”

“Chú ấy hại con đến hai lần chứ không phải một lần, con không muốn Toà giảm án cho chú ấy”, bé gái uất nghẹn nói.

Trong suốt phiên toà sơ thẩm mới đây tại trụ sở TAND huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, cháu P. luôn uất nghẹn nói: “Chú ấy hại con đến hai lần chứ không phải một lần, con không muốn Toà giảm án cho chú ấy”.

Bị cáo Tuấn trước vành móng ngựa.

Cháu P, sinh ngày 19-10-2003, là con của chị N.T.N.H và anh N.V.T, ngụ ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu. Anh T. là bạn thân từ nhỏ đến lớn và cũng là hàng xóm với Phan Anh Tuấn (sinh năm 1976).

Hằng ngày, anh T. hành nghề lái xe, chị H. cùng đứa con gái lớn đi làm xí nghiệp, P. là con gái thứ ba trong gia đình.

Theo kết luận của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà, về y học: cháu P. bị chậm phát triển tâm thần mức độ trung bình (F71-ICD.10), về năng lực nhận thức và điều khiển hành vi: cháu P. bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Cháu đi đứng khó khăn, thường phải có người dìu dắt, muốn nói chuyện phải hết sức cố gắng, phát âm từng tiếng người nghe mới có thể hiểu rõ ý nghĩa. Khi gia đình đi làm, thường phải để cháu P. ở nhà một mình.

Theo cáo trạng, ngày 29-12-2016, Phan Anh Tuấn đi uống cà phê về ngang nhà chị H., thấy cháu P. đang ngồi một mình trong phòng khách.

Biết rõ cháu P. có nhược điểm về tâm thần, khó đi lại, Tuấn nảy sinh ý định đồi bại đối với cháu P. Tuấn biết chỗ chị H. cất giấu chìa khoá, nên dễ dàng mở cổng đi vào phòng khách nhà chị H. Thấy Tuấn, cháu P. hỏi “chú đi đâu đây”.

Tuấn không nói gì, nắm lấy tay cháu P. kéo đến gần cái võng trong phòng khách. Cháu P. la lên “chú đừng có làm vậy” và dùng tay quơ trúng vào miệng của Tuấn gây trầy xước ở môi dưới…

Tuấn đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu P. Trước khi ra về, Tuấn còn đe doạ cháu P. không được nói lại cho cha mẹ biết, nếu không sẽ bị đánh.

Sau khi bị Tuấn giao cấu, cháu P. rất sợ hãi, khi ngủ thường hay bị giật mình. Thấy cháu P. có biểu hiện lạ, chị H. gặng hỏi thì cháu kể lại toàn bộ sự việc. Vợ chồng chị H. làm đơn tố cáo hành vi của Tuấn.

Chuyện Tuấn cưỡng hiếp cháu P. xảy đã ra hơn 7 th.á.n.g, vậy mà lúc anh T. ẵm cháu P. vào phòng xét xử, thấy Tuấn đang đứng trước vành móng ngựa, cháu P. vẫn co rút người ôm chặt lấy cha với vẻ sợ hãi tột cùng.

Mặc dù Tuấn được Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà kết luận là người bị bệnh rối loạn cảm xúc không ổn định (suy nhược) thực tổn (F06.6-ICD 10), hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi, nhưng Tuấn khai rất rành mạch, cụ thể từng tình tiết vụ án tại phiên toà.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu đã truy tố Phan Anh Tuấn về tội hiếp dâm trẻ em. Cụ thể là Tuấn đã giao cấu với cháu P., người bị bệnh chậm phát triển tâm thần, mới 13 tuổi 2 th.á.n.g.

Trước toà, Tuấn khai nhận chỉ thực hiện hành vi giao cấu với cháu P. một lần. Mỗi lần Tuấn khai như vậy, cháu P. đều trợn mắt, gắng gượng phản bác trong tiếng khóc nghẹn: “Chú nói không đúng, chú hại con hai lần trong hai ngày khác nhau”.

Cuối cùng, Tuấn không thể chối cãi được hành vi phạm tội của mình trước những lập luận sắc bén của HÐXX và luật sư bào chữa cho bị hại, nên đã cúi đầu khai nhận: “Bị cáo giao cấu với cháu P. hai lần”. Nhận thấy vụ án còn nhiều tình tiết cần phải được làm rõ, HÐXX quyết định ngưng xét xử, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Ðược biết, gia đình bị cáo đã bồi thường cho cháu P. 40 triệu đồng. Anh T. và chị H. là chỗ quen biết với gia đình bị cáo đã nhiều năm, biết rõ gia cảnh, vợ con Tuấn đang rất khó khăn và đáng thương, nên cũng đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Tuấn.

Riêng cháu P., cháu cương quyết không muốn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Cháu nói: “Con sợ chú ấy lắm, con không muốn gặp mặt chú ấy nữa, chú hại con hai lần nhưng lại nói một lần nên con không chịu giảm tội cho đâu”.

Theo Báo Tây Ninh