Câu chuyện ‘Có ba là điều tuyệt vời nhất’ của cô gái gây sốt cộng đồng mạng

Dòng chia sẻ vô cùng chân thành về những điều giản dị ba làm cho cô bạn này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đồng cảm của cư dân mạng.

Tình cảm ba dành cho con rõ ràng vĩ đại lắm, nhưng ba chỉ thể hiện bằng những hành động nho nhỏ, âm thầm thôi. Và dĩ nhiên, ba không cần con phải nhìn ra hay đền đáp ba thế nào.

Câu chuyện mới đây về một người ba như thế của một cô bạn đến từ Hà Nội đã thực sự khiến cộng đồng mạng đồng cảm rất nhiều. Trong những dòng chia sẻ chân thành của bạn có nick Facebook Mai Phạm, hình ảnh người ba quân nhân hiện lên vô cùng bình dị và đầy tình yêu con, qua những hành động nhỏ nhặt mà tưởng chừng như con sẽ không bao giờ cảm nhận được.

Ảnh:internet

Cô bạn viết về những kỉ niệm cùng ba, từ một bữa rau xào giản dị mà ba cố gắng nấu cho bạn dù mới đi làm về, một lần giận con mải chơi rồi lại xiêu lòng trước trò nịnh bợ của con gái, hay những lần đau lòng vì con hư nhưng ba vẫn bỏ qua, vẫn để ý đến con qua từng bữa ăn hay những thứ con thích.

‘CÓ BA LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT ?

Trong ảnh là ba mình đang xào rau, mình đi thi về muộn không kịp nấu cơm, mình có bảo là để mình xào cho nhưng ba mình nói: ‘Sau này mày lấy chồng xa thì còn lâu mới được ăn cơm mình nấu”. Giờ nghĩ lại chỉ chực trào nước mắt.

Tối hôm trước mình thèm ăn bún cuốn thịt, mình đi học về chưa kịp nấu cơm tắm rửa thế là ba đem hết 2kg thịt heo đi quay, mình xuống nhà cằn nhằn thì ba mình quát bảo về nhà không nấu cơm tót lên phòng nằm trong khi mình mới đi học về lao lên đi tắm có hơn 20 phút, mình tỏ vẻ hờn dỗi không ăn cơm, hôm sau ba mình đang trực cũng chạy đi mua cân thịt về bảo mình luộc rồi mua bún về cuốn mà ăn.

Hồi mình còn bé , mình chỉ bị ba mình tát 2 lần, 1 lần là đi ăn phở không đóng cửa vì nghĩ nhà có gì để mất . 1 lần là thấy con bé hàng xóm có tiền đi mua kem ống để mút mút, mình về mở ví ba lấy tiền đi mua cho bằng bạn bằng bè , nhưng mà hồi đấy vẫn ngu, không phân biệt được 50k với 500đ, chỉ biết có số 5 thôi, thế là móc đi mua rồi không thèm lấy tiền thối về, ăn cái tát thứ 2 trong cuộc đời.

Lớn lên rồi, ba mình chả đánh mắng mình nữa, chỉ bảo mình phải tự chịu trách nhiệm với mọi quyết định của cuộc đời mình thôi.

Cái điện thoại đầu tiên mình móc lì xì ra để mua 600k, mình đi sang nhà bạn để thu hoạch khu vườn trên mây vì hồi đó nhà mình không có máy tính, ba mình gọi mình gần 30 cuộc, về nhà ba mình quát xài đt mà gọi không nghe thì đập đi, mình dơ điện thoại ra bảo ba đập đi, đập rồi thì khỏi xài, ba mình đập thật, còn lượm lên đem vứt vào sọt rác cơ.

Thế là mình gào ầm lên, không nói chuyện với ba mình 3,4 hôm gì đấy, đến hôm ba mình lấy lương nửa đêm lén lút lên phòng mình đưa mình con LG-P500 dỗ dành, bảo không được cho mẹ mình biết. Mình tra giá thì hồi đó con đấy hơn 5 củ, lúc đó đang học lớp 10 hay 11 gì đó, bằng 2/3 tháng lương của ba mình lúc đó rồi.

Rồi lúc chưa có em mình (mình với em mình cách nhau 10 năm) ba mình xem mình như con trai, dắt vô đơn vị dạy đánh bóng chuyền, đá bóng, đánh bài, chơi cờ tướng,uống bia uống rượu, suốt 3 tháng hè mình dầm mưa dãi nắng trong đấy …

[…] Học cấp 2 mình hay trốn đi net nhảy audition, ba mình gọi a họ mình đi lôi về, bắt mình quỳ khi nào tàn 3 cây nhang thì tha cho mình rồi ba mình bỏ đi xào rau. Được 1 lúc mình khịt mũi nịnh đầm khen ba xào rau thơm thế, ba mình cười rồi bảo đi tắm đi. Lúc ăn cơm ba mình bảo lần sau muốn đi thì về xin ba cho đi chứ không cần phải lén lút như thế.

Cách đây mấy năm, […] lần đầu tiên mình thấy ba mình khóc, trước khi chạy xe đi còn đưa mình 200k bảo lo cho em mình đi học vài ngày, Sau này mọi chuyện đâu vào đấy, khi mình làm ra được đồng tiền rồi, mình thấy thương ba mình nhiều hơn,,,

Còn nhiều lắm, gõ ra thì mình gãy tay mất.

Nói tóm lại, ba mình là người đàn ông thương mình nhất, luôn tôn trọng quyết định của mình dù hay chí phèo với mình, từ bé đến lớn mình chưa ôm ba mình nói mình thương ba mình lần nào hết, nhưng thôi, tình yêu không cần nói chỉ cần hành động thôi chắc ba cũng hiểu rồi’.

Những câu chuyện nhỏ về ba của P.M đã thu hút đến hơn 10.000 lượt yêu thích.

Dòng chia sẻ về một người ba mà hầu như ai cũng đồng cảm của Mai Phạm chính vì thế nhận được hơn 10.000 lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã để lại những bình luận, những lời yêu thương dành cho ba mà bản thân chưa bao giờ đủ can đảm nói ra.

Bạn Mỹ Dung bình luận: ‘Bạn thật hạnh phúc đấy, hãy luôn trân trọng nhé. Nhìn bác vào bếp mà nhớ khi xưa toàn được bố nấu cho ăn, món nào cũng rất ngon. Cái vị do bố nấu nó cứ ngon làm sao ấy mà mình vẫn không hiểu được. Giờ thì có ước cũng chẳng bao giờ có cơ hội nữa’.

Bạn Như Thảo viết: ‘Đi học xa, ba cứ gọi hỏi ‘Con ăn gì chưa, nhớ ăn đầy đủ, không được nhịn đói nghe, ngủ sớm đừng thức khuya nha con’. Cứ dặn mình ăn nhiều vào, đừng có sợ mập mà nhịn. Dù mình sắp lăn rồi mà ba vẫn sợ mình ốm. Ba không nói thương nhưng ba lo những cái nhỏ nhắt thế đấy’.

Bạn Ngọc Ánh chia sẻ: ‘Thật sự thì trên đời này chẳng người đàn ông nào tốt với mình ngoài bố mình cả. Càng lớn xa nhà mới càng thấm thía hơn. Khi nhìn lại tất cả những gì bố làm mới có thể hiểu bố đã cố gắng thế nào để mình được đi học, được có cuộc sống đủ đầy như bây giờ. Cảm ơn cuộc sống vì được cho con làm con của bố’.

Rất nhiều bạn cùng chia sẻ lại những hình ảnh thân thương của bố và gợi nhớ lại những hình ảnh trên mạng.

Bố rang ruốc cho con đi học
Chiên cá cho con
Cha vừa thơm con, vừa cho con ăn kem
Bố làm đủ trò dỗ dành để con ăn

Rất nhiều người trong chúng ta đều từng trải qua những ngày tuổi thơ bị ba mẹ la rầy vì ham chơi, vì bướng bỉnh, không nghe lời. Nhưng rồi sau những lần đòn roi đau lòng ấy, vẫn chỉ có ba mẹ thương yêu con vô điều kiện, vẫn chỉ có ba lẳng lặng ngó xem con mình có đau không, có buồn không, rồi lại tìm cách dỗ dành con dù cho con là người có lỗi.

Có ba là điều tuyệt vời nhất! Còn chờ gì mà không nói con yêu ba ngay hôm nay.

Nguồn:Đất Việt


Loading...