Biết con gái vẫn liên lạc với vợ cũ, ông bố lôi con ra đánh một trận và bàng hoàng khi biết lý do vợ ngoại tình

Nhìn thấy lá đơn ly hôn cùng mẩu giấy note trên bàn, đọc lướt qua 5 giây rồi Tú điên tiết vò nát nó. Con đàn bà đó dám bỏ anh sao, thật khốn nạn, đúng lúc đó thì tiếng con gái khóc nức nở vang lên:

– Bố ơi, mẹ đâu rồi, bố gọi mẹ về đi được không? Con nhớ mẹ quá bố ơi.

– Im mồm, bà ta không còn là mẹ của mày nữa rồi.

– Tại sao mẹ không còn là mẹ chứ. Mẹ là mẹ của con mà. Bố gọi mẹ về nhà đi, con muốn gặp mẹ. Bố gọi mẹ về đây đi mà.

– Tao cấm mày không được nhắc đến cái tên đấy ở nhà mày. Mẹ mày đã mày, bỏ tao để đi theo nhân tình rồi. Cô ta không xứng được làm mẹ nữa, nếu cô ta có tìm về thì đừng bao giờ gặp mặt. Tao cấm đấy.

2 năm sau…

8 giờ tối trở về nhà thấy nhà cửa lạnh lẽo, vắng tanh vắng ngắt không một bóng người, cơm canh chưa nấu nướng gì hết. Tú nổi điên lên, cầm điện thoại gọi cho đứa con gái lớp 6, khi đầu dây bên kia vừa thông anh đã quát lớn:

– Mày đang ở đâu sao không về nhà nấu cơm hả con ranh kia?

– Dạ, con… con đang ở trên thư viện. Bố nói nhỏ tiếng chút.

(ảnh minh họa)

– Thư viện nào mà 8 giờ tối còn mở cửa, mày có lết xác về nhà nấu cơm ngay cho tao không thì bảo. Tao đi làm cả ngày vất vả kiếm tiền cho mày ăn học mà có mỗi bữa cơm thôi mày cũng định để tao hầu mày luôn chắc. Về nhà ngay.

– Vâng, con biết rồi. Con về ngay.

30 phút sau thấy con bé lò dò mở cửa nhà, trên tay còn cầm một túi giấy lớn, vừa thấy anh nhìn ra thì vội giấu ngay ra đằng sau lưng. Biết chắc chắn cái thứ đó là kết quả của người vợ đã bỏ nhà đi theo nhân tình 2 năm trước đưa cho.

– Mày giấu cái gì sau lưng đấy!

– Con… con… đồ linh tinh con mới mua thôi mà, không có gì đâu bố.

Tú tức điên lên, anh đã cấm con bé không được gặp lại cô ta nữa rồi. Thế mà 5 lần 7 lượt không chịu nghe lời, nó muốn thử thách sức chịu đựng của anh hay là lại giống như con mẹ nó, không biết sợ là gì. Vậy được thôi, anh sẽ cho nó biết thế nào là sợ, Tú tiến nhanh đến chỗ con gái đứng, xách tai nó lôi xềnh xệch kéo vào giữa nhà:

– Đau, đau quá bố ơi. Bố ơi tha cho con. Con biết lỗi rồi.

– Mày dám bảo đây là đồ linh tinh hả. Tao không cho mày tiền tiêu vặt thì mày mua mấy thứ này ở đâu ra, chẳng phải là con mẹ mày lén lút dúi cho mày hay sao?

– Con… Con xin lỗi bố, bố tha cho con. Là con nhớ mẹ quá.

– Nhớ à, con đàn bà đó có gì mà mày phải nhớ. Tao đã bảo mày phải căm ghét nó, hận nó vì nó đã bỏ nhà đi theo trai, bỏ lại mày rồi cơ mà.

– Không phải… không phải đâu… Bố nhầm rồi.

– Nhầm à, tao mà nhầm thì đã không phải là bố của mày. Xem ra hôm nay tao không cho mày nếm mùi thì mày lại giống con mẹ mày, không biết sợ tao có phải không?

Nói xong, Tú rút dây da từ thắt lưng của mình ra làm một tiếng “Vút” lớn, thấy con gái sợ hãi mặt cắt không còn giọt máu, anh hả hê, để xem mày đã biết sợ chưa? Nào ngờ, đúng lúc đó, con gái hét lớn lên một câu khiến anh sững lại:

– Chính vì bố như thế này mà mẹ nói ngoại tình đấy!

– Cái gì… Mày nói cái gì? Mày nói lại cho tao nghe.

– Bố có biết tại sao mẹ ngoại tình không? Mẹ bảo với con mỗi lần bố có chuyện gì không vui thì luôn về nhà đánh đập mẹ cũng bằng dây lưng da như thế này. Đúng chứ?

– Con đã từng nghe lời bố, không gặp lại mẹ nhưng sau khi nghe mẹ nói thì con đã hiểu. Bố đối xử với vợ mình chẳng khác gì súc vật như thế, bảo làm sao bà ấy không ngoại tình chứ. Bố thử đánh con đi, con sẽ sang sống với mẹ chứ không ở đây với bố nữa đâu.

Con gái hét lên rồi bỏ về phòng đóng sầm cửa lại, Tú chết lặng, buông dây thắt lưng da trên tay xuống. Anh nhớ lại khoảng thời gian khi công ty còn gặp khó khăn, đúng là có những lúc anh cư xử với vợ chẳng khác gì công cụ để phát tiết cả. Vậy là, ngay từ đầu người sai lại chính là anh sao?

Theo Thể thao và xã hội