Mẹ bầu ngủ được vào giờ “vàng” này, con trong bụng sẽ SƯỚNG RƠN, khỏe mạnh suốt thai kỳ

Ngày bầu cu Bon, em ăn uống đầy đủ nhưng lại bị thiếu ngủ trầm trọng các mẹ ạ! Một phần là vì em không ngủ được, một phần cũng là vì ngủ không điều độ nên cơ thể luôn mệt mỏi. Không biết có phải vì thế mà cu Bon luôn bị nhẹ cân hay không nữa, lúc đẻ ra được có 2,9kg thôi!

Rút kinh nghiệm từ bản thân, em khuyên thật các mẹ là lúc bầu bí hãy cố gắng chú ý đến giấc ngủ của mình, không chỉ cần ngủ đủ mà còn cần ngủ đúng giờ nữa. Em tìm hiểu thì biết được các bác sĩ khuyên bà bầu cần ngủ như thế này đây:

Ngủ giờ nào quan trọng nhất?

Các mẹ biết không, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, chất lượng giấc ngủ vào khung giờ Tý (23h đêm – 1h sáng) được đánh giá cao nhất. Nếu bạn ngủ 5 phút trong khung giờ này là tương đương với 6 tiếng ở các giờ khác.

Đối với mẹ bầu, ngủ được trong thời điểm này sẽ giúp cho cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn, cải thiện tâm trạng, tuần hoàn máu, tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi tốt nhất. Nếu mất ngủ trong khung giờ này, mẹ bầu sẽ mệt mỏi, căng thẳng suốt cả ngày hôm sau và dù có ngủ thêm bao nhiêu cũng không thể bù đắp lại được.

Ngoài ra, dù có bận rộn thế nào, bạn cũng vẫn nên dành ra khoảng từ 30 phút đến một tiếng để ngủ trưa (trong thời gian từ 11h đến 1h chiều). Đây cũng là thời điểm giấc ngủ phát huy năng lực tối đa của mình, giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh hơn hẳn.

Ngủ bao nhiêu tiếng 1 ngày?

Phụ nữ mang thai cần nghỉ ngơi nhiều hơn. So với người bình thường, mẹ bầu nên ngủ thêm ít nhất 2 giờ mỗi ngày, tức là mẹ bầu nên ngủ từ 8 giờ đến 10 giờ mỗi ngày. Vấn đề quan trọng hơn là bạn cần duy trì được chế độ ngủ điều độ, ngủ trong những thời điểm thích hợp chứ không phải bạ đau ngủ đấy.

Chú ý: Nếu mẹ bầu ngủ quá nhiều (hơn 10 giờ mỗi ngày) thì lại không tốt, khiến cho cơ thể tăng huyết áp và gây ra những nguy hiểm như chứng tiền sản giật. Ngược lại, với những mẹ bầu ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày thì càng không tốt, không chỉ khiến sức khỏe của cả 2 mẹ con kém đi mà còn càng tăng nguy cơ mắc tiền sản giật.

Ngoài ra, phải tuyệt đối tránh tình trạng thức ban đêm ngủ ban ngày vì như vậy là đi ngược với đồng hồ sinh học, khiến cơ thể căng thẳng và thai nhi trong bụng cũng bị ức chế, không phát triển được.

Ảnh minh họa

Những thói quen tốt giúp bà bầu ngủ ngon

– Tuân thủ thời gian ngủ một cách nghiêm túc, tạo lập đồng hồ sinh học ổn định cho cơ thể thì cứ đến giờ đấy, mẹ sẽ buồn ngủ và có thể ngủ ngon.

– Có thể đi bộ thư giãn hoặc đi dạo hít thở không khí trong lành trước khi ngủ sẽ giúp mẹ bầu xóa tan mệt mỏi và có được một giấc ngủ ngon hơn.

– Giữ tinh thần thoải mái, không làm việc căng thẳng, cãi vã, dùng điện thoại trước khi ngủ. Có thể đọc một cuốn sách hoặc nghe bản nhạc mà bạn thích…

– Ăn các loại cá, các loại đậu sẽ k.í.c.h t.h.í.c.h não bộ cũng rất tốt cho giấc ngủ.

– Nhớ bổ sung vitamin B khi mang bầu vì nó không chỉ tham gia vào quá trình trao đổi chất mà còn giúp cung cấp năng lượng, bảo vệ các mô thần kinh, giảm căng thẳng…

Theo WTT