Bất ngờ với cuộc sống hiện tại của con gái trùm giang hồ Năm Cam khét tiếng một thời

Năm Cam là một ông trùm khét tiếng giang hồ, sau khi bị bắt cuộc sống người thân của ông vẫn là một ẩn số với nhiều người. Ít ai ngờ rằng, con gái thứ 4 của ông trùm hiện nay đang là một sư cô trụ trì tại một ngôi chùa.

Sư cô Diệu Quang (tên thật là Trương Thị Ánh, sinh năm 1968) là con gái của ông trùm Năm Cam và người đàn bà quyền lực Trúc “Mẫu Hậu” . Hiện tại, sư cô đang giữ chức trụ trì của chùa Phước An, ngày đêm tụng kinh niệm phật và làm nhiều việc thiện để chuộc lại lỗi lầm của hai đấng sinh thành.

Ảnh:internet

Sư cô Diệu Quang là người sống rất khép kín và ít giao lưu với mọi người bên ngoài. sư cô cho hay, những năm qua cuộc sống của bà rất thanh thản, bà đã dần quên đi những chuyện không hay trong quá khứ, hiện tại bà đang dành hết sức mình để làm những chuyện tốt đẹp theo lời phật dạy chứ không màng đến chuyện thị phi của thế gian.

Nhiều năm trước khi Trúc “Mẫu Hậu” còn đang thi hành án tại Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), thỉnh thoảng sư cô Diệu Quang có lặn lội một mình xuống đó thăm mẹ, tuy nhiên sau khi Trúc “Mẫu Hậu” mất (ngày 16/8/2012), sư cô Diệu Quang đã đưa thi thể mẹ mình về chùa Phước An để an táng theo đúng nguyện vọng muốn nương nhờ cửa Phật sau khi chấp hành xong hình phạt tù của mẹ. Từ đó đến nay sư cô Diệu Quang rất hiếm khi ra ngoài mà chỉ quanh quẩn trong chùa.

Ảnh:internet

Được biết, hiện tại mọi thông tin về sư cô Diệu Quang (Trương Thị Ánh) có rất ít người biết đến, mọi người chỉ được biết đến một vài thông tin về cô con gái xuất gia của Năm Cam này qua lời kể của Trúc “Mẫu Hậu” khi đang còn chấp hành hình phạt tù ở Trại giam Xuân Lộc.

Ngay từ khi còn nhỏ, mới lên 9 tuổi sư cô đã xin phép bố mẹ cho đi tu. Năm Cam lúc ấy rất tức giận, quát tháo ầm ĩ và tìm mọi cách cấm đoán. Nhưng sự cấm đoán của Nam Cam không có kết quả. Bị cha mẹ phản đổi, nhưng ngày ngày, Tư Ánh (tên khi còn nhỏ của sư cô ) vẫn âm thầm ăn cơm chay và đọc kinh Phật, để gột rửa sạch mọi bụi bẩn trần thế, giữ cho tâm hồn thanh tịnh. Cùng vào thời điểm đó Năm Cam bị bắt giam về tội đánh nhau, khi Năm Cam đang ở tù thì Tư Ánh đã ở nhà lên chùa xin đi xuất gia.

Ảnh:internet

Khi ra tù về nhà hay tin, Năm Cam rất tức giận tuy nhiên vẫn không làm gì được bởi bản thân của Năm Cam cũng là một người rất sùng đạo Phật. Sau thời điểm ấy vợ chồng Năm Cam đã nhiều lần ghé đến chùa thăm con mình.

Hiện tại sư cô Diệu Quang đang nắm giữ chức vụ trụ trì của chùa Phước An. Người dân ở đây tỏ vẻ rất nể trọng sư cô Diệu Quang. Mọi người ở đây cho hay, tuy là con gái của ông trùm một thời làm mưa làm gió ở Sài Gòn nhưng bản tính của sư cô Diệu Quang rất hiền lành và hay quan tâm giúp đỡ mọi người. Vài năm nay công việc chính của sư cô là ở chùa tụng kinh niệm Phật, ngoài ra sư phụ còn nhận nuôi hơn 10 đứa trẻ và cho chúng đi học đàng hoàng, những đứa trẻ được sư cô nuôi dạy ở chùa hiện nay đã lớn và được đi học cấp 3, có đề tử còn đi học ở Học viện Phật giáo.

Ảnh:internet

Có lẽ cuộc đời ông trùm Năm Cam và người đàn bà quyền lực Trúc “Mẫu Hậu” tuy đã làm nhiều việc xấu nhưng vẫn còn một chút may mắn. Trong khi hầu hết con cái của họ đều vướng vào vòng lao lý thì vẫn còn một người con hiện nay ngày đêm vẫn tụng kinh niệm phật mong cho linh hồn họ sớm được siêu thoát.

Theo Pháp luật đời sống