Bị cô giáo tịch thu điện thoại và mời phụ huynh, học sinh lớp 9 nhảy lầu

Một học sinh lớp 9 bị cô giáo tịch thu điện thoại trong giờ ra chơi và yêu cầu mời phụ huynh nên đã quá hoảng loạn, nhảy từ tầng 3 của trường xuống đất.

Em Trần Đức Q. hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Nguyễn Trường

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 16.8, trong giờ ra chơi em Trần Đức Q., SN 2003, học lớp 9C, Trường THCS Phú Lộc, huyện Nho Quan (Ninh Bình) cầm điện thoại di động trên tay thì bị cô giáo chủ nhiệm lớp (tên L.) tịch thu. Sau đó, cô L. gọi điện mời phụ huynh của em Q. tới trường để làm việc.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, chị Vũ Thị Quế- phụ huynh của em Q. đã tới trường để làm việc với cô giáo chủ nhiệm. Trong lúc chị Quế đang ngồi ở phòng làm việc của trường thì nhận được tin em Q. nhảy từ tầng 3 của trường xuống đất. Chị Quế và một số giáo viên trong trường đã đưa em Q. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Hậu quả, cháu Q. bị gãy chân phải, cả hai chân đều bị vỡ xương gót chân, đang phải nằm điều trị tại bệnh viện.

Anh Trần Đức Kiên (bố em Q.) cho biết: Gia đình chưa trang bị điện thoại di động cho em Q., đấy là điện thoại của một bạn cùng lớp nhờ cháu Q. cầm hộ trong giờ ra chơi. Khi bị cô giáo chủ nhiệm thu, em Q. cũng đã giải thích cho cô nhưng vẫn bị thu và gọi điện mời gia đình lên làm việc. Có thể do hoảng loạn và sợ bị bố mẹ la mắng, Q. đã nhảy từ tầng 3 của trường xuống đất.

“Sau khi sự việc xảy ra, đại diện lãnh đạo nhà trường và cô chủ nhiệm đã đến viện thăm, động viện em Q. và gia đình” – anh Kiên nói.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Trần Thị Kim Liên – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nho Quan cho biết, phòng đã nhận được thông tin về vụ việc. “Hiện phòng đang yêu cầu lãnh đạo Trường THCS Phú Lộc và cô giáo chủ nhiệm lớp 9C làm báo cáo tường trình lại sự việc để có biện pháp xử lý”– bà Liên cho biết.

Theo Lao động