Cạn lời với mẹ chồng rủ con dâu ‘đại chiến’ bằng bia, thời bây giờ mấy ai được như vậy?

Từ xưa đến nay, người ta thường ví mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu như nước với lửa. Đã có rất nhiều cô gái chọn cách ly hôn vì không thể sống hòa hợp với mẹ chồng. Nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều cặp mẹ chồng nàng dâu sống hòa hợp, yêu thương nhau hơn cả mẹ con ruột.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở trong cuộc sống hôn nhân. Nhiều ông chồng phải đau đầu vì phải đứng giữa giải quyết mâu thuẫn cho hai người phụ nữ mà mình yêu thương nhất. Nhưng cặp mẹ chồng nàng dâu dưới đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khác về mối quan hệ này.

Xuất hiện trong tập 3 của chương trình ‘Mẹ chồng – nàng dâu’, bà Kim Anh (61 tuổi) và Thu Hường (28 tuổi) đã khiến cả hội trường bất ngờ vì vì mức độ thân thiết của hai người.

                                 

Ban đầu, khi con trai dẫn bạn gái về nhà ra mắt thì bà Kim Anh cũng không để ý gì nhiều vì thấy cô gái còn quá trẻ. Bà nghĩ bụng “nó còn nhỏ mà biết làm cái gì”. Lúc đấy, bà vẫn nghĩ Thu Hường là bạn của con trai. Mãi đến vài ngày sau, người con mới thú nhận đó là bạn gái và cũng là người mà anh sẽ cưới trong tương lai. Khi được hỏi bà thích điểm nào nhất ở nàng dâu thì bà thẳng thắn trả lời là “nhìn nó bảnh gái, dễ thương, tính tình như con nít, vô tư”.

Mẹ chồng Kim Anh và con dâu Thu Hường vô cùng hòa hợp trong đời sống hàng ngày – Ảnh chụp màn hình

Về phía Thu Hường, lần đầu gặp cô thấy mẹ chồng là người khó tính nhưng khi tiếp xúc thì mới thấy bà là người rất dễ gần. Điều mà hai người hợp tính nhất đó là hay chở nhau đi chơi, mua sắm.

Bà Kim Anh lúc nào cũng thương yêu con dâu, không giận dỗi hay la mắng cô bao giờ. Khi được MC hỏi hai người có bao giờ mâu thuẫn hay chưa, bà khiến cả trường quay “đứng hình” khi hỏi ngược lại: “Mâu thuẫn là cái gì vậy?”.

Mỗi khi đi đâu, Thu Hường đều được mẹ chồng chở đi – Ảnh chụp màn hình

Nếu không vừa ý điều gì, bà sẽ nói thẳng ra để con dâu biết mà sửa lỗi. Trước khi cưới, bà nói với con dâu: “Mẹ đẻ mẹ biết nó, con thương nó sau này con khổ, con ráng mà chịu. Hồi đó nó chưa vợ là nợ của mẹ. Nó có vợ rồi là nợ của con, con tự xử”.

Cô con dâu còn hài hước nói rằng vì mình là người chân ngắn nên khi đi làm xa thì chồng sẽ chở còn khi ở nhà muốn đi đâu thì mẹ chồng lái xe đưa đi. Cô con dâu còn “tố” mẹ chồng lái xe rất dữ, mỗi lần ngồi sau cô đều phải năn nỉ mẹ chồng: “Mẹ ơi mẹ đi chậm thôi, con sợ”.

Thu Hường cho biết thêm, mỗi khi buồn buồn hai mẹ con thường mua bia về uống. Vì người trong gia đình đều thẳng tính nên không giận lâu và mẹ chồng luôn là người hòa giải các mâu thuẫn.

Mỗi khi buồn, mẹ chồng nàng dâu thường mua bia về uống – Ảnh chụp màn hình

Không chỉ yêu thương, chiều chuộng con dâu mà bà Kim Anh còn dạy những điều hay lẽ phải để “sau này mình có nằm xuống thì nó còn biết đường mà dạy con nó chứ”.

Kết thúc chương trình, bà Kim Anh mong muốn con dâu sau này học hỏi mình để dạy dỗ con cháu. Vì “mình đâu có ăn đời ở kiếp được với nó” nên hy vọng nó có thể học hỏi những điều tốt để phát huy.

Còn chị Thu Hường thì hy vọng trong tương lai có thể kiếm được nhiều tiền cho mẹ chồng không phải vất vả thêm nữa, có thể đi du lịch đó đây.

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe