Biết điều này, bạn sẽ nhận ra mình may mắn lắm mới thuộc nhóm máu O

Người thuộc nhóm máu O tuy dễ mắc các bệnh lặt vặt nhưng các bệnh nghiêm trọng như tim mạch hay vô sinh thì họ lại có nguy cơ thấp hơn. Cụ thể như sau:

Người không thuộc nhóm máu O có nguy cơ tim mạch cao hơn 9%

Những người thuộc nhóm máu A, B, AB sẽ có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác cao hơn 9% so với người nhóm máu O. Nguy cơ này xảy ra là do mức độ tập trung của nhân tố von Willebrand, một protein gây đông máu dễ dẫn đến các bệnh về huyết khối. Riêng người nhóm máu A lại có cholesterol cao, đây là nguyên nhân then chốt gây tai biến.

Bên cạnh đó, những người không thuộc nhóm máu O cũng có hàm lượng cao galectin-3, đây là một protein gây bệnh viêm nhiễm, rất nguy hiểm cho người bị bệnh tim. Nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị tim mạch Heart Failure 2017 và Hội nghị Thế giới về Bệnh tim cấp tính lần thứ 4. Tác giả nghiên cứu cho rằng ngoài tuổi tác, giới tính, huyết áp và cholesterol thì nhóm máu cũng góp phần làm tăng nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Người nhóm máu O ít có nguy cơ bị tim mạch so với các nhóm máu khác.

Người thuộc nhóm máu AB dễ bị vô sinh

Một số tài liệu cho rằng tùy theo nhóm máu của phụ nữ mà khả năng thụ thai của họ cao hay thấp. Phụ nữ thuộc nhóm máu AB sản xuất ít hóc-môn follicle kích thích mang thai, nên khả năng sinh sản thấp nhất.

Hai người thuộc nhóm máu A và B lấy nhau sẽ sinh ra con dị tật

Trước khi lấy nhau, bạn nên biết rằng một số nhóm máu không nên có con với nhau. Chẳng hạn người nhóm máu A và B thì đừng nên sinh con với nhau. Một tác nhân khác cũng cần xem xét là nhân tố Rh. Hệ Rh có 2 nhóm máu là Rh+ và Rh-. Những người có nhóm máu Rh+ thì không nên có con với người thuộc Rh- . Thực tế, nhiều bang ở Mỹ đã đề nghị các cặp đôi phải đi kiểm tra nhóm máu trước khi muốn kết hôn, bởi vì trẻ em sinh ra từ những sự kết hợp như thế này rất dễ mắc những bệnh nặng trầm trọng suốt cuộc đời.

Người nhóm máu A và B thì không nên lấy nhau để tránh nguy cơ bệnh tật ở thai nhi.

Dù không mắc các bệnh nghiêm trọng, nhưng nhóm máu O cũng không thoát khỏi bệnh tật. Họ thuộc nhóm máu dễ bị stress nhất. Tính cách của người nhóm máu O lúc lên cao, lúc xuống thấp rất thất thường. Sự nhạy cảm quá độ khiến họ dễ cáu bẳn và khó giữ bình tĩnh. Cơ thể người nhóm máu O sản sinh nhiều adrenaline, nên một khi họ đã bực bội thì phải “lâu lắc” sau mới trở lại bình thường.

Hơn nữa, người nhóm máu O rất khó phân giải carbohydrate trong thức ăn, do đó họ dễ bị viêm dạ dày. Họ cũng có hàm lượng axit trong dạ dày cao hơn những nhóm máu khác, kết quả là người nhóm máu O dễ bị đau bụng.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên tự hào khi mang nhóm máu O, vì đây là nhóm máu “cống hiến” cho cộng đồng, có khả năng tiếp máu cho tất cả các nhóm máu khác. Do đó, người nhóm máu O hãy giữ gìn sức khỏe của mình thật tốt để mỗi năm đều có thể đi hiến máu cứu người nhé. Việc làm này cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn đấy.