Mẹ bầu chỉ cần uống 1 cốc nước ấm vào 5 THỜI ĐIỂM VÀNG sẽ cực kỳ tốt, hơn cả dùng thuốc bổ đấy!

Nước rất cần thiết cho cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai thì lượng nước dung nạp hàng ngày cũng cao hơn do nhu cầu trao đổi chất, tuần hoàn máu, hình thành ối… tăng gấp mấy lần so với bình thường.

Hôm vừa rồi đi khám thai định kỳ, mình có tranh thủ hỏi bác sĩ xem có bầu thì nên uống nước như thế nào để đảm bảo cho hai mẹ con. Ngoài đồng tình với quan điểm siêng uống nước mỗi ngày của mình, bác sĩ còn “bật mí” cho mình 5 thời điểm vàng mà nếu bổ sung một cốc nước ấm sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe cả mẹ lẫn con, cảm thấy khỏe khoắn còn hơn cả dùng thuốc bổ, thuốc tiên luôn.

(Ảnh minh họa)

– Lúc mới ngủ dậy: Uống một cốc nước ấm lúc vừa ngủ dậy không chỉ đánh thức các cơ quan trong cơ thể bừng tỉnh, giúp tăng lưu lượng tuần hoàn máu, thanh lọc cơ thể, đào thải các chất cặn bã sau một đêm dài trao đổi chất… mà còn bổ sung và làm trong ối cho bào thai.

– Trước khi đi ngủ: Chuẩn bị l.ê.n g.i.ư.ờ.n.g, mẹ bầu nên uống một cốc nước hoặc sữa ấm. Điều này khá tốt cho sức khỏe vì giúp mẹ bớt căng thẳng, dễ đi vào giấc ngủ, máu lưu thông tốt nên ngủ sâu hơn. Nước còn khiến quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru hơn, chất dinh dưỡng và oxi chuyển hóa vào con qua nhau thai, dây rốn cũng thuận lợi hơn nhiều. Mẹ cứ hình dung con trong bụng cũng được “uống cùng” nên bé sẽ s.u.n.g s.ư.ớ.n.g, thích thú lắm đấy!

– Trước khi tắm: Khi tắm, mẹ bầu thường bị mất nước dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt. Việc uống một ly nước ấm trước lúc tắm sẽ giúp tăng tuần hoàn máu, khiến mẹ khoan khoái, dễ chịu hơn.

Uống một cốc nước ấm trước lúc tắm rất tốt cho bà bầu (Ảnh minh họa)

– Sau khi tập thể dục, vận động nhẹ: Cũng giống như khi tắm, sau khi tập thể dục, vận động nhẹ, cơ thể mẹ cũng mệt mỏi, mất nước, đổ mồ hôi nên cần uống ngay một cốc nước ấm để bù đắp cho cơ thể. Nhớ là chỉ nên uống nước ấm khi cơ thể đang mệt mẹ nhé. Nếu mẹ uống nước lạnh sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, dạ con, dễ nhiễm bệnh hoặc sinh ra các biến chứng không tốt.

– Trước và sau bữa ăn chính tầm 30 phút: Uống một cốc nước ấm trước bữa ăn tầm 30 phút để trung hòa axit trong dạ dày, phòng ngừa táo bón hiệu quả. Uống tiếp một cốc nước nữa sau bữa ăn cũng tầm 30 phút giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa, ruột, gan, mật hoạt động bền bỉ hơn. Nhờ đó, chất dinh dưỡng được chuyển hóa tốt hơn, hệ tiêu hóa của mẹ cũng cải thiện hơn. Con trong bụng khỏe mạnh, lớn nhanh, vui mừng nhảy múa!

(Ảnh minh họa)

-Lưu ý nhỏ: Mẹ bầu không nên uống nước quá lạnh (dễ nhiễm bệnh, ảnh hưởng cơ quan tiêu hóa và thai nhi), không nên uống nước ngay trước bữa ăn (dễ gây đầy bụng chán ăn) hoặc ngay sau lúc vừa ăn no xong (làm căng dạ dày, táo bón, đầy hơi, tăng đường huyết, loãng axit dạ dày, cản trở tiêu hóa).

Theo WTT