Bồn cầu tắc, vợ bảo gọi người thông cống nhưng chồng muốn tự làm

Cảnh tượng trước mắt khiến Hoa sốc nặng. Long nằm dài trên sàn nhà, mặt tái nhợt, máu chảy ra từ mũi. Nhìn vào bồn cầu, Hoa đứng hình khi các loại vỏ thuốc lỉnh kỉnh nổi lên.

Tính Hoa thì đỏng đảnh từ nhỏ. Lý do cũng chỉ bởi Hoa là con một, quen được bố mẹ nuông chiều rồi nên hở một cái ra là giận dỗi. Giận dỗi thì bố mẹ lại dỗ dành thành ra Hoa mắc cái bệnh tiểu thư. Động làm cái gì một tý cũng than đau, than mệt. Bạn bè Hoa, số người hiểu được và chơi được với Hoa chỉ có đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Nhưng ai đã chơi, đã hiểu Hoa rồi thì vô cùng thích cái tính cách hồn nhiên, thoải mái của Hoa. Hoa có đỏng đảnh, có đụng đâu hỏng đấy nhưng lại rất thích giúp đỡ mọi người. Bởi thế nên với Hoa, ai yêu thì yêu, ai ghét thì ghét, Hoa cứ thích là chính Hoa. Và cũng chính nhờ cái điểm đó mà Hoa đã dành được tình cảm của Long.

Long là một chàng trai vô cùng tốt. Chung thủy, thẳng thắn, hiền lành, kiếm tiền cũng giỏi, cách ứng xử thì chẳng thể chê vào được nên có nhiều cô gái theo đuổi Long lắm. Ấy thế mà Long lại dành hết tình cảm của mình cho Hoa. Nên những cô gái khác luôn nhìn Hoa bằng ánh mắt vừa ngưỡng mộ, vừa khó chịu. Họ không hiểu, Hoa có gì mà Long lại thích Hoa. Nhưng tình yêu là điều khó lý giải nhất trên thế gian này cơ mà.

Long chiều chuộng Hoa lắm. Bất cứ thứ gì Hoa muốn, Long đều cố gắng đáp ứng cho Hoa đầy đủ. Với Long, chiều chuộng, nâng niu, yêu thương Hoa chính là hạnh phúc.

Long chiều chuộng Hoa lắm. Bất cứ thứ gì Hoa muốn. (Ảnh minh họa)

Đám cưới của cả hai được tổ chức dưới sự chúc phúc của rất nhiều người. Nhưng người ta nói hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu chẳng hề sai một chút nào.

Long chiều chuộng Hoa lắm. Nhưng khi kết hôn rồi, Hoa phải hiểu Hoa đã là vợ Long, Hoa cũng phải có trách nhiệm với gia đình nhà chồng, với Long. Ấy thế mà Hoa lại không hề như vậy. Hoa vẫn cứ hồn nhiên, vô tư như khi yêu, chẳng hề ngó ngàng gì đến cái gọi là trách nhiệm của mình. Điều ấy khiến Long buồn vô cùng. Hoa đã không quan tâm đến gia đình chồng thì thôi, ngay đến cả Long, Hoa cũng chẳng để ý. Hình như được bao bọc, được che chở, được chiều chuộng nhiều quá rồi nên Hoa không hiểu được, cuộc sống này, vốn dĩ cho đi là phải nhận lại thì mới cân bằng được.

Dạo gần đây Long hay nói Long mệt nhưng Hoa cũng chẳng quan tâm. Long đi làm về vẫn phải ăn cơm bụi vì Hoa bận việc này việc nọ. Việc của Hoa, đa phần là phục vụ cho lợi ích của bản thân Hoa thôi. Long có động nói một chút thì Hoa lại khó chịu:

– Trước kia anh nói anh sẽ không bao giờ đòi hỏi gì cơ mà. Sao bây giờ anh lại khó chịu như vậy chứ??

Long cũng không biết nói với Hoa như thế nào nữa. Tự nhiên Long thấy chóng mặt, máu mũi chảy không ngừng, ngửa mặt lên trời, Long rơi nước mắt. Long sợ… Rồi ngày hôm ấy…

Lời bác sĩ nói khiến Hoa chết đứng. (Ảnh minh họa)

Chẳng biết cái bồn cầu bị làm sao mà Hoa xả mãi vẫn cứ tắc. Bực quá, Hoa đổ liền 10 xô nước mà vẫn cứ không ăn thua. Rồi Hoa quay ra gọi Long:

– Anh ơi gọi thợ thông cống đi. Cống tắc rồi!!

Long đang trong phòng, hốt hoảng chạy vào:

– Gọi làm gì, anh làm được. Em ra ngoài đi.

– Anh làm được thật chứ??

– Em nói nhiều thế nhỉ?? Cứ ra ngoài đi, một lúc nữa là được.

Hoa ra ngoài, ngồi đợi. Bình thường mấy việc này Long không thích mà sao hôm nay cứ nằng nặc đòi làm chứ. Ngồi đợi mãi, rồi 3 tiếng đồng hồ trôi qua mà Hoa vẫn không thấy Long ra khỏi nhà. Hay Long gặp vướng mắc gì. Hoa bất giác ngó đầu vào. Cảnh tượng trước mắt khiến Hoa sốc nặng. Long nằm dài trên sàn nhà, mặt tái nhợt, máu chảy ra từ mũi. Nhìn vào bồn cầu, Hoa đứng hình khi các loại vỏ thuốc lỉnh kỉnh nổi lên. Hoa sợ hãi, đỡ Long dậy, gọi cấp cứu.

Lời bác sĩ nói khiến Hoa chết đứng. Long bị ung thư máu, Long từ chối điều trị ở viện, tự điều trị ở nhà. Long toàn vào nhà vệ sinh uống thuốc vì sợ Hoa phát hiện nên ném vỏ thuốc xuống bồn cầu. Ngờ đâu lại làm nó tắc. Hoa chẳng dám tin những gì mình đang nghe là sự thật. Hoa lao đến, ôm chặt lấy Long đang hôn mê mà khóc. Đây là ác mộng. Hoa muốn Long tỉnh lại và Hoa sẽ sửa đổi, sẽ là một người vợ tốt, không sống ích kỉ nữa. Hoa hứa…

Theo Thể thao xã hội


Loading...