Mẹ bầu của con ơi, đừng khóc nữa, con không muốn sinh ra là đứa trẻ khù khờ!!!

Mình buồn bã, hễ nằm xuống nghĩ đến chuyện đó là tủi thân khóc như mưa. Có bữa mình chịu hết nổi, đợi chồng về nói quạch tẹt hết thì chồng chỉ nói một câu “Bạn anh cần giúp đỡ anh không bỏ lơ được”. Vậy thì mình là gì của chồng đây? Huống hồ, mình còn đang mang trong người đứa con ruột rà của anh???

Khi mình có thai cũng là lúc tụi mình vừa kết hôn chưa được bao lâu. Mình là trẻ mồ côi, còn anh cũng chẳng phải con nhà giàu có gì nên mọi kinh phí trong gia đình đều do hai đứa tự thân kiếm mà có. Mình có bầu cũng ráng làm thêm ban đêm để dành chút tiền lo đi đẻ.

Chồng mình khi ấy hàng tháng cũng mang tiền về đều đặn nên mình cũng đỡ lo phần nào chuyện tiền bạc. Nhưng đến gần khoảng tháng 6, tháng 7, lúc mình chuẩn bị nghỉ làm để dưỡng thai sinh đẻ thì chồng bỗng cắt luôn lương đưa vợ.

Anh nói dạo này công ty khó khăn, lương trả chậm. Mình trước nay cũng không quá rạch ròi chuyện lương chồng, vả lại sợ đàn ông họ mặc cảm chuyện công việc nên chẳng hỏi lại. Tình cờ, một hôm anh đi làm để quên điện thoại ở nhà, có tin nhắn đến mình mới biết thì ra tháng nào công ty cũng chuyển khoản đầy đủ cho chồng chứ không như lời chồng nói.

Ảnh minh họa

Từ sau hôm đó, dù biết chồng nói dối nhưng mình vẫn im lặng và tìm hiểu. Tình cờ, một người bạn của chồng qua nhà chơi, nói chuyện cho hay mình mới biết người yêu cũ của chồng mình đang làm mẹ đơn thân, gặp khó khăn nên chồng mình giúp đỡ. Chẳng biết giúp kiểu gì mà hàng tháng lương chồng mười mấy triệu cũng không thèm đưa vợ lấy một đồng. Lại còn bày cớ nói dối…

Mình buồn bã, hễ nằm xuống nghĩ đến chuyện đó là tủi thân khóc như mưa. Có bữa mình chịu hết nổi, đợi chồng về nói quạch tẹt hết thì chồng chỉ nói một câu “Bạn anh cần giúp đỡ anh không bỏ lơ được”. Vậy thì mình là gì của chồng đây? Huống hồ, mình còn đang mang trong người đứa con ruột rà của anh???

Quá thất vọng và chán nản nhưng không thể ích kỷ bỏ dang dở mọi thứ, mình quyết định cho qua và nhẫn nhịn. Nhưng thái độ dửng dưng của chồng làm mình nhiều lúc chỉ biết ôm mặt khóc.

Mình không hề tưởng tượng được rằng những ngày tháng đẫm nước mắt đó lại để trên cuộc đời con nỗi đau quá lớn. Đã từng nghe biết mang bầu mẹ hay căng thẳng, khóc lóc thì con sẽ chịu ảnh hưởng nhưng khi ấy mình đã hoàn toàn mất kiểm soát. Và giờ con mình sinh ra đúng thật không bằng như con người ta. Thằng bé khù khờ và chậm chạp một cách đáng thương. Đến giờ con đã gần đến tuổi đi học rồi mà vẫn chưa thể phân biệt được màu sắc. Không đến nỗi tự kỷ nhưng con nhận thức mọi thứ rất chậm. Các mốc phát triển của con cũng chỉ như đứa bé 2 tuổi dù bây giờ đã 4 tuổi đầu rồi.

Bây giờ, cứ mỗi lần nhìn con mình lại tự trách mình, đau thắt ruột gan mà không làm gì được vì con cứ dở dở ương ương.

Em không muốn một lần nữa lại xoáy vào nỗi đau của chính mình nhưng kể ra đâu câu chuyện của bản thân cũng mong đừng mẹ nào xem thường trạng thái tinh thần của mình khi mang thai nữa. Tất cả những gì mẹ làm trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi và nó ảnh hưởng theo chiều hướng xấu hay tốt cũng là từ những hành động của mẹ trong lúc này.

Mình có tìm vài thông tin để giúp các mẹ hiểu rõ hơn về hậu quả nghiêm trọng của những căng thẳng trong thai kỳ thì có thấy cái bảng kiểm tra này. Các mẹ chỉ cần dành ra chút thời gian trắc nghiệm sẽ biết được mình đang ở mức độ nào nhé!

Ảnh minh họa

Nếu câu trả lời đôi khi hoặc thường xuyên có nhiều hơn 3 câu thì điều đó có nghĩa là mẹ đã bắt đầu bị căng thẳng rồi đó nha. Phải tìm cách giảm căng thẳng thôi mẹ nhé!

Những điều cơ bản mẹ bầu cần làm để ngừa căng thẳng khi mang thai

Ăn thức ăn có 5 nhóm và ba bữa ăn đầy đủ.

Ngủ đủ ÍT nhất 6-8 giờ

Tập thể dục nhẹ nhàng bằng cách đi bộ, bơi lội hay tập yoga thường xuyên khi mang thai.

Giảm đến mức tối thiểu cơn stress bằng cách tìm đến một người chồng hay bạn bè thân thiết để chia sẻ.

Dành ít nhất 20-30 phút cho các hoạt động yêu thích trong ngày.

Đi bộ mỗi ngày hoặc dành thời gian đi du lịch.

Tập cho mình thói quen suy nghĩ tích cực, chỉ biết nhìn vào những điều tốt đẹp, nhìn sự việc một cách hài hước và bằng một tâm trí vui vẻ.

Đọc sách và chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các triệu chứng xảy ra trong thai kỳ.

Tuyệt đối không đối phó với stress bằng cách uống 1 viên thuốc an thần hoặc hút thuốc, uống rượu

Cho mình có cơ hội đăng ký khám thai ở một bệnh viện phụ sản có chất lượng. Hoặc tìm hội các mẹ mang thai để nói chuyện, tìm hiểu và chia sẻ những thông tin về việc mang thai, sinh đẻ cũng như cách chăm sóc sau sinh.

(Theo WTT)