Bất ngờ lấy cơm thiu đắp mặt, bà mẹ một con chia sẻ bí quyết da mặt láng o không một vết nám!

Ở tuổi 30 và có một con, chị em đang đau đầu vì những vấn để da lão hóa, nếp nhăn, mặt xuất hiên đốm đen.

Nhưng có ai ngờ ở tuổi 30 người phụ nữ này khiến nhiều thiếu nữ ganh tị bởi vẻ trẻ trung, làn da nõn nà, thần thái vui tươi khỏe khoắn. Và bí quyết để có được điều đó có ai ngờ chính là dùng cơm thiu, thứ mà chị em nhà ta hay đem đổ bỏ.

Ảnh minh họa

Chị Tâm cho biết bắt đầu sử dụng cơm thiu từ 2 năm trước. Quỳnh Tâm thường nấu cơm bằng gạo tám thơm, sau đó đậy nắp, để một ngày rưỡi ở nhiệt độ khoảng 33 độ C. Thời gian để thiu cơm có thể thêm hoặc bớt phụ thuộc vào thời tiết.

“Mình thường cảm nhận cơm thiu phù hợp bằng mắt thường. Cơm thiu thế nào phụ thuộc nhiều vào thời tiết, độ ẩm, nhiệt độ, vi khuẩn yếm khí, … Tâm đắp cơm khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Một tuần làm 2-3 lần như vậy da sẽ rất mịn và săn chắc”.

Làn da căng bóng của chị Quỳnh Tâm khiến không ít các cô gái trẻ ao ước.
Ảnh minh họa

“Trong cơm thiu có nồng độ axit thấp được tạo ra trong quá trình lên men nên có tính tẩy rửa rất tốt, khi dưỡng da và đắp khoảng 15 phút sẽ làm bong các tế bào da chết nên da sẽ sạch hơn.

Hơn nữa, vitamin B1 có trong cơm lúc này sẽ thẩm thấu vào da làm da sáng lên, chất keo hồ trong cơm có tác dụng làm săn da lại. Sau khi mình dùng cơm thiu đắp mặt mình rửa lại bằng nước sạch thì thấy da rất mềm mại, săn chắc và sáng dần lên, da khoẻ và đàn hồi rất tốt”.

Ảnh minh họa

Chị em có thể làm cách này tại nhà cho nửa chén gạo vào nồi nấu như bình thường. Sau thời gian từ 10 – 15 phút, khi cơm đã chín bạn múc ra một chiếc hộp, để nguội rồi đậy kín nắp trong 1 ngày rưỡi ở nhiệt độ 33 độ C. Đặc biệt ở nhiệt độ lý tưởng 33 độ c sẽ góp phần giúp cơm lên men có mùi gần như bỗng rượu nó có tính tẩy rửa và dưỡng da mặt rất tốt nhé.

Chị em sử dụng phần cơm đã được lên men đủ độ, dùng tay thoa đều lên da mặt trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút. Sau đó lột nhẹ lớp cơm và rửa mặt lại bằng nước ấm là được.

Ảnh minh họa

Theo WTT