Các bậc phụ huynh nên lưu ý thủ đoạn mới nhất của bọn buôn người, cần đề cao cảnh giác đừng để chuyện đáng tiếc xảy ra

Mùa du lịch đã đến, đây là thời điểm rất thích hợp để đưa gia đình đi nghỉ mát. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nên để mắt đến con của mình, chỉ cần hơi không chú ý, rất có thể trẻ sẽ bị những kẻ buôn người bắt cóc. Gần đây, thủ đoạn bắt cóc trẻ của chúng ngày càng tinh vi hơn.

Dưới đây là 4 cách thức mà các con buôn vẫn dùng để lừa bắt trẻ em.

1.Đi theo phía sau chờ đợi: Khi con đi phía sau cha mẹ, kẻ bắt cóc có thể lợi dụng cha mẹ chủ quan mà ôm trẻ đi mất. Một máy camera tại Trung Quốc đã ghi được cảnh tượng một bé gái chạy theo sau mẹ qua đường, ngay thời điểm đó, hai người phụ nữ đi theo sau đã ôm cô bé và quay đầu bỏ đi.

Ảnh:internet

2.Nhắm lúc trẻ chỉ có một mình: Theo truyền thông Trung Quốc, một người mẹ kể rằng, khi cô đang phơi quần áo trên sân thượng và để con chơi một mình ở dưới cửa thì phát hiện ra có người lạ đến chơi cùng con, cô liền chạy xuống thì con đã biến mất. Sau 11 năm tìm kiếm, cô mới thấy con mình bị cụt hai chân và cắt đứt lưỡi đang ăn xin ở đầu đường ở một thành phố khác.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

3.Tạo nên hỗn loạn lúc đông người: Người mẹ và đứa trẻ đang đi bộ trên đường thì bất ngờ có người hét lên “Mất cắp”, người mẹ buông tay con để kiểm tra đồ đạc và không để ý con đang bước về phía trước. Khi quay lại nhìn con thì không thấy đâu, cô lại nhìn thấy một người lạ đang kéo con đi đến bên kia đường, người mẹ vội hét lên và kẻ bắt cóc đã bỏ trốn.

Ảnh:internet

4.Giả làm nhân viên của công ty để lừa gạt: Khi cha mẹ không có ở nhà, chúng giả làm nhân viên công ty điện nước hoặc internet đến lừa các bé mở cửa khi chúng ở nhà một mình và bắt cóc trẻ.

Ảnh:internet

Trước đây, những sự việc này thường xảy ra tại Trung Quốc nhưng hiện nay ở Việt Nam cũng đã xuất hiện rất nhiều trẻ em bị mất tích.

Đáng lo ngại hơn nữa là một số vụ trẻ em mất tích xảy ra ở vùng biên giới. Nạn nhân được cho là đã bị bắt cóc và bán sang Trung Quốc phục vụ mục đích cướp mổ nội tạng. Điển hình nhất là vụ việc rúng động các mặt báo Việt Nam môt thời về bé Ngô Ngọc Phút (8 tuổi) mất tích ba tháng. Cảnh sát đã phát hiện thi thể bé tại biên giới Campuchia trong tình trạng không còn nội tạng.

Bé Ngô Ngọc Phút bị mổ cướp nội tạng

Hoạt động cướp mổ nội tạng vốn là một hệ thống được chính quyền nhà nước Trung Quốc dưới thời cựu chủ tịch Giang Trạch Dân bảo hộ. Nạn nhân chính là những người theo học môn khí công Pháp Luân Công, môn khí công ôn hòa với các bài tập thiền định và nguyên tắc sống theo Chân, Thiện, Nhẫn. Ngoài ra còn có người Duy Ngô Nhĩ, người theo đạo Cơ Đốc, người Tây Tạng. Tội ác này đã không chỉ dừng ở phạm vi Trung Quốc, những trường hợp mất tích bí hiểm ở Việt Nam cũng khiến mọi người cần cảnh giác hơn.

Tháng 6 năm 2016, Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Mỹ đã thông qua Nghị quyết 343, lên án hoạt động thu hoạch nội tạng có hệ thống được nhà nước bảo hộ này. Trước khi có những chuyển biến tích cực và minh bạch về hoạt động ghép tạng tại Trung Quốc, hy vọng các bậc cha mẹ quan tâm chú ý đến con mình hơn. Nếu gặp sự việc trẻ bị bắt cóc thì cần báo cảnh sát ngay lập tức. Hãy giáo dục trẻ không tiếp xúc với người lạ để tránh tiếp cận gần kẻ bắt cóc.