Các anh chồng à, vợ hạnh phúc hay bất hạnh, xinh đẹp hay cằn cỗi già nua là do cách đối xử của các anh!

Hôm vừa rồi mới đi đám cưới của cô bạn học chung thời đại học. Đám cưới thì vui, gặp bao nhiêu là bạn bè nhưng có một chuyện làm em cứ suy nghĩ hoài. Ngồi cùng bàn với em là cô bạn, ngày trước bọn em khá thân với nhau do ở cùng nhóm.

Hồi trước nhan sắc bạn này khá đẹp, được đánh giá là một trong hai người đẹp nhất lớp.Vừa tốt nghiệp đại học thì cũng là lúc cô ấy lấy chồng. Từ đó, bọn em ít liên lạc với nhau. Trải qua 8 năm, giờ gặp lại em nhận không ra. Nói có thể các chị không tin nhưng đây là sự thật.

Mới 8 năm mà cô ấy không còn giữ được vóc dáng và vẻ đẹp thanh tú như xưa nữa mà thay vào đó là sự xồ xề, gương mặt nặng nề và đôi mắt thâm quần. Hỏi ra mới biết là cô ấy có cuộc sống hôn nhân khá mệt mỏi, đặc biệt ông chồng gia trưởng đã làm cô chán nản.

Ảnh minh họa

Nhìn cô bạn này ở thời điểm hiện tại, mấy ai biết rằng trước đây cô từng là một nhan sắc gây thương nhớ cho không biết bao nhiêu người. Ấy vậy mà khi đang ở cái độ tuổi đẹp nhất cô lại lấy chồng. Ngồi hàn huyên tâm sự hồi lâu về chuyện gia đình, chồng con mới thấy mình còn may mắn chán.

Số là cô này sau khi lấy chồng, kinh tế nhà chồng thì khá giả nhưng lại lấy phải ông mang tính gia trưởng. Hằng ngày 8 tiếng ở công ty, rồi còn về nhà lo cho chồng, cho con, chăm sóc dọn dẹp nhà cửa.

Một năm mười hai tháng không có ngày nào cô có thời gian về thăm ba mẹ ruột. Đã vậy lại còn phải tận tâm với ba mẹ chồng. Riết rồi cái vòng luẩn quẩn cộng với sự gia trưởng của chồng đã khiến cô ngày càng mệt mỏi.

Nói về chồng, cô bạn em đã không kiềm được nước mắt, cô kể rằng: “anh thường xuyên nóng giận, cáu gắt và lười biếng. Có đôi khi anh quên mình là vợ, là mẹ của con anh. Anh chỉ cần ngồi một chỗ và chỉ trỏ khiến tôi cảm thấy mình giống như người giúp việc.

Suốt 8 năm qua, anh chưa bao giờ phụ giúp mình chuyện nhà cửa, con cái, mọi việc tôi đều cố gắng lo một mình. Đã vậy đôi khi anh còn lớn tiếng, cọc cằn”. Anh chồng đối xử tệ bạc là thế nhưng lúc nào cô ấy cũng dùng sự dịu dàng để sống cùng anh.

Thế nên nhìn chồng cô cứ phơi phới, cứ phong độ đẹp trai. Còn cô cứ như một người giúp việc, gương mặt nám đen, đôi mắt thâm quần, đầu tóc dường như đã lâu không chăm sóc khiến nó khô ráp, chỗ cong chỗ thẳng trông thật khó coi.

May mắn em có được anh chồng tốt, biết thương và nghĩ cho vợ nên lấy nhau cũng được 4 năm, nhưng chưa lúc nào em phải buồn vì anh. Đã vậy, anh còn san sẻ việc trong nhà giúp em có thêm thời gian nghỉ ngơi. Còn nghe câu chuyện của bạn mà xót xa, cũng là phụ nữ với nhau mà không có được cuộc sống hạnh phúc như nhau.

Chính cuộc sống gia đình mệt mỏi gặp thêm ông chồng gia trưởng thì phụ nữ nào mà chẳng áp lực. Rồi sự mệt mỏi dồn ép lâu ngày đã khiến nhan sắc cô ấy tụt dốc không phanh, có níu kéo bằng mỹ phẩm cũng không thể nào tốt hơn. Bởi vì nguyên nhân xuất phát từ tinh thần thì chỉ có tinh thần mới giải quyết được.

Thành ra có một nghiên cứu khoa học của Mỹ cho thấy, nếu người chồng mà tốt tính sẽ khiến cho vợ ngày càng xinh đẹp. Nghe có vẻ không được thực tế lắm đúng không các chị, nhưng đó là sự thật. Người chồng nào mà có suy nghĩ thoáng, không dễ nổi nóng thì da của người vợ sẽ sáng, mịn màng, hơn nữa gương mặt lúc nào cũng rạng rỡ.

Ngược lại, người chồng mà lầm lì, ít nói và suy nghĩ hẹp hòi thì hầu hết vợ của họ đều bất hạnh, làn da trở nên thô ráp, dễ nổi mụn trứng cá và xuất hiện các vết nám.

Ảnh minh họa

Vậy nên hơn ai hết các anh chồng phải biết yêu thương và suy nghĩ cho vợ mình. Các anh nên dẹp bỏ thói ích kỉ, gia trưởng nếu không muốn nhan sắc của vợ lâm vào tình trạng xấu xí, tàn tạ. Đối với các anh, ngày đi làm 8 tiếng tối đã mệt đứ đừ thì các chị còn mệt hơn như thế nữa.

Cứ thử nghĩ xem, 8 tiếng ở công ty, tối về làm còn phải giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, chăm sóc con, lo cho bố mẹ chồng. Chưa kể lúc cha mẹ hay con cái bệnh đau, chị vợ còn phải gánh luôn trách nhiệm chăm sóc, thuốc thang. Đấy, các anh hằng ngày đến công ty đâu có biết rằng vợ mình phải vất vả trăm bề.

Ấy vậy mà tối về cơm không ngon, nhà cửa không sạch là y như rằng các chị sẽ bị phàn nàn, trách móc. Đôi khi còn bị so sánh với vợ người ta. Thử hỏi đóng vai trò là các anh, các anh có lo lắng chu toàn được như vậy không?

Họ làm tất cả những điều đó mà chẳng đòi các anh trả thù lao đâu. Cái họ cần đơn giản lắm, chỉ là một sự quan tâm, chiều chuộng và thương yêu mà thôi. Các anh hãy khắc cốt ghi tâm điều này, khi anh đối xử tốt với vợ, thương yêu, chiều chuộng vợ thì vợ sẽ càng tự tin, càng bao dung, hiền hậu, bởi chị ấy sẽ làm tất cả mọi việc để cảm ơn sự quan tâm, săn sóc ấy mà anh đã dành cho. C

ác anh hãy thử tập thói quen mỗi ngày đi làm về hôn vợ hay làm lại những cử chỉ yêu thương khi cả hai còn son rỗi ấy. Những khi vợ mệt mỏi, chỉ một cái ôm dịu dàng của các anh thôi cũng đủ giúp vợ sạc đầy năng lượng, cũng đủ để chị ấy hiểu các anh luôn bên cạnh san sẻ khó khăn.

Có như vậy thì người vợ mới cảm thấy vui vẻ với cuộc sống hôn nhân tràn ngập yêu thương. Rồi cũng vì lẽ đó mà nhan sắc chị ấy ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ hơn. Ngược lại, người vợ mà tính tình dịu dàng cũng có thể khiến chồng trở nên tự tin và nam tính hơn.

Đó là bởi vì trước hôn nhân, ai cũng có những thiếu sót về mặt tình cảm, nhưng sau khi kết hôn, sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương của cả hai dành cho nhau có thể đáp ứng những mong muốn của nhau ở một mức độ nào đó, khiến cho nửa còn lại ngày càng hoàn thiện hơn, điều đó thể hiện ở vẻ ngoài của họ, đặc biệt là sự rạng rỡ trên khuôn mặt.

Ảnh minh họa

Người chồng mà lầm lì, ít nói và suy nghĩ hẹp hòi thì hầu hết vợ của họ đều bất hạnh, làn da trở nên thô ráp, dễ nổi mụn trứng cá và xuất hiện các vết nám. Thành ra các anh chồng có thể nhìn nhan sắc của vợ mà đoán được chị ấy đang trong trạng thái như thế nào. Một nguyên tắc ở đời luôn đúng ở mọi vấn đề, kể cả hôn nhân, đó là “cho đi những gì sẽ nhận lại đúng điều đó”.

Thế nên các anh chồng muốn bản thân mình hạnh phúc thì trước hết hãy cho vợ các anh cũng được hạnh phúc. Có như vậy gia đình mới ấm êm, nhan sắc các chị mới mãi trẻ đẹp. Còn nếu các anh thấy vợ mình ngày càng xuống cấp, mặt đầy mụn, da đen nhẻm, mắt thâm quầng, vết chân chim thì đừng vội chê trách mà hãy xem lại mình.

Các anh chồng đã đối xử tốt với vợ hay chưa, chị ấy đã có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hay chưa? Chỉ có chồng mới có thể quyết định nhan sắc của vợ mình, càng chiều vợ thì vợ càng xinh đẹp.

Theo WTT