Căng cơ là gì? Tại sao con người lại gặp phải tình trạng này

Căng cơ là gì? Tại sao con người lại gặp phải tình trạng căng cơ? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin thể thao nhé.

Giải thích hiện tượng căng cơ là gì trong thể thao

Căng cơ là gì? Tại sao con người lại gặp phải tình trạng này

Căng cơ là một tình trạng các cơ bắp bị kéo giãn quá mức bình thường, vượt quá ngưỡng chịu đựng của nó. Một số trường hợp nặng có thể dẫn tới chấn thương rách cơ. Tình trạng này khiến cho các cơ liên quan căng cứng, không được thư giãn. Người bệnh sẽ cảm thấy bị đau buốt, cử động khó khăn. Bất kỳ bộ phận nào bên trong cơ thể cũng có thể bị căng cơ, phổ biến nhất là ở cơ chân hoặc tay, thắt lưng, cổ và ở phần vai.

Thông thường, người bệnh sẽ cảm nhận được bị căng cứng cơ bắp sau các hoạt động thể chất, tập luyện thể dục thể thao hay khi mang vác vật nặng không đúng tư thế. Những vùng cơ bị căng sẽ bị sưng lên, xuất hiện các vết bầm tím đi kèm theo, gây đau nhức khó chịu cho người bệnh.

Chúng tôi mang đến lịch phát sóng bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Nguyên nhân gây ra tình trạng căng cơ là gì

Tình trạng bị căng cơ quá mức có thể xảy ra do một số nguyên nhân chính như sau:

– Không khởi động cơ bắp kỹ càng trước khi bắt đầu một hoạt động thể chất.

– Cơ bắp bị thiếu độ mềm dẻo, linh hoạt

– Do sử dụng cơ bắp quá mức hoặc sai cách, đặc biệt khi bạn vận động và nâng vác vật nặng

Thực tế, nguyên nhân dẫn đến căng cơ còn có thể đến từ nhiều vấn đề khác nữa chứ không chỉ là do tập luyện ở cường độ cao, chẳng hạn như là:

– Căng cơ bắp ở chân hay căng cơ đùi do bị mất thăng bằng hoặc trượt ngã khi đang chạy nhảy.

– Bạn có thể bị căng cơ ở cùng cổ, vai và thắt lưng khi thực hiện các động tác ném hoặc nhấc vật nặng trong tư thế không được thoải mái.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu tình trạng căng cơ là gì và nguyên nhân gây ra tình trạng căng cơ rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi cá cược giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.