Biết mẹ muốn làm vợ bẽ mặt nên chỉ trao vàng giả, chú rể liền tới bên cô dâu tháo chỗ vàng trên cổ xuống đưa lại mẹ và tuyên bố chuyện động trời

Chứ còn sao nữa. Ngay từ đầu tôi đã không ưng ý nó về làm dâu rồi. Chính vì vậy mà còn lâu tôi mới cho nó vàng thật. Lần này tôi chỉ trao vàng giả cho nó biết mặt.

Yêu nhau 5 năm thì Tú dắt Hằng về ra mắt bố mẹ để tính chuyện cưới xin, lúc về nhà bạn trai thì Hằng lo lắng lắm vì dù sao cô cũng là gái quê nên sợ mẹ bạn trai dè bỉu không ưng ý. Đó cũng là lý do mà suốt thời gian yêu nhau bất cứ lúc nào Tú định đưa Hằng về nhà để thân thiết với bố mẹ là Hằng đều phản đối.

– Hay là để thời gian nữa đi anh…em run hết cả người rồi.

– Yên tâm đi, có anh đây rồi còn lo gì nữa. Em mà còn chần chừ nữa thì 80 tuổi mình mới kết hôn đấy.

Nghe bạn trai nói như vậy thì Hằng lấy hết dũng khí để theo anh về ra mắt. Mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp, thế nhưng khi nghe Hằng nói mình chỉ là gái quê thì mẹ của Tú thay đổi luôn thái độ. Tối hôm đó bà kéo luôn Tú vào phòng rồi đay nghiến.

– Đây là đứa con gái mày yêu 5 năm hả con?? Cứ tưởng mày có mắt nhìn lắm…ai dè đi yêu con nhà quê. Chia tay nó đi rồi mẹ tìm mối khác cho. Đầy đứa con gái nhà giàu sếp tổng mê mày đấy.

– Nhưng con chỉ yêu mình Hằng thôi. 5 năm cô ấy chờ đợi con rồi sao nói chia tay được. Con phải có trách nhiệm với thanh xuân của cô ấy mẹ à.

Cấm triệt mãi không được, vì Tú dọa sẽ tự tử nếu như không cưới Hằng làm vợ nên mẹ anh đành chịu thua mà đồng ý làm đám cưới. Thế nhưng nhìn vào cô con dâu tương lai thì hàng xóm cứ dị nghị này nọ khiến cho mẹ Tú khó chịu vô cùng. Chính vì vậy mà bà ngoài miệng thì cho cưới nhưng trong lòng bà lại tìm cách khiến cho con dâu của mình phải bẽ mặt.

( ảnh minh họa )

Ngày cưới hôm đó của Tú và Hằng diễn ra trong bầu không khí ấm áp. Nhìn mẹ mình vui vẻ Tú hạnh phúc lắm vì cuối cùng mẹ mình cũng đã chấp nhận Hằng làm dâu trong nhà, thế nhưng đúng cái lúc chuẩn bị rước dâu thì Tú thấy mẹ mình cất đi số vàng thật đã chuẩn bị từ trước mà thay vào đó là lôi 2 cây vàng giả ra.

– Ơ…bà định trao vàng giả cho cô con dâu đây à??_ Bà hàng xóm hỏi.

– Chứ còn sao nữa. Ngay từ đầu tôi đã không ưng ý nó về làm dâu rồi. Chính vì vậy mà còn lâu tôi mới cho nó vàng thật. Lần này tôi chỉ trao vàng giả cho nó biết mặt.

Nghe mẹ mình nói câu đó mà Tú buồn lòng vô cùng, anh không chạy vào nói rõ với mẹ mà vẫn đi rước dâu như thường. Hôn lễ hôm đó khi mẹ mình trao vàng giả cho vợ thì Tú không nói gì mà vẫn tỏ ra như không biết gì vì anh không muốn làm trò cười cho thiên hạ. Tối hôm đó khi vợ chồng con trai vừa vào phòng tân hôn thì mẹ chồng Hằng hí hửng lắm kiểu gì cô con dâu cũng tức nổ mắt vì chỉ nhận được vàng giả.

Thế khi vừa bước vào phòng tân hôn thì Tú tháo luôn vàng trên người vợ rồi nói nhỏ điều này. Ngay lập tức thì Hằng mỉm cười rồi cùng chồng mang số vàng xuống phòng mẹ chồng. Khỏi phải nói lúc đó bà mẹ chồng choáng váng như thế nào.

– Sao lại mang toàn bộ số vàng xuống đây thế này. Vợ chồng chúng mày chê không muốn nhận à??_ Mẹ chồng Hằng nói bóng gió.

– Chúng con làm gì có ý đó ạ. Vàng này là mẹ cho chúng con, con xin nhận. Dù gì vợ chồng con cũng chưa có gì khó khăn nên con muốn nhờ mẹ cất giùm cho bọn con ạ. Phần nữa là nếu mẹ có cần thì mẹ cứ dùng ạ. Bọn con xin nhận tấm lòng là được rồi ạ.

Nghe cô con dâu ăn nói khéo léo như vậy mà từ việc ghét cay ghét đắng thì bà mẹ chồng đã yêu thương cô hơn rất nhiều. Có lẽ trong việc này phải kể công của Tú vì đã thông minh chọn cách giải quyết giữ được lòng mẹ mà lại khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ôn hòa.

Theo Thể thao Xã hội