Cái chết của cậu bé lớp 3 khiến nhiều người lạnh sống lưng, bài học đắt giá cho các bậc làm Cha Mẹ

“Cái chết của cậu bé lớp 3 khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, và hơn nữa ai cũng lạnh sống lưng khi xong câu chuyện và biết nguyên nhân, đây là một bài học đắt giá mà các bậc làm Cha Mẹ nên cân nhắc, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra với con mình…”

Hú hồn các mẹ ạ, kể chuyện con hàng xóm nhà em ra đây chắc các mẹ sẽ rùng mình, ngay cả em ngồi gõ lại những dòng này mà cũng lạnh sống lưng đây nè. Không biết là trùng hợp hay sao, hay là thằng bé tới số nữa…

Chuyện là vầy!

Xóm em có một anh kia, thất tình nên treo cổ tự tử ạ, hic. Anh hàng xóm nhà em có con trai học lớp 3, rất thích cái anh treo cổ chết á, nên khi ba nó đi viếng về thằng bé cứ chạy theo hỏi ba suốt:

– Ba ơi chú N. chết rồi hả ba, con thích chú ấy lắm, chú ấy chết là con không gặp được chú ý ấy nữa hả?

– Ừ con à, chú ấy chết rồi, con không được gặp chú nữa đâu?

– Vậy làm sao con mới gặp được chú?

– Chú chết rồi sao gặp, trừ khi mình chết xuống mới gặp thôi

Chị vợ trong bếp nghe thế liền mắng chồng ăn nói gì lạ thế, không nên nói vậy với con. Anh chồng nghe vợ không nói nữa, bỏ đi vào phòng nhưng thằng nhỏ tò mò cứ đi hỏi suốt:

– Mà chú làm sao chết vậy ba?

– Chú ấy treo cổ tự tử chớ sao

– Chú ấy treo cổ thế nào hả ba?

Ảnh:internet

Chịu không nỗi với thằng con hay hỏi, anh hàng xóm nhà em ngồi giải thích cặn kẽ cho con hiểu cách làm thế nào các mẹ ạ, lúc đó em đi đám tang cùng ảnh nên ghé nhà chơi với vợ ảnh luôn, bạn học của em mà. Tính anh này vậy đó các mẹ ạ, con hỏi gì là giải thích ngay và giải thích rất cặn kẽ, chi tiết mới chịu. Cũng như mẹ thằng bé, em mới nói ảnh:

– Trời, sao tự nhiên anh giải thích kỹ chuyện này với thằng M vậy, nó nhỏ biết gì đâu mà

Không hiểu sao lúc ảnh giải thích cho con hiểu trong đầu em cứ mường tượng cảnh thằng bé cũng thắt cổ tự tử vì thường ngày em thấy mỗi lần ba mẹ nó giải thích gì nó cũng mày mò bắt chước làm theo, nhưng không dám nói thì ảnh bảo:

– Chắc không có đâu

Ngồi tí tới giờ em về nấu cơm trưa cho mấy nhỏ ăn. Đầu giờ chiều ảnh chỉ qua gõ cửa nhà em bảo:

– Thằng M đang ngủ trong nhà, vợ chồng anh đi có việc chút có gì nó dậy em trông chừng giúp anh chị nhé. Anh có dặn nó rồi, dậy thì chạy qua nhà cô H chơi với cô, cô không cần phải sang nhà đâu.

Em dạ rồi quay vào rửa chén nốt. Định bụng xong việc, cho 2 đứa con ngủ rồi chạy qua thăm chừng chứ cũng lo cái vụ hồi trưa. Chưa kịp qua thì ảnh chỉ về ghé nhà hỏi thằng bé có qua đây không? Em nói chưa thấy qua nãy giờ em mắc dỗ 2 đứa nhỏ ngủ, định bụng xong chạy qua thăm chừng nó nè!

2 vợ chồng về, chừng 5 phút sau thấy chị vợ vừa la vừa khóc thét, em chạy qua thì một cảnh tưởng kinh hoàng xảy ra các mẹ ạ. Y như lúc sáng em nghĩ thằng bé bắt chước treo cổ tự tử và đã chết.

Trời ơi nhìn mà hồn vía thất kinh, và cũng trách mình thật nhiều, giá như em chạy qua sớm với thằng bé thì đâu có chuyện gì. Tội nghiệp 2 vợ chồng có mỗi đứa con, lại là con cầu tự nữa. Sau đám tang, chị vợ như người mất hồn, miệng cứ lảm nhảm:

Ảnh:internet

– Tất cả cũng tại anh, ai bảo cái gì cũng giải thích cặn kẽ, rõ ràng cho con hiểu giờ thành như thế.

Em kể chuyện để các mẹ rút kinh nghiệm, rõ ràng chuyện gì con thắc mắc mình giải thích rõ ràng, cặn kẽ cho con là rất tốt luôn. Nhưng nhiều bố mẹ không lường trước được rằng trẻ con là chúa bắt chước, nhất là với những chuyện con thắc mắc hay hỏi thể nào khi được ba mẹ giải thích sẽ canh lúc ba mẹ không để ý và bắt chước làm theo như trường hợp con anh hàng xóm em vừa kể trên.

Với một số trường hợp tế nhị như chết chóc, hay làm cách nào để sinh ra em bé… khi con hỏi ba mẹ không nên giải thích quá chi tiết, hãy tùy vào tính cách, độ tuổi của con mà có cách giải thích phù hợp nếu không trẻ chưa nhận thức được vấn đề sẽ bắt chước làm theo đó.