Bị cô giáo “ép” làm điều này, bé trai 5 tuổi đã tử vong ngay sau giờ ăn trưa tại trường mầm non

Em mới đọc được bài này, thấy nguy hiểm quá nên chia sẻ lại cùng các mẹ có con nhỏ, và nhất là các cô giáo dạy mầm non để ý nè, để tránh trẻ thiệt mạng oan uổng!

Mà thói quen này em để ý thấy rất nhiều mẹ Việt mắc phải nè, cho con ăn – uống khi đang ngủ, hoặc khi con ăn no xong buồn ngủ thì mẹ cho con ngủ luôn, không đánh thức con dậy!

Chuyện xảy ra với cậu bé 5 tuổi, đang học mẫu giáo.

Theo thông tin từ báo chí, sáng đó mẹ cậu bé mang con đến trường. Trước đó ở nhà mẹ đã cho cậu bé ăn cơm gà, còn uống một ly sữa. Buổi trưa, đến giờ ăn cô giáo Lâm nhắc nhở các bạn nhỏ không được lãng phí thức ăn, nhất định phải ăn hết. Vốn dĩ là đứa bé ngoan, cô giáo nói như thế nào là răm rắp nghe theo, cho nên dù thức ăn lúc sáng chưa kịp tiêu hết, cậu bé vẫn cố gắng há miệng thật to để ăn hết cơm trưa.

Đến khoảng 12 giờ 10 phút, cô giáo Lâm đưa các bạn về phòng ngủ trưa, sau khi hát hết 3 bài hát, cô yêu cầu các bạn nhỏ nhắm mắt và ngủ. Tuy nhiên, lúc này cậu bé vẫn còn thức, khi cô hỏi thì cậu nói rằng mình không ngủ được vì quá no. Cô giáo Lâm nhất định bảo bé ngủ trưa, nếu không chiều cao sẽ không phát triển. Nghe vậy, bé quay về phòng ngủ cùng các bạn.

Đến 2 giờ chiều, đa số các bạn nhỏ đều thức giấc trở về lớp học. Cô giáo Lâm phát hiện Tiểu Vạn vẫn chưa thức, nghĩ rằng cậu bé ngủ trễ hơn nên không đánh thức. Đợi đến 20 phút sau, cô giáo Lâm quay lại gọi Tiểu Vạn, liền phát hiện cậu bé không hề có phản ứng, chỉ thấy sắc mặt thâm tím, mũi và miệng cũng đổi sắc. Linh cảm điều không hay, cô giáo Lâm đưa tay lên mũi thì phát hiện Tiểu Vạn đã ngừng thở.

Ảnh minh họa

Nói về chuyện này cách đây không lâu ở xóm em cũng có một bé gái rơi vào trường hợp tương tự, nhưng cũng may bé được phát hiện và xử lý kịp thời nên không sao.

Chẳng là cô bé này có tánh rất kỳ, mỗi khi mẹ cho ăn là buồn ngủ díp mắt nhưng bù lại bé vẫn há miệng để ăn. Mới đầu mẹ bé thấy thế cũng lo nhưng sau thấy con không có chuyện gì xảy ra nên điều thành thành thói quen.

Lần đó, người mẹ nấu súp cho con ăn, và cô bé cũng y như thường lệ vừa ăn vừa ngủ và người mẹ để con đó đi làm việc nhà. Đúng lúc đó, em đi làm về quên mang chìa khóa nên không mở cửa vào nhà được bèn chạy sang nhà chị hỏi xem chồng em có gửi chìa khóa không?

Gọi ơi hỡi mãi chẳng thấy ai trả lời em mới bước vào trong thì bất ngờ bé con đang ngủ ho lên một tiếng rồi súp trong họng trào ngược ra ngoài ướt cả gối, vào cả lỗ mũi. Hoảng hồn em vội bế bé lên cho thức ăn dốc ngược ra ngoài hết sau đó gọi mẹ bé xuống. Vừa bước xuống lầu nhìn thấy con vậy chị mắt cắt không còn giọt máu nào và cảm ơn em rối rít.

Thật các mẹ ạ, việc cho trẻ vừa ăn vừa ngủ hoặc ăn no xong lăn ra ngủ liền em thấy nhiều mẹ mắc phải nhưng không ai nghĩ đến hậu quả cả. Đây, em chia sẻ để các mẹ biết và tránh mắc sai lầm nha:

– Có thể khiến trẻ tử vong. Đây là hậu quả lớn nhất có thể xảy ra. Theo đó khi cho trẻ ăn quá no và bắt đi ngủ liền thức ăn không tiêu hóa hết và gây ra tình trạng tắc nghẽn thức ăn ở khí quản, dẫn đến việc nghẹt thở

– Làm chậm nhu động ruột, giảm tiết dịch tiêu hóa và khiến thực phẩm bé vừa ăn trong dạ dày có thể không được tiêu hóa hoàn toàn.

– Khiến trẻ mộng mị, không ngủ ngon giấc: Tình trạng ứ đọng thức ăn trong dạ dày còn kích thích não gây ra các hiện tượng ác mộng, mất ngủ hay ngủ không yên giấc ở trẻ

Ngoài không cho ngủ ngay, để đảm bảo sức khỏe cho con, sau khi ăn xong các mẹ cũng đừng cho con làm các hành động này nha: chạy nhảy, tắm cho con ngay sau khi ăn, uống nhiều nước + ăn nhiều hoa quả.

(Theo WTT)