Càng ế càng dễ làm nên đại nghiệp, khoa học chứng minh rồi, không sai được đâu!

Cứ mặc kệ miệng đời chê bai là “đồ ế”, bạn vẫn có thể tỏa sáng theo cách của chính mình. Sống thì đừng quan trọng hóa những lời nói thế gian, hãy cứ sống theo cách của mình nhé!

Khoa học đã chứng minh những người sống hướng nội, đặc biệt là những người không có bè lũ gấu bám đuôi, mới là những người thành công trong cuộc sống.

Đối với một cô gái bình thường, tìm kiếm được tình yêu đích thực đã khó thì đối với những người phụ nữ thông minh, tài giỏi thì tình yêu dường như là điều vô cùng khó, nếu không nói là quá xa vời với một số người. Mặc dù độc thân không phải là điều khó chấp nhận nhưng chắc chắn rằng chẳng ai muốn mình trở thành người có học thức cao và sự nghiệp thành công mà chưa bao giờ được “nếm mùi” lãng mạn của tình yêu cả.

1. Tụi độc thân vui tính có thể nhanh chóng tự đưa ra quyết định

Ảnh minh họa

Chuẩn rồi! Khi bạn độc thân, bạn muốn làm gì cũng được mà không cần hỏi ý kiến gấu ơi gấu à. Tự mình yêu thương, làm bạn với chính mình, giúp bạn quản lý thời gian và có những quyết định hiệu quả nhất.

“Người độc thân được tự đưa ra mọi quyết định cho bản thân mà không cần xin phép người khác” – Jonathan Cheek, chuyên gia tâm lý đến từ trường Wellesley College cho biết.

Hơn thế nữa, khi bạn chẳng phải dành tâm trí cho bất kỳ ai khác, thì bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào những mục tiêu quan trọng của đời mình. Thế nên chẳng tội gì đeo tròng vào cổ, nhỉ?

2. Bọn không có gấu suy nghĩ chín chắn hơn hẳn

Bởi vì sao? Bởi vì người ta không bị phân tâm vào các việc đưa gấu đi ăn, đi chơi,…vv… chứ sao nữa! Tụi độc thân sẽ có nhiều thời gian, trí tuệ để suy nghĩ về các vấn đề quan trọng hơn là việc hôm nay ăn gì, xem gì…

Ảnh minh họa

Đứa nào thích cuộc sống một mình thì thường quyết định nào của chúng nó cũng rất chín chắn, đặc biệt là những quyết định mang tính sống còn. Và cũng có lẽ do suy nghĩ kỹ quá mà mãi chúng nó chưa có gấu chăng?

Theo tiến sĩ Maryam Jahdi, nhà tâm lý học tại Đại học bang Ohio, những người có cuộc sống một mình thích trải nghiệm cả một quá trình hơn là háo hức với phần thưởng cuối cùng. Việc được đắm mình trong những suy nghĩ xuyên lục địa, rồi đưa ra quyết định giải quyết chúng khiến tụi độc thân như được uống một liều doping.

3. Phụ nữ thông minh sống độc lập và tự chủ

Ảnh minh họa

Hình ảnh của những người phụ nữ trong quá khứ thường gắn chặt với công việc gia đình và chăm sóc con cái. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, phụ nữ và nam giới dần đang đạt đến sự bình đẳng hơn rất nhiều khi phái yếu cũng có thể tham gia chính trị, trở thành lãnh đạo, kinh doanh hay trở thành bất cứ điều gì họ muốn. Họ không còn cần hoặc không phụ thuộc quá nhiều vào phái mạnh nữa. Ngoài ra, chính việc cánh mày râu luôn có xu hướng tìm kiếm những “bà nội trợ tương lai chuẩn mực” cũng càng khiến cho các cô gái thông minh gian nan hơn trong hành trình đi tìm nửa còn lại.

4. Mấy đứa ế quản lý tiền bạc rất khôn ngoan

Ảnh minh họa

Nói không phải nịnh chứ tụi độc thân đúng là như thế đấy. Những đứa không coi trọng phần thưởng thì tất nhiên chúng nó phải khôn khéo trong vấn đề tiền bạc rồi. Độc thân đồng nghĩa với nhiều thời gian cho bản thân vì thế những đứa ế có xu hướng cân nhắc rất kỹ rất lâu mọi quyết định, mà không cần phải vội vàng như lũ có gấu.

Và quản lý tiền khôn ngoan cũng là một trong những lời khuyên về đầu tư quan trọng của tỷ phú Warren Buffett. Trong một lần trả lời phỏng vấn trên US News, Buffett vẫn được gọi là một ví dụ điển hình của những người hướng nội với sự cẩn thận và đương đầu với rủi ro. Nếu phải lựa chọn điều gì quan trọng nhất dẫn đến thành công, chắc chắn không thể thiếu quản lý tiền bạc khôn ngoan.

Vì vậy, nếu bạn đang ế, đừng quá bi quan mà hãy tận dụng cơ hội hiếm hoi này để gặt hái thành công, kẻo lỡ một ngày gấu xuất hiện mà chưa làm được gì!

Theo Khoevadep