Biết vợ sếp làm lao công của tòa nhà, thư kí trẻ đẹp đến giảng đạo lý nào ngờ nhận ngay trái đắng!

“Ở đời ai cũng là người, chỉ là mỗi người một vẻ, nhưng không phải vì thế mà khinh bỉ nhau. Câu chuyện về cô nhân viên mỉa mai vì biết vợ sếp làm lao công, kết quả cô nhận được những lời nói thấm tận xương tủy từ người sếp, đây là một câu chuyện đáng để đọc…”

Không phải cứ xinh đẹp, giỏi giang là có thể có được những gì mình muốn. Đôi khi chỉ 1 hành động nhỏ cũng đã nói lên cả nhân cách của con người. Đó chính là lý do vì sao rất nhiều cô gái xinh đẹp mà không có nổi 1 mối tình, trong khi những cô gái trông tưởng như vô cùng bình thường lại được rất nhiều người để ý.

Đây chỉ là một quan niệm mang tính tương đối cá nhân. Nhưng hi vọng câu chuyện dưới đây sẽ cho mọi người một cái nhìn cụ thể hơn về điều này. Cô là con gái xinh đẹp, cô gái mà chỉ nhìn vẻ bề ngoài thì có không biết bao nhiêu người để ý đến. Nhưng rồi tiếp xúc với cô gái đó thì không phải ai cũng không có thiện cảm nhiều vì cái tính hay khoe mẽ.

Chuyện kể về một cô thư kí đem lòng để ý đến sếp mình. Sếp cô còn rất trẻ nhưng đã vô cùng thành công trong công việc. Nhưng tiếc thay rằng chàng sếp tài ba đã có gia đình hạnh phúc. Bất ngờ tìm hiểu thêm mới biết vợ sếp hóa ra chỉ là cô gái làm nghề lao động chân tay. Thậm chí cái nghề ấy còn chẳng có gì đáng tự hào. Thấy mình đường đường xinh đẹp, lại có đến hai bằng đại học tại sao phải chịu thua kém với người phụ nữ đó.

Nghĩ vậy lập tức cô tìm cách tiếp cận sếp mình nhằm mục đích được anh để ý. Nhưng kế hoạch này không thành công với chàng sếp lạnh lùng. Vì vậy nên cô đành miễn cưỡng tấn công vợ của sếp. Lần đầu tiên bắt gặp vợ sếp trong bộ quần áo lao công trong tòa nhà. Cô cười rồi lướt qua nhanh nói mỉa mai: “Tưởng vợ sếp mình làm sao, hóa ra làm cái nghề này”.

Ảnh minh họa

Vợ sếp hiền, cô gái đó vốn không muốn tranh đua với cuộc sống nhiều quá. Tính cách hiền lành nên cô về nhà im lặng không nói gì với chồng. Anh cũng không có thời gian quan tâm đến vợ quá nhiều vì bận công việc. Vì thế nên mọi chuyện đều được bí mật như thế cho đến ngày cô thư kí bị bắt quả tang tại trận.

Hôm đó cô quyết định công khai tấn công vợ của sếp để cho cô vợ ấy xấu hổ mà rời bỏ sếp đi để mình có cơ hội leo vào vị trí thay thế. Ai ngờ đến nơi đang thấy vợ sếp lau sàn nhà cô đi đi lại lại rồi gõ từng tiếng giày cao gót xuống nền hậm hực nói:

– Chị có gì hơn tôi mà anh Toán lại yêu chị??

– Tôi không hiểu cô đang nói chuyện gì??

– Chị đừng giả vờ nữa, lao công như chị làm sao xứng với anh ấy cơ chứ. Anh ấy vừa đẹp trai, tài giỏi lại còn là giám đốc nữa.

– Tôi biết tôi không xứng, nhưng anh ấy chọn tôi, tôi là vợ anh ấy. Anh ấy không xấu hổ thì cô xấu hổ thay làm gì??

– Chị nói thế mà không biết ngượng. Học thứ thì không bằng ai lại còn sĩ sớn. Tôi nói chứ chị kém tôi về mọi thứ, chẳng có lý do gì để anh ấy ở bên chị cả.

– Ngân, em làm gì vậy?? – anh Toán chính là sếp của cô, chồng của người lao công từ đâu bước đến hỏi lớn, cô lắp bắp:

Ảnh minh họa

– Em… em không ạ.

– Anh nghe thấy hết rồi. Em đừng khiến mình đáng thương cô gái ạ.

– Em khiến mình đáng thương ở chỗ nào vậy?? anh nói gì nực cười thế hả sếp??

– Em đang khiến người ta thấy vậy đấy. Xinh đẹp giỏi giang như em tại sao anh không đồng ý bên em mà lấy Nhung về làm vợ. Có lẽ em chưa biết điều này. Phụ nữ, bất cứ thứ gì cũng được ngoại trừ nhan sắc là sẽ thay đổi theo thời gian. Tính cách mới làm nên một con người. Anh yêu thương Nhung, anh trân trọng cô ấy cho dù cô ấy chỉ là một người làm lao công.

– Anh, anh không thấy tiếc những cô gái khác sao??

– Vậy sao em không thử hỏi, nếu anh bỏ Nhung đến với em liệu sau này anh có bỏ em theo một người khác?? Em xinh đẹp giỏi giang không thiếu người theo đuổi, nhưng nếu muốn người ta trân trọng mình thì trước tiên phải học cách tôn trọng người khác đã em ạ..

– Em… em.

– Thôi đi về văn phòng làm việc đi. Anh cùng vợ anh đi ăn trưa đã nhé. Hãy suy nghĩ về những gì anh nói.

– Vâng.

Cô đứng đó nhìn chàng sếp nắm tay cô vợ lao công đó xuống cầu thang. Hóa ra tình yêu là thế. Thứ con người ta trân trọng nhất không phải là nhan sắc mà chính là giá trị của một con người. Đây là một bài học dành cho Ngân, làm người phải làm sao cho đáng, phải sống sao cho được tôn trọng đó mới là cuộc sống có ý nghĩa nhất.

Câu chuyện này chắc hẳn sẽ để lại cho chúng ta mỗi người một suy nghĩ riêng. Sẽ có những lúc chúng ta cần học cách xây dựng nên một tính cách tốt, chỉ có như vậy thì ta mới hi vọng có được hạnh phúc về sau này.