Cách hơ mặt sau khi sinh giúp mẹ có làn da mặt hồng hào căng mịn

Sau khi sinh để tránh trường hợp da bị nhợt nhạt, sưng phù, thì chị em hãy thực hiện ngay cách hơ mặt sau sinh dưới đây để da mặt được thon gọn.

Cách hơ mặt sau khi sinh giúp mẹ có làn da mặt hồng hào căng mịn

Chuẩn bị:

1 khăn mặt mềm, sạch để lau mồ hôi trong quá trình hơ và sau khi hơ xong
1 ly nước ấm để uống sau khi hơ xong
1 chậu than nhỏ để hơ vừa đủ khuôn mặt thôi (dùng chậu than lớn quá sẽ phí hơn nữa có thể gây bỏng mặt)

Các bước hơ như sau:

Hơ mặt

Cách 1: Hơ bàn tay trên than đủ nóng sau đó áp vào 2 bàn tay vào mặt, đè xuống (các mẹ lưu ý là đè xuống thôi nha, đừng có xoa bóp hay kéo căng mặt ra nha nếu không muốn thành mặt bánh bèo). Tay hết nóng, tiếp tục hơ và áp vào mặt rồi đè xuống, làm như thế từ 50 lần.

Cách 2: Hơ trực tiếp mặt trên than, nhớ đừng hơ khoảng cách quá gần nha nếu không sẽ bỏng mặt đấy, còn hơ khoảng cách xa quá thì không phát huy được hiệu quả đâu. Các mẹ canh khoảng cách vừa đủ nóng, vừa hơ vừa dùng tay đè mặt (chú ý đè thôi không day day mặt). Các mẹ cũng làm như thế khoảng 50 lần, lưu ý cách này có thể sẽ ra mồ hôi và các mẹ nhớ lau sạch nha, đừng để mồ hôi rơi xuống lò than không khéo nó văng lên gây bỏng nhé.

Ảnh minh họa

Hơ mắt và cằm, trán

Tương tự hơ mặt, các mẹ hơ mắt và cằm, trán cũng dùng tay hơ trên than nóng sau áp lên các vị trí đó và đè xuống nhẹ nhàng, nhất là vùng mí mắt để không bị sưng và sụp sau này. Làm như vậy chừng 30 – 50 lần.

Lưu ý: Khi hơ các mẹ nhớ ẵm em bé ra ngoài nhé, và cần hơ ở nơi kín gió, không cần trong phòng kín. Tất cả các công đoạn hơ háp cho mặt thực hiện trong khoảng 15 phút/lần là được. Hơ xong dùng khăn mềm lau sạch mặt, nhớ đừng rửa mặt bằng nước ngay nhé kẻo làm to lỗ chân lông đó.

Đảm bảo với các mẹ sau khi thực hiện cách của em xong ra tháng ra ngoài mọi người gặp các mẹ không khen đẹp là em không ăn tiền đấy. Chịu khó và cố lên các mẹ nhé, 1 tháng sẽ trôi qua nhanh lắm và các mẹ sẽ thấy sự kiên nhẫn, chịu khó của mình sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

(Theo WTT)