Bố hàng ngày làm điều này con sinh ra sẽ thông minh và thật khỏe mạnh

Nỗ lực của mẹ có lớn đến đâu cũng chỉ đạt được 50% mà thôi. Nếu muốn con sinh ra được khỏe mạnh, thông minh, không ốm đau thì các mẹ hãy nhớ nhắc chồng làm những điều này nhé! Khoa học đã chứng minh những hành động này của bố sẽ mang lại lợi ích bất tận cho em bé trong tương lai đấy!

Con sinh ra là sự kết tinh hài hòa giữa bố và mẹ. Trong khi các mẹ cố gắng chuẩn bị mọi thứ cho tương lai của con thì các ông bố lại không nhận thấy rõ vai trò quan trọng của mình nên toàn “đứng ngoài cuộc”.

Bổ sung đầy đủ vitamin D

Theo một công bố mới nhất của Cao Đẳng Đại học Dublin (UCD, Ireland), tỉ lệ thụ thai thành công, chất lượng ti.nh t.rùng và cả chiều cao, cân nặng, trí óc… của một đứa bé trong tương lai phụ thuộc phần lớn vào lượng vitamin D mà bố chúng đã hấp thụ trước đó. Trước đây kết quả công bố tương tự dành cho phụ nữ nhưng đến giờ nó mới vừa được phát hiện cho cả nam giới.

Ảnh minh họa

Vì thế, vợ hãy khuyên chồng thường xuyên tắm nắng (buổi sáng), ăn các thực phẩm giàu vitamin D (Cá, dầu cá, ngũ cốc, sò, nấm,…) khi muốn có con.

Ăn nhiều quả có múi và các loại hạt

Các loại thực phẩm này được cho là “thần dược” đối với sức khỏe sinh sản nam giới không gì sánh bằng. Các loại quả như bưởi, cam, quýt, chanh… chứa dồi dào vitamin C. Chính loại vitamin này sẽ “dọn đường”, thúc đẩy sự di chuyển của ti.nh tr.ùng đến được với trứng một cách mạnh mẽ nhất.

Còn hạt óc chó, hạnh nhân hay đậu phộng… lại rất giàu arginine, một loại axit amino có khả năng tăng cường sản lượng ti.nh tr.ùng trong cơ thể nam giới. Những hạt này cũng chứa hàm lượng kẽm cao, loại khoáng chất có liên quan đến sự gia tăng mật độ cũng như khả năng di động của ti.nh t.rùng.

Với những chú ti.nh tr.ùng khỏe mạnh như vậy, mẹ có thể yên tâm là con được hình thành trong điều kiện tốt nhất và hạn chế nguy cơ dị tật, sảy thai.

Sống lạc quan

Vấn đề tinh thần thường bị xem nhẹ trong sức khỏe si.nh s.ản nhưng thực ra nó lại vô cùng quan trọng, nhất là đối với khả năng sinh sản của nam giới.

Một trong những nguyên nhân lớn khiến tỉ lệ t.inh tr.ùng bị giảm đáng kể chính là sự căng thẳng và thiếu niềm vui trong cuộc sống.Thậm chí, nhiều thống kê còn cho thấy rằng bố mẹ thụ thai trong trạng thái căng thẳng, ép buộc còn là nguyên nhân khiến con sau này bị tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ.

Chính vì thế, vợ chồng bạn hãy tạo ra cuộc sống vui vẻ ví dụ như cùng đi bộ, câu cá, đánh cầu lông hoặc xem hài… Điều đó giúp thúc đẩy tinh thần cả hai được thoải mái, chàng sẽ sở hữu t.rùng khỏe mạnh để đảm bảo con sinh ra được hoàn thiện nhất.

Chăm chỉ tập thể thao

Ảnh minh họa

Chăm chỉ tập luyện thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn hỗ trợ đặc biệt cho nguồn t.inh tr.ùng của nam giới. Nam giới chăm chỉ vận động sẽ giúp làm tăng khả năng bơm máu và giúp nồng độ t.inh t.rùng cao hơn so với người lười vận động. Tuy nhiên, việc tập luyện chỉ có kết quả khi diễn ra điều độ nhưng không được quá sức. Tập luyện với cường độ quá cao lại bất ngờ làm phản tác dụng, gây hại cho t.inh t.rùng.

Giữ cân nặng ổn định

Các nghiên cứu cho thấy, việc lên xuống cân nặng thất thường thật sự là một mối đe dọa lớn cho sức khỏe s.inh s.ản của nam giới. Lí do là vì, sự thiếu ổn định này sẽ tác động trực tiếp đến các vấn đề sinh lý, trong đó có các căn bệnh liên quan đến khả năng sinh sản.

Một anh chàng bất ngờ ốm đột ngột sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch, sức đề kháng kém khiến t.nh tr.ùng không khỏe mạnh. Còn một anh chàng bất ngờ béo lên sẽ cản trở sự phát triển nội tiết tố, dẫn đến việc hạn chế số lượng t.inh t.rùng và tăng tỉ lệ ti.nh trù.ng bất thường.

Nếu vợ chồng bạn vô tình “thụ thai” vào đúng thời điểm ti.nh t.rùng không khỏe như thế này thì thai nhi không thể phát triển bình thường, khỏe mạnh được. Chính vì thế, các bà vợ hãy chú ý khuyên chàng duy trì vóc dáng để tăng cường sức “chiến đấu” nhé!

Có thể nói, để quyết định đến sự thành bại trong việc duy trì nòi giống, người bố cũng cần có những nỗ lực không kém người mẹ! Ngoài những việc làm có lợi như trên, chàng cần hạn chế các chất kích thích, rượu bia có cồn, thực phẩm đóng hộp và thói quen “tự sướng” quá nhiều nhé!

Phần lớn các ông chồng sẽ không chủ động thực hiện những việc này nên vợ hãy nhắc nhở chồng nhé! Tất cả cũng là vì tương lai cho con thôi ạ!

(Theo WTT)