Bị bệnh viện từ chối, thiếu nữ 17 tuổi sinh con giữa đường

Cha cái thai rũ bỏ trách nhiệm, gia đình quay lưng, cô gái trẻ bị bệnh viện từ chối đỡ đẻ vì không có người giám hộ.

Một cô gái 17 tuổi, ở huyện Saraikela-Kharsawan, tỉnh Jharkhand, miền đông Ấn Độ, đã có quan hệ với một người đàn ông trong làng dẫn đến có bầu. Người đàn ông này lập tức phủi trách nhiệm khi cô thông báo về cái thai trong bụng.

Gia đình của cô cũng quay lưng lại vì sợ xấu hổ. Cô gái trẻ đã buộc phải rời khỏi nhà. Theo người dân địa phương, cô gái đã sống trên đường phố trong hơn 4 tháng.

Thiếu nữ sinh con ngay trên đường, cách trung tâm y tế chỉ vài chục mét.

7h tối 21/8, cô gái đến trung tâm y tế thuộc bệnh viện Chandil để nhờ đỡ đẻ. Nhưng nhân viên tại đây bị cáo buộc đã từ chối tiếp nhận vì cô gái không đi kèm người giám hộ.

5h sáng hôm sau, cô gái trẻ sinh ra một bé gái ở bên đường, chỉ cách trung tâm y tế 30m. Một người qua đường nhìn thấy máu trên quần áo cô và dây rốn vẫn còn dính trên người em bé đã vội chạy đi kêu cứu.

Om Prakash Sharma (50 tuổi), một người dân sống gần đó, cho biết: “Người mẹ và đứa trẻ nằm trên phố trong cơn đau. Tôi đã đặt các rào chắn quanh họ để xe không đâm vào”.

Hiện cả hai mẹ con đã có chỗ tạm trú.3543

Cuối cùng, sau khi vụ việc được báo cảnh sát, bác sĩ Lakhindra Hansda thuộc bệnh viện Chandil mới chịu ra cắt dây rốn cho đứa bé. Cả hai mẹ con hiện đã ổn định và được chuyển sang nơi ở tạm trú dành cho phụ nữ ở Mahila Suraksha Griha.

Theo Ngôi sao