Xin đ.ẻ mổ bị từ chối, th.ai ph.ụ quá đau uất ức nhảy lầu tự tử chết cả 2 mẹ con

Gần đây, một thai phụ đang trong thời gian chờ sinh tại Bệnh viện thành phố Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bất ngờ nhảy lầu tự tử.

Thai phụ Mã Nhung, 28 tuổi nhập viện vào lúc 15h34p ngày 30/8/2017 khi đang mang thai ở tuần 42 để chờ sinh. Chẩn đoán sơ bộ cho thấy, chị Mã mang thai lần đầu, nhưng đầu của thai nhi hơi to nên việc sinh thường sẽ gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Sau khi thông báo tình hình với sản phụ và gia đình, bác sĩ kiến nghị nên đẻ mổ nhưng người nhà chị Mã nhất quyết đòi sinh thường.

Ảnh minh họa

17h50p cùng ngày, chị Mã trực tiếp yêu cầu với bác sĩ cho mình được đẻ mổ vì quá đau nhưng khi y tá hỏi lại ý kiến người nhà sản phụ, họ đều nhất mực từ chối, muốn tiếp tục theo dõi thêm. Bác sĩ và y tá lại một lần nữa thuyết phục người nhà chị Mã đồng ý sinh mổ nhưng họ vẫn không đồng ý và đưa sản phụ về phòng nghỉ ngơi.

20h cùng ngày, sản phụ Mã Nhung sau 2 lần yêu cầu sinh mổ bị từ chối, do đau quá không chịu nổi nên đã nhảy xuống từ tầng 5 của bệnh viện, tử vong tại chỗ. Đối với vụ việc này, Khoa sản bệnh viện Thành phố Du Lâm cho rằng họ không có bất kỳ trách nhiệm liên quan nào vì nguyên nhân vụ việc đến từ phía người nhà nạn nhân.

Cửa sổ tầng 5 nơi nạn nhân nhảy xuống.

Tuy nhiên, sáng ngày 5/9, anh Diên Tráng, 29 tuổi, chồng chị Mã lên tiếng phủ nhận những thông tin mà bệnh viện cung cấp trước đó. Anh Diên kể lại: “Hôm ấy vợ tôi kêu đau 2 lần, vào khoảng 17h và 18h.

Mỗi lần vợ kêu đau tôi đều nói với bác sĩ là nếu cô ấy đau quá thì cho mổ luôn nhưng bác sĩ lại nói rằng theo kiểm tra thì mọi thứ vẫn ổn, sắp sinh rồi không cần mổ. Lúc này tôi cũng sốt ruột rồi nên mới gọi điện cho bác sĩ quen thu xếp mổ. Gọi điện thoại xong thì y tá đến nói với tôi rằng không thấy vợ tôi đâu nữa.”

Anh Diên cho biết, với tính cách của vợ mình, cô ấy nhất định không làm việc kích động đến mức đấy. Ngoài ra, sau khi tai nạn xảy ra, phía bệnh viện cũng không lộ diện hay có bất cứ trao đổi nào với người nhà nạn nhân. Hiện sự việc đang được tiến hành điều tra làm rõ, phía bệnh viện vẫn chưa hồi đáp lại mọi thắc mắc.

Theo Afamily