Câu chuyện tài xế taxi đưa vợ cùng đi làm coi như đi chơi tối cuối tuần khiến lòng người ‘dịu mát’

Có lẽ đó là câu chuyện làm dịu mát không khí Hà Nội nóng nực dù đã về đêm và khiến bao người thổn thức, thậm chí mất ngủ khi được chia sẻ vào đêm qua (4/6) trên một diễn đàn mạng.

Chỉ sau khoảng 1 giờ đăng tải, câu chuyện đáng yêu ấy đã thu hút hơn 17.000 lượt thích cùng hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Xin trích lại nguyên văn bài đăng kể trên:

‘Hôm nay trời nóng như đổ lửa, mình đi chơi về và vẫn gọi grab như bình thường. Đầu dây bên kia tài xế hỏi mình ’em đi mấy người?’ – dù không hiểu tại sao anh ý hỏi thế nhưng mình vẫn trả lời.

Câu chuyện được đăng tải trong đêm và chưa đầy 1 tiếng đã nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích của dân mạng

Mở cửa xe mình khá bất ngờ khi thấy trong xe còn có một người phụ nữ khác ngồi sẵn ngoài mình là khách và anh tài xế. Cũng có một vài câu hỏi chạy ngang qua trong đầu nhưng nghĩ bụng ‘mình cũng đi gần ý mà, thôi…’. Không để mình thắc mắc anh liền nói luôn: ‘Đây là vợ anh. Anh đi chở khách thì chị đi cùng luôn coi như đi chơi tối Chủ nhật. Anh vừa trả khách ở NTT xong ra đón em luôn mà. Thế nên anh mới hỏi em đi mấy người vì sợ ngồi chật. Em không phiền chứ?’ – ‘À vâng, không sao ạ’.

Sau đó quãng đường đi không dài nhưng không lúc nào anh ngừng quan tâm hay để chị im lặng một mình. Anh liên tục hỏi chị làm gì đấy, tối có muốn đi xem đá bóng với anh không hay hai vợ chồng tán dóc với nhau về chuyện phố xá, đi đường. Cảm giác chính mình mới là người lạc lõng trên chuyến xe vừa book này.

Về đến nhà mình có ngỏ ý xin anh chị một kiểu ảnh vì ngưỡng mộ tình cảm của anh chị. Anh vẫn không quên hỏi ý kiến chị rồi chỉ khi chị đồng ý anh mới nắm tay nhìn chị âu yếm. Cảm giác buổi tối nóng nực ngày hôm nay dễ chịu hơn rất rất nhiều khi được gặp và chứng kiến tình yêu của anh chị’.

Mẩu chuyện ngắn và có vẻ rất giản dị như vậy thôi nhưng chắc hẳn đã khiến những người khi đọc được cũng phải xao lòng.

Hẳn nhiên, khi đọc câu chuyện này, ai cũng mong trong đời bắt gặp được một tình yêu đẹp như thế. Không cầu kỳ, hoa lệ, cũng chẳng phải là phú quý hay sang giàu, chỉ là ở đâu cũng có nhau và được sẻ chia.

Nhiều người đã để lại những bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ với tình yêu của cặp vợ chồng này. Bạn Lê Anh Nam viết: ‘Nhìn anh chị cười như vợ chồng son ấy nhỉ, thật khó tin họ cưới nhau một thời gian, vật lộn với cuộc sống mưu sinh như vậy mà vẫn giữ được lửa trong tình yêu. Chỉ hy vọng cùng nhau đi qua giông bão thì vẫn có thể nắm tay ngày mưa tan’.

Facebooker Trần Tuấn Mạnh xúc động: ‘Người con gái sẽ đi theo chồng dù kẻ hoàn cảnh nào, còn anh chồng thì không vì những khó khăn mà quên đi vợ của mình. Tình yêu đẹp quá’.

Bạn Hoàng Yến chia sẻ đã từng gặp cặp vợ chồng này không ít lần đi làm cùng nhau: ‘Lại anh chị này, mọi khi mình cũng hay đi xe anh này. Anh chở cả chị theo, anh nói đi chở khách, tranh giờ tan tầm đến đón vợ’.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang được dân mạng chia sẻ ‘rần rần’ và thể hiện sự ngưỡng mộ về một tình yêu đẹp giữa bao bộn bề, lo toan của cuộc sống thường nhật cũng như đời sống gia đình.

Nguồn:Đất Việt