Bố mẹ đẻ lấy tiền dưỡng già cho con gái mua nhà, còn mẹ chồng không bỏ 1 xu vẫn nghiễm nhiên được ở và sự thật bất ngờ

Ngày hôm sau, khi Nga đi làm về cô thấy mẹ chồng lục lọi khắp nhà không biết muốn tìm thứ gì. Nga vội chạy vào phòng xem thì thấy chiếc váy ren mới mua còn chưa mặc lần nào đã bị mẹ chồng cắt nát.

Khi Tuấn và Nga gặp nhau họ đã đều ở vào tuổi quá lứa nhỡ thì, Tuấn khi đó đã 34 còn Nga thì cũng 31. Vì vậy, cả 2 đều không còn quá kén cá chọn cạnh mà chỉ thấy nói chuyện hợp nhau liền tiến tới tình cảm và 6 tháng sau họ tổ chức đám cưới.

Vì gia đình Tuấn ở nông thôn không phải khá giả gì, bố lại mất sớm nên khi cưới con trai cũng không có nhiều tiền để cho, trong khi đó Tuấn thì vừa bỏ vốn hợp tác làm ăn nên cũng không có tiền tiết kiệm. Còn nhà Nga thì bố mẹ buôn bán nhỏ ở thành phố, cũng chỉ khá hơn nhà Tuấn 1 chút chứ không giàu có, thế nhưng bố mẹ cô vì chỉ có 2 người con gái mà người chị đã đi lấy chồng chỉ còn mình Nga, vậy nên cô được bố mẹ rất cưng chiều.

Khi Nga có thai, vì cuộc sống ở nhà trọ không đảm bảo cô nói với chồng muốn mua 1 ngôi nhà cũ để sau này con cái sinh ra được hưởng điều kiện tốt hơn chứ không thể bắt chúng ở trọ như bố mẹ được. Thế nhưng Tuấn lại nói không có tiền, vì thế Nga gợi ý cho chồng:

-Mẹ anh vừa bán mấy mảnh đất chắc cũng có tiền, anh thử hỏi vay ông bà xem sao, vợ chồng mình cố gắng làm rồi tiết kiệm trả sau.

Tuấn ngập ngừng rồi cũng đành gật đầu. Vậy là hôm sau anh về quê hỏi vay tiền mẹ nhưng mẹ anh vừa nghe đến chuyện mua nhà thì liền nói:

-Chắc con Nga nó xúi mày đúng không?? Mẹ làm gì có tiền mà cho vợ chồng mày vay, với lại nhà trên thành phố phải tiền tỷ, mua làm gì cứ ở trọ như thế là tốt lắm rồi.

Bị mẹ quát xối xả, Tuấn ú ớ nói:

-Nhưng Nga đang mang bầu, sau này đứa con sinh ra kiểu gì bọn con cũng phải chuyển nhà, mà thuê nhà thì đắt thà vay mượn mua 1 cái rồi trả dần còn hơn. Mẹ không muốn cháu mẹ được sống trong điều kiện tốt hơn à??

Mặc dù Tuấn có kể khổ thế nào mẹ vẫn cương quyết không cho vay 1 xu. Cũng vì chuyện đó mà Nga tức điên cả người với bà mẹ chồng keo kiệt.

Không còn cách nào khác, Nga đành cầu cứu bố mẹ đẻ. Vì thương con gái, họ đã gom hết số tiền buôn bán bao lâu nay tiết kiệm được để đưa cho con mua nhà. Sau khi mua nhà rồi, Nga muốn đón bố mẹ đẻ sang ở cùng vì cô nghĩ bố mẹ đã lớn tuổi mà ngôi nhà đó lại là họ bỏ tiền ra mua, vậy nên bây giờ vợ chồng cô chăm sóc bố mẹ cũng là điều đáng làm.

Vì vậy cô đã bàn với bố mẹ đẻ về việc chuyển sang nhà mình ở, nào ngờ hôm sau đã thấy chồng nói rằng mẹ anh sẽ lên đây ở vì Tuấn là con 1 không tiện để mẹ ở quê 1 mình, anh đi đâu bà sẽ đi đó.

(Ảnh minh họa)

Thấy bà thông gia đòi lên ở bố mẹ Nga cũng đành nhường, còn Nga thì phải nhẫn nhịn mặc dù uất hận vô cùng nhưng cũng phải để mẹ chồng ở lại nhà mình.

1 hôm, Nga chuẩn bị đi làm thì mẹ chồng kéo lại nói:

-Con đưa mẹ ít tiền đi chợ để cải thiện cho cả nhà.

Nga ngẫm có lẽ mẹ chồng lo cho mình trong lúc mang thai phải bổ sung dưỡng chất nên cũng đưa cho bà 2 triệu. Không ngờ, tối đó khi cô đi làm về thấy mâm cơm chỉ có bắp cải luộc và đậu phụ. Nga tức giận không nuốt nổi cơm và phải bỏ ra quán ăn phở.

Ngày hôm sau, khi Nga đi làm về cô thấy mẹ chồng lục lọi khắp nhà không biết muốn tìm thứ gì. Nga vội chạy vào phòng xem thì thấy chiếc váy ren mới mua còn chưa mặc lần nào đã bị mẹ chồng cắt nát, cô giận tím mặt nói lớn:

-Mẹ làm sao thế?? Sao lại cắt cái váy của con?? Mẹ có biết nó bao nhiêu tiền không?? Trời ơi là trời.

Ai ngờ mẹ chồng thản nhiên nghiến răng nói:

-Chính vì biết giá tiền của nó nên tôi mới cắt đấy, cô không tự nhìn lại mình xem lương tháng bao nhiêu mà mua cái váy mấy triệu bạc lại còn không mặc mà để trong tủ, đúng là hoang phí. Nhà cô thì giỏi rồi, trong khi con trai tôi vất vả kiếm tiền mua nhà mua cửa thì cô chỉ việc ăn chơi tiêu xài đúng không?? Biết thế nên ngay từ đầu tôi có tiền cũng không bao giờ đưa cho thàng Tuấn mà, kiểu gì nó cũng cung phụng vợ hết thôi. Từ nay về sau cô còn mua những thứ quần áo thế này tôi còn cắt nữa, thấy cái nào tôi cắt cái đó.

Nghe mẹ chồng nói vậy, Nga uất nghẹn, lúc ấy cô không thể nhịn được nữa liền vào phòng xách túi quần áo của bà ta ném ra sàn:

-À, thì ra là vậy, thế thì tôi nói cho bà biết ngôi nhà này là dùng tiền của bố mẹ tôi mua, nó là nhà của tôi, ai ở phải được tôi cho phép. Hơn nữa, chiếc váy đó là tôi dùng tiền lương của mình để mua, vì đang mang thai không thể mặc nên mới để trong tủ. Tôi không ở nhà của con trai bà cũng không dùng tiền của anh ta. Được chưa?? Còn bây giờ bà cút ngay cho tôi.

Dứt lời, Nga quay vào phòng đóng sầm cửa, còn mẹ chồng thì vẫn lẩm bẩm chửi bên ngoài, nhưng cuối cùng bà vẫn phải cuốn gói về quê.

Theo Thể thao Xã hội


Loading...