Bố hiếp dâm con gái ruột 11 tuổi lãnh án chung thân, đến lượt ông nội được đem ra xét xử

Sống cùng nhà với bố và ông nội, bé gái 11 tuổi đã bị xâm hại tình dục nhiều lần trong suốt hơn 1 năm. Mỗi lần thực hiện, bố và ông nội đều cho bé gái uống thuốc tránh thai và đe dọa sẽ giết chết nếu tiết lộ. Với hành vi man rợ của mình, người bố đã lãnh án chung thân, riêng ông nội sẽ được xét

Tôi không kháng cáo, nó bị như vậy là thích đáng

Liên quan đến vụ bé gái 11 tuổi là P.T.L.Đ. bị cha ruột và ông nội nhiều lần xâm hại tình dục, sau phiên tòa xét xử bị cáo Phan Thanh Tuấn (SN 1981, bố ruột bé Đ.) tù chung thân về tội “Hiếp dâm trẻ em”, TAND tỉnh Vĩnh Long cho biết sẽ tiếp tục mở phiên tòa xét xử hiếp dâm đối với bị cáo Phan Thanh Sơn (SN 1955, ông nội bé Đ.) trong sáng ngày mai 11-9-2017.

Hiện bé Đ. đã được bà M. gởi ở một mái ấm trên TP.HCM để quên hết mọi chuyện xảy ra.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị M. (SN 1962, bà ngoại bé Đ.) cho biết dù hai mẹ con rất đau lòng, con X. (mẹ của bé Đ.) khóc ngất khi chồng mình (bị cáo Tuấn) bị tòa tuyên án chung thân nhưng gia đình bà sẽ không kháng cáo, chấp nhận mức án dành cho hành vi tội ác mà Tuấn đã gây ra.

“Nó bị như vậy là thích đáng rồi, con gái nó mà cũng không tha thì còn gì để nói nữa đâu. Con X. đau lòng lắm, hôm xử xong nó cứ khóc miết, tôi chỉ biết động viên con vượt qua thôi. Tôi sẽ không kháng cáo, xin giảm hình phạt cho nó đâu”, bà M. chia sẻ.

4
Chị X. đau đớn khi chồng mình bị xử tù chung thân nhưng vẫn kiên quyết không kháng cáo.

Cũng theo bà M., sau khi phiên tòa xét xử hôm 30-8, bà đã cùng chị X. bắt xe đò để lặn lội lên TP.HCM thăm bé Đ. (hiện đang sinh sống ở một mái ấm). Trên đường đi, bà liên tục động viên chị X. cố gắng vượt qua để lo cho 2 đứa con (bé Đ. và đứa con trai 12 tuổi).

Bà M. chia sẻ: “Giờ chồng nó đã đi tù, mọi gánh nặng mưu sinh đổ dồn lên vai nó. Tôi cũng buồn lắm chứ, nghĩ thương con, thương cháu, chỉ mong nó mạnh mẽ để quên hết mọi chuyện, tiếp tục làm lụng để nuôi 2 con nhỏ”.

“Lúc lên mái ấm gặp con bé Đ., hai mẹ con nó (chị X. và Đ.) cứ ôm nhau khóc cả đêm. Con bé Đ. vẫn còn sợ lắm, nó nói nhớ nhà nhưng tôi nào đâu dám dẫn nó về quê, nó cần quên đi mọi chuyện đã xảy ra. Chuyện về bố nó (bị cáo Tuấn), tôi cũng không dám nhắc gì, chứ nói ra nó càng buồn hơn nữa”, bà M. nghẹn ngào nói.

Tôi muốn ông ấy cũng bị tù chung thân

Không đủ điều kiện để ở lại chơi với cháu nhiều hơn, ngay trong ngày 31-8, cả bà M. và chị X. lại bắt xe về Mang Thít, Vĩnh Long tiếp tục công việc ở lò gạch để mưu sinh.

Trao đổi với chúng tôi về phiên tòa xét xử bị cáo Phan Thanh Sơn (ông nội bé Đ.), bà M. bức xúc: “Tôi mong muốn pháp luật nghiêm minh, xử tù chung thân cho ông Sơn. Ông ấy là ông nội của bé mà lại xâm hại nó nhiều lần, còn bắt nó uống thuốc tránh thai nữa. Thử hỏi trên đời này có ông nội nào như ổng đâu”.

Ảnh:internet

Bà M. mong muốn Phan Thanh Sơn (ông nội) sẽ bị án chung thân khi mất hết nhân tích hiếp dâm cháu nội của mình.

“Tôi với con X. sẽ tham dự phiên tòa sáng 11-9, tôi muốn bảo vệ cháu gái mình, chứng kiến cảnh tên cầm thú kia chịu sự trừng trị của pháp luật”, bà M. cương quyết nói.

Chia sẻ về những ngày tháng sắp tới, bà M. cho biết bà và chị X. sẽ tiếp tục công việc ở lò gạch với mức thu nhập khoảng 100.000 đồng/ngày để kiếm tiền lo cho 2 đứa cháu ngoại.

“Tôi mong mọi chuyện nhanh chóng kết thúc để gia đình tôi được yên ổn. Hai mẹ con tôi sẽ cố gắng làm để có điều kiện lên thăm bé Đ. nhiều hơn”, bà M. chia sẻ.

Bị cáo Tuấn đã nhận mức án tù chung thân cho hành vi hiếp dâm chính con gái ruột của mình.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, bé Đ. sống cùng nhà với bố mẹ cùng ông nội tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh

Long. Trong quá trình sống chung từ năm 2016 đến đầu năm 2017, bé Đ. đã bị chính bố là Phan Thanh Tuấn (SN 1981) và ông nội Phan Thanh Sơn (SN 1955) bắt ép để xâm hại tình dục nhiều lần. Trước mỗi lần quan hệ, Phan Thanh Tuấn cho bé Đ. uống loại thuốc tránh thai và dọa không được nói cho ai biết nếu không sẽ giết cả hai mẹ con.

Ngày 29-3-2017, bà Nguyễn Thị M. (SN 1962, bà ngoại bé Đ., ngụ huyện Vũng Liêm) đã phát hiện sự việc và dẫn Đ. đến Công an huyện Mang Thít để trình báo sự việc.

Qua kết quả điều tra ban đầu, bé Đ. (SN 12/2006) bị bố ruột là Phan Thanh Tuấn xâm hại từ tháng 7-2016 đến ngày bị tố giác là 4 lần, lần quan hệ cuối cùng vào ngày 23-3-2017. Ông nội bé Đ. là Phan Thanh Sơn khoảng tháng 3-2016 đến khoảng tháng 2-2017 đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với với cháu nội 3 lần.

Ảnh:internet

Đại tá Phạm Văn Ngân, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long, người trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án hiếp dâm.

Công an huyện Mang Thít đã nhanh chóng phối hợp cùng Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Long, tiến hành khởi tố vụ án, bắt giam Tuấn và Sơn để điều tra, làm rõ hành vi “Hiếp dâm trẻ em” đối với Đ.

Sau 4 tháng khởi tố điều tra, ngày 30-8, bị cáo Phan Thanh Tuấn (bố bé Đ.) đã được TAND tỉnh Vĩnh Long đem ra xét xử và tuyên phạt án tù chung thân về tội “hiếp dâm trẻ em”. Theo dự kiến sáng mai (11-9), ông nội bé Đ. là Phan Thanh Sơn sẽ tiếp tục được

TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử với cùng tội danh “hiếp dâm trẻ em”. Đây là một vụ án gây chấn động dư luận vào cuối tháng 3-2017 bởi hành vi man rợ, cầm thú của bố và ông nội ruột đối với con, cháu mình.

Theo thời đại