Bố trẻ ôm con gái nhảy lầu tự tử, để lại bức thư viết bằng máu khiến cả nhà vợ phải khóc hối hận

Lá thư tuyệt mệnh của anh Chen đã khiến cả gia đình nhà vợ bật khóc. Anh đã ôm con gái tự tử sau 2 tháng phát hiện điều kinh khủng này và cảm thấy quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại. ..”

Từ xưa đến nay, việc đàn ông ở rể là việc làm không nhận được ánh nhìn thiện cảm của mọi người. Đây là một quan niệm từ trước đến nay in hằn trong suy nghĩ của không ít người. Nhiều người cho rằng, những người đàn ông ở rể là những người thiếu bản lĩnh, không có tiếng nói trong gia đình. Vì quá mải mê rè bỉu, coi thường những người đàn ông mà người ta vô tình đã quên đi những nỗi khổ, sự đánh đổi mà những người đàn ông này phải gánh chịu.

Người đàn ông có tên Chen, 33 tuổi, không may mắn sinh ra trong một gia đình nghèo khổ tại Trung Quốc. Bố mẹ mất sớm nên anh đã phải một mình cố gắng tự nuôi sống bản thân, thi đỗ đại học. Nhưng số phận đã mang tia sáng đến cuộc đời, khi anh gặp được người con gái xinh đẹp, gia đình có điều kiện và hết lòng yêu thương anh ngay sau khi ra trường. Không coi thường anh nghèo khổ, cô gái vẫn dành trọn trái tim cho anh. Ngày ra mắt, gia đình cô gái hứa sẽ hứa sẽ lo cho anh một công việc như ý muốn nếu anh đồng ý sẽ dọn về nhà vợ ở sau khi đám cưới.

Anh Chen vốn là một người thật thà, tốt bụng, sau khi được bạn gái thuyết phục nên đã đồng ý dọn về sống chung với gia đình vợ. Ngay từ những ngày đầu làm rể, anh Chen đã phải sống dưới sự xét nét của mẹ vợ; sự coi thường, mắng nhiếc của bố vợ. Anh luôn là người phải dậy sớm để nấu ăn sáng cho mọi thành viên, cũng là người cuối cùng đi ngủ sau khi dỗ dành con gái bằng những câu chuyện cổ tích. Làm việc ở công ty, Chen luôn phải đối mặt với ánh mắt soi mói, hành hạ từ cấp trên xuống cấp dưới vì mối quan hệ với bố vợ.

Quãng thời gian đầu, anh luôn nhận được sự động viên, chia sẻ của người vợ và anh cũng gật đầu chấp nhận với mơ ước sớm kiếm được tiền mua nhà dọn ra ở riêng cùng vợ và con gái. Nhưng số phận rất dễ dàng đưa đẩy anh vào hết trớ trêu này đến nỗi tủi nhục khác. Trong khi anh càng cố gắng đẹp lòng nhà vợ, cống hiến hết mình ở công ty thì anh lại càng thấy sự bất công trong cách đối xử của nhà vợ.

Người đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu cũng sẽ có những nỗi khổ riêng (Ảnh minh họa)

Luôn hoàn thành tốt công việc ở công ty nhưng anh luôn nhận phải những lời khiển trách của bố vợ trước mặt các đồng nghiệp. Không ít lần anh đã bị đồng nghiệp nói sau lưng là dựa hơi nhà vợ nếu không sẽ không làm nên trò trống gì. Không chỉ có vậy, anh Chen còn phải sống dưới sự khó tính của mẹ vợ, bà luôn nổi nóng, cáu ngắt những lúc không may anh làm điều gì không phải khi ở nhà. Có lần, khi vắng mặt vợ ở nhà, anh lóng ngóng thay bỉm cho con gái không may bị rơi xuống làm bẩn sàn nhà, bà mẹ vợ đã ném chiếc bỉm ngay trước mặt và ra lệnh cho anh phải dọn sạch.

Với anh Chen, dù có phải trải qua bao nhiêu sự bất công, tủi nhục vẫn có thể chịu đựng chỉ cần bên cạnh luôn có sự đồng hành của vợ và con. Nhưng một “gáo nước lạnh” đã giáng xuống cuộc đời anh khi vô tình anh chứng kiến cảnh người vợ của mình bước ra từ khách sạn với người đàn ông khác. Không dám tin vào mắt mình, anh Chen đã tìm đến đồng nghiệp của vợ để xác nhận lại giờ giấc có mặt tại nơi làm việc của vợ.

Anh và vợ ngày càng lạnh nhạt, xa nhau dần và họ đã không tìm thấy sự tin tưởng, cảm thông khi bên cạnh nhau. Vợ anh ngày nào cũng đi sớm, về muộn, không hề quan tâm đến những áp lực mà anh đang từng ngày phải gồng gánh. Vì quá áp lực nên không ít lần anh đã nghĩ đến việc ly hôn nhưng vì nghĩ đến con gái nên anh không cam tâm. Không ít lần anh đã thẳng thắn nói chuyện với vợ để tìm lối thoát cho cuộc hôn nhân của mình nhưng anh lại nhận phải thái độ coi thường, mỉa mai của vợ.

Cả gia đình nhà vợ đã vô cùng hối hận vì cách đối xử với con rể (Ảnh minh họa)

“Em à,

Khi em đọc được lá thư này, chắc có lẽ anh và con đã đi đến một nơi rất xa – nơi mà em sẽ không còn được gặp bố con anh một lần nữa. Anh thật sự cám ơn em, cám ơn tình yêu của em đã dành cho anh trong suốt hơn 10 năm qua. Đã có lúc anh nghĩ rằng, vì yêu em, vì một gia đình hạnh phúc, anh sẽ không bao giờ bỏ cuộc, vẫn luôn mạnh mẽ đứng dậy bằng chính đôi chân của mình.

Nhưng, trong suốt những năm chung sống, anh đã nhận ra mình càng cố gắng thì dường như cuộc hôn nhân của chúng ta càng có nhiều nút thắt, không một cách nào có thể gỡ bỏ. Nhiều đêm, anh đã nằm suy nghĩ để tìm một hướng đi khác để tất cả chúng ta sẽ đều vui vẻ đón chào những tia nắng khi bình minh đến. Nhưng cuộc đời hình như không công bằng với anh cho lắm, ông trời ngày càng đẩy chúng ta ra xa, và đẩy cuộc hôn nhân của chúng ta vào bế tắc.

Anh biết, sẽ nhiều người sẽ coi anh là người hèn nhát khi quyết định trốn chạy bằng cách này. Nhưng với anh, đây là cách giải quyết tốt nhất cho cả anh, em, con và cả gia đình của em. Xin lỗi vì anh và con không thể đồng hành cùng em trong những bước đường tiếp theo, anh mệt mỏi lắm rồi.

Mong rằng, em sẽ sớm tìm được một người đàn ông khiến cả em và gia đình em bằng lòng… Vĩnh biệt em!”

Lá thư tuyệt mệnh của anh Chen đã khiến cả gia đình nhà vợ bật khóc. Anh đã ôm con gái tự tử sau 2 tháng phát hiện vợ ngoại tình và cảm thấy quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại. Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng anh Chen đã là người thua cuộc trên con đường đi tìm hạnh phúc của chính cuộc đời mình.

Trong mỗi con người đều có những góc khuất riêng mà ngay cả những người yêu thương bên cạnh cũng không thể tìm thấy được. Đàn ông dù mạnh mẽ đến nhường nào cũng có những nỗi khổ riêng – những nỗi khổ mà họ phải đối mặt hàng ngày nhưng không có cách nào để vượt qua, ngoài việc trốn chạy. Vì vậy, nếu muốn giữ gìn hạnh phúc của chính mình thì đừng ngần ngại bước vào trái tim của ai đó, không chỉ để yêu thương mà còn để cảm thông và cùng chia sẻ những nỗi buồn – những nỗi buồn mang tên gọi tên.

Theo thể thao xã hội