Biết vợ mỗi tháng chi hết 8 triệu tiền đồ ăn cho chó, chồng ấm ức ra mặt nhưng một lần đi siêu thị cùng vợ vô tình nhìn thấy tin nhắn trên điện thoại thì ngu…

“Có ấm ức ra mặt vẫn phải gật đầu chấp nhận việc vợ nuôi chó. Anh với vợ đi siêu thị cùng nhau mua đồ. Trước nay, anh chưa từng quản lý tiền bạc của vợ mà chỉ đưa tiền của mình cho vợ chi tiêu. Anh cứ nghĩ rằng mình là trụ cột mình kiếm ra nhiều tiền như thế cơ mà…”

Có nhiều người đàn ông thường cho rằng phụ nữ chỉ biết ăn bám hay thậm chí coi thường vợ mình. Anh cũng có cái suy nghĩ ấy, bởi vì anh là một trưởng phòng kinh doanh với thu nhập sấp xỉ lên đến 30 triệu 1 tháng. Còn vợ anh chỉ làm nhân viên văn phòng bình thường thu nhập cũng chẳng phải cao gì.

Trước khi kết hôn, anh chị đã có chung đến 3 năm yêu thương mặn nồng như bao nhiêu cặp đôi khác. Cũng vì thế nên khi mà yêu nhau rồi kết hôn khiến ai cũng chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Cùng nhau làm việc, cùng nhau cố gắng trong sự nghiệp.

Sau khi anh lên chức thì vợ chồng quyết định có em bé đầu lòng đến nay con trai cũng đã gần 3 tuổi. Cùng lúc vợ có bầu thì vợ cũng có mua thêm 1 con chó nhỏ. Anh thì không để ý giống chó gì, nhưng mà nghe đâu con chó ấy cũng đắt lắm cả chục triệu chẳng chơi.

Nhưng vợ mua rồi, anh cũng chẳng buồn nói gì. Có lẽ mọi chuyện sẽ không có vấn đề gì cả nếu như vợ anh không tiêu quá nhiều tiền nuôi chó. Với anh, tiền kiếm ra còn để nuôi gia đình, trang trải mọi thứ sinh hoạt của gia đình. Nuôi con nhỏ, thế mà không hiểu lý do gì vợ lại có thể nuôi chó đắt như thế.

(Ảnh minh họa)

Ban đầu, anh nghĩ chi phí nuôi chó ấy chắc cũng chẳng cao gì đâu. Nhưng rồi, đến khi anh phát hiện ra rằng chi phí nuôi chó lên đến 8 triệu 1 tháng thật sự anh thấy sốc. Nhưng giờ con trai gửi nhà trẻ, vợ cũng đã đi làm trở lại từ lâu. Lương của vợ vẫn đủ nuôi con chó của vợ. Vậy mà, anh vẫn ấm ức lắm, vẫn khó chịu kinh khủng khi không thể nào nói vợ được. Có lần anh cũng góp ý với vợ:

– Em nuôi chó tốn kém như thế không phải quá phí sao?

– Thì em có đủ điều kiện mới nuôi nó chứ. Anh đừng lo, em không tiêu vào tiền của anh đưa nuôi chó đâu.

– Nhưng mà như thế cũng quá lãng phí ấy.

– Giờ mua nó về vẫn phải chăm sóc mà, anh chiều em đi cứ cho em nuôi đi.

– Được rồi, em đã nói vậy thì thôi anh cũng không nhắc nữa.

Cô vợ cười đon đả ôm lấy anh. Thế đấy, anh tránh sao được cô gái ấy cơ chứ. Mọi thứ đến với anh cũng nhẹ nhàng, bình yên lắm. Dù gì thì gia đình anh vẫn đang rất hạnh phúc cơ mà. Thế thôi, chấp nhận mọi chuyện chiều vợ vậy chứ ngoài cách đó ra anh nào còn cách nào khác.

Có ấm ức ra mặt vẫn phải gật đầu chấp nhận việc vợ nuôi chó. Anh với vợ đi siêu thị cùng nhau mua đồ. Trước nay, anh chưa từng quản lý tiền bạc của vợ mà chỉ đưa tiền của mình cho vợ chi tiêu. Anh cứ nghĩ rằng mình là trụ cột mình kiếm ra nhiều tiền như thế cơ mà.

Để rồi, cái giây phút vô tình anh nhìn thấy tin nhắn báo về điện thoại vợ khi vợ nhờ cầm rồi số dư trong tài khoản của vợ hiện lên anh mới thấy mình ngu người.

Hóa ra, cô vợ của anh chẳng có nghèo nàn chút nào cả. Cô ấy không những tiêu nhiều mà cô ấy cũng có nhiều tiền không kém. Ra khỏi siêu thị anh mới giật mình hỏi vợ:

– Anh hỏi thật, em có giấu anh chuyện gì không?

– Chuyện gì là chuyện gì ạ? Anh nói làm em lo đấy.

– Tại sao tài khoản em nhiều thế này?

– À, em kinh doanh đó. Giờ chỉ có kinh doanh mới nhanh giàu thôi chứ đi làm thuê đến khi nào mới giàu được.

(Ảnh minh họa)

– Vậy sao không nói cho anh?

– Công việc anh đã bận rồi còn gì, em không muốn anh phải nghĩ nhiều thêm thôi.

– Thế nhưng mà, em cứ như giấu anh gì ấy.

– Anh không tin em à? Anh có thấy bình thường thứ 7 nào em cũng phải làm cả ngày không? Trong khi cơ quan em chỉ làm hết buổi sáng. Đó là buổi chiều em đi nhận hàng và giao cho mọi người. Em chỉ quản lý bán thôi nên nhàn hơn, dưới em có đến cả chục đứa cộng tác bán cùng cơ mà.

– Thật sao, thật không thể nào tin nổi.

– Không tin cuối tuần em cho anh đi cùng em xem.

Anh gật đầu lia lịa nhìn vợ mình háo hức ra mặt. Sao anh có thể ngờ được chứ, cô vợ của mình lại kiếm bội tiền từ việc kinh doanh. Tiền nuôi gia đình nhỏ này cũng là tiền của vợ luôn ấy chứ. Thế mà chỉ có mấy triệu tiền nuôi chó anh đã ấm ức, hậm hực với vợ mình rồi thật đáng trách. Đôi khi, cần để ý quan tâm bạn đời mình hơn. Đừng bao giờ coi thường hay khó chịu với vợ mình cả. Bởi vì, cô ấy xứng đáng được yêu thương.

Theo thể thao xã hội