Cảm phục cô gái sẵn lòng kết hôn người yêu mắc bệnh ung thư đang hấp hối tại bệnh viện

Một cặp đôi đã phải từ bỏ ước mơ đám cưới lãng mạn ở nước ngoài sau khi chú rể được chẩn đoán là ung thư giai đoạn cuối. Dù vậy, cô dâu vẫn sẵn lòng làm đám cưới bên giường bệnh.

Tracy Brooks, 45 tuổi, và Ray Kershaw, 63 tuổi, đã hy vọng sẽ có thể tổ chức đám cưới ở Tenerife (Tây Ban Nha) vào năm tới nhưng cuộc đời họ bỗng rẽ ngang, họ buộc phải thay đổi kế hoạch khi Ray được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối vào tháng 3 vừa qua.

Ông Kershaw, người bị ung thư ruột, chỉ còn vài ngày để sống và hiện đang được chăm sóc tại Springhill Hospice ở Rochdale, Greater Manchester (Anh). Nghĩ đến việc mình sắp chết mà không thể cho người yêu một đám cưới trọn vẹn, ông Kershaw càng thêm dằn vặt dù người yêu an ủi rất nhiều.

Ánh mắt tình cảm của Ray và Tracy. Ảnh: MEN

Thật may mắn, ước nguyện trước khi chết của ông được các tổ chức từ thiện tại bệnh viện biết tới. Hàng loạt người không quen biết và các tổ chức từ thiện đã quyên góp tiền để tổ chức một đám cưới cho ông với người mình yêu thương, cô Tracy Brooks.

Đám cưới của Tracy Brooks và Ray Kershaw tổ chức vào ngày thứ bảy (20/5) vừa qua. Các nhà tổ chức đám cưới đã đưa ra lời kêu gọi đóng góp từ thiện cho một buổi lễ dự kiến ​​tổ chức vào ngày 2 tháng 6 nhưng do tình hình sức khỏe của Ray chuyển biến xấu, họ đã gấp rút tổ chức đám cưới ngay trong vòng 24 giờ.

Đám cưới với sự chứng kiến của các y bác sĩ. Ảnh: MEN

Điều kì diệu là chỉ trong vài giờ sau khi các tổ chức từ thiện tại bệnh viện đưa ra lời kêu gọi, hàng trăm người dân và doanh nghiệp đã đề nghị trả tiền cho việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới, tiền mua hoa, tiền trang trí địa điểm, tiền mua bánh cưới và mọi thứ khác cần thiết cho sự kiện.

Ông Kershaw và người vợ mới của ông đã kết hôn trong một buổi lễ ngay tại giường bệnh với sự tham dự của thân nhân, bạn bè và nhân viên y tá vào chiều thứ bảy.

Giây phút trọn vẹn trước khi Ray qua đời. Ảnh: MEN

Tất cả mọi người đều rơi nước mắt khi nghe gai vợ chồng dũng cảm nói lời thề của họ từ giường của ông Kershaw dù ông mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, chỉ còn vài ngày để sống sót.

Người thân của cặp đôi, bà Melissa King nói cặp đôi này đã bị choáng ngợp trước sự hào phóng của mọi người. Bà nói: “Ray và Tracy đều biết rằng căn bệnh ung thư là án tử nên tất cả những gì họ muốn là kết hôn trước khi Ray chết. Tôi biết Tracy và Ray muốn cảm ơn bằng cả trái tim mình tới tất cả mọi người đã biến ước mơ trước khi chết của Ray thành sự thật”.

Nguồn:Đời sống plus