Cái kết bất ngờ cho cô gái đưa bạn trai bốc vác vào nhà hàng ăn hết 10 triệu rồi ép anh trả tiền

“Cái kết đắng cho cô  gái khi đưa bạn trai vào nhà hàng ăn và khi nhận hóa đơn rồi ép người yêu trả số tiền là 10 triệu, đến khi ra về cô ngỡ ngàng với những gì cô đang nhìn thấy trước mắt…”

Chân ướt chân ráo lên thành phố, Thu chỉ mong có cơm ăn no ba bữa là được. Có hơn nữa thì cũng chỉ là đi làm, kiếm thêm được chút đỉnh để ra, vừa gửi về cho bố mẹ được chút, vừa có chút gọi là phòng thân để sau này còn tính chuyện tương lai của mình.

Mà cái số Thu kể ra cũng may, mới lên đã xin được chân phục vụ bàn ở một nhà hàng lương lậu cũng rất khá. Không những thế, bằng sự hồn nhiên, đáng yêu, vui vẻ, hay giúp đỡ người khác ở khu trọ, Thu đã khiến Thắng để ý và đem lòng yêu mình. Thắng cũng mới đến xóm trọ này thôi, sau khi Thu xuất hiện.

Thắng nói Thắng làm nghề bốc vác, cũng như Thu, ở quê lên và chỉ mong đủ ăn. Càng tiếp xúc nhiều, cả hai càng thấy mến nhau và sớm nhận lời thành đôi thành lứa. Tình yêu của đôi bạn trẻ được cả xóm trọ ủng hộ nhiệt tình. Thắng tuy chỉ làm nghề bốc vác nhưng yêu chiều Thu hết mực, lại còn chân thành, chăm chỉ nữa. Bạn cùng phòng với Thu cũng nói, cứ yêu nhau chân thành, rồi cùng nhau cố gắng thì thứ gì cũng sẽ có. Thu cũng đã nghĩ như vậy nhưng thời gian…

Thu đi làm, tiếp xúc với nhiều hạng người hơn và họ khiến Thu hiểu rằng, tình yêu không phải là tất cả trong cuộc sống này. Muốn tồn tại, muốn sung sướng, muốn hạnh phúc thì buộc phải có nhiều tiền. Mà công việc của Thắng thì điều đó là quá viển vông. Trong khi Thu đi làm, có rất nhiều người ngỏ ý đeo đuổi, họ đều có điều kiện hơn Thắng cả vạn lần. Và Thu bắt đầu thấy mình dại khi nhận lời yêu Thắng sớm.

Chân ướt chân ráo lên thành phố, Thu chỉ mong có cơm ăn no ba bữa là được. (Ảnh minh họa)

Thu thực sự muốn dừng lại, không phải vì Thu đã hết yêu Thắng mà vì Thu chỉ muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, sung sướng hơn mà thôi. Nhưng Thu thực sự không thể nào tìm được một lý do nào hợp lý nhất để đá Thắng. Rồi sau bao ngày suy nghĩ, cuối cùng Thu cũng nghĩ ra được cách đó, tuy là có tàn nhẫn nhưng đó là cách duy nhất rồi.

Thu rủ Thắng đến nhà hàng mình làm để ăn. Thu còn cố tình mời bạn bè đến, những người chỉ gọi là quen sơ sơ. Thu gọi những món ăn đắt tiền nhất, mục đích là để Thắng trả tiền. Thu cũng đã nói là mời bạn nên chắc chắn Thắng tự biết chuẩn bị tiền. Mục đích của Thu chính là kể cả có chuẩn bị nhiều tiền thế nào, Thắng cũng không thể ngờ được hết nhiều tiền đến thế, Thu đã nhờ anh kế toán nhà hàng rồi, anh ta sẽ giúp Thu.

Và không đủ tiền, Thu sẽ sỉ nhục Thắng và kiếm cớ chia tay với Thắng. Một kế hoạch hoàn hảo, Thu nghĩ như vậy. Nhưng Thu đâu ngờ… Tổng chi phí hết tận 10 triệu, Thu chắc mẩm phen này Thắng chết chắc: ­

Anh không có đủ tiền trả đúng không?? Anh làm em thấy xấu hổ quá, mình chia tay ngay đi, em không thể yêu một người nghèo kiết xác như anh được.

Nhìn chiếc xe lao đi, Thu tiếc ngẩn tiếc ngơ, thấy mình ngu dại quá. (Ảnh minh họa)

Thu oang oang xong thì Thắng nhìn Thu cười nhạt, gọi anh phục vụ bàn ra, thì thầm vào tai anh ta câu gì đó mà anh ta cung kính chào Thắng rồi miễn phí bữa ăn. ­

– Chuyện này là sao??

– Thu ấp úng ­ Rồi em sẽ hiểu ngay thôi.

– Thắng cười nhếch miệng rồi đi ra ngoài Chiếc ô tô bóng loáng đậu sẵn ở cửa, người lại xe xuống mở cửa, chào Thắng một tiếng giám đốc khiến Thu sững sờ.

Thu biết ngay mình bị Thắng lừa thử lòng, lao ngay đến, nắm chặt lấy tay Thắng: ­

– Em xin lỗi, em chỉ muốn đùa anh thôi!!

– Anh cũng xin lỗi, nước hắt đi rồi sao lấy lại được em. Anh đã cho em cơ hội nhưng em làm anh đau lòng quá. Em làm anh tổn thương cả trái tim lẫn danh dự, em định lấy gì ra để xoa dịu nó đây.

Thắng bước lên xe. Nhìn chiếc xe lao đi, Thu tiếc ngẩn tiếc ngơ, thấy mình ngu dại quá. Còn Thắng, ngay từ khi thấy Thu ở nhà hàng Thu làm đã quyết hy sinh danh phận thật để làm quen Thu. Nhà hàng đó là của Thắng, nhưng Thắng không bao giờ lộ diện, đám nhân viên cũng chỉ biết tên.

Vừa rồi, Thắng chỉ gọi cậu phục vụ ra nói tên của mình và anh ta nhanh chóng nhận ra Thắng là sếp nên mới miễn phí bữa ăn và cung kính với Thắng như vậy. Thắng đang định nói thật để cầu hôn Thu thì chuyện đáng buồn này xảy ra. Thắng cũng đã biết trước ngày hôm nay, Thu sẽ cố tình làm vậy.

Nhưng Thắng vẫn đến, vẫn cố gắng hy vọng Thu không quá tệ như Thắng nghĩ. Đáng tiếc, Thắng hy vọng quá nhiều hay Thu bộc lộ bản chất quá sớm. Chuyện này may hay là không may thì Thắng vẫn là người chịu tổn thương và Thu vẫn phải nhận bài học đắt giá cho sự thực dụng của mình.

Nguồn:TTXH