Bật khóc rồi bật cười chính là hai cảm xúc của cư dân mạng sau khi xem xong bức ảnh “Mẹ chờ cơm” này

Mới đây hình ảnh mẹ chờ con trai về ăn cơm khiến dân mạng dở khóc dở cười. Bà Mẹ nằm bên cạnh mâm cơm vẫn còn nguyên, có lẽ cảnh tượng này sẽ khiến người con trai đó hạnh phúc vì có một người mẹ tuyệt vời như vậy…

Từ xưa đến nay, tình mẹ là thứ luôn được mọi người ca ngợi bởi người mẹ nào cũng thương con của mình vô vàn, không bằng cách này cũng bằng cách khác, dù con còn ẵm ngửa hay đã lớn khôn, thậm chí đã có gia đình riêng. Có bà mẹ thì thương con bằng cách đưa đón mỗi khi con đi học, có người thì chăm từng giấc ngủ bữa ăn hàng ngày cho con. Cũng có một bà mẹ, mòn mỏi đến 1 giờ khuya bên mâm cơm đầy để đợi con trai về cùng ăn, khiến ai nhìn thấy đều xúc động đến bật khóc và… bật cười.

Hình ảnh “mẹ chờ cơm con” đang gây bão trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Không bật khóc sao được khi mà tiêu đề của tấm ảnh đã ghi rõ ra là “đi làm về lúc 1h sáng, thấy mẹ chờ con trai về ăn cơm thế này đây”. Quả thật, khi con đã ra trường đi làm thì tuổi của các bà mẹ cũng đã ngoài 50, 60 – cái tuổi muốn ngủ sớm, để sáng mai dậy sớm, nhẹ nhàng, dọn dẹp nhà cửa, chạy bộ thể dục thể thao, an nhiên hưởng thụ “triền dốc” bên kia cuộc đời.

Vậy mà bà mẹ này lại cố ý chờ con để về cùng dùng cơm. Có lẽ chắc bà sợ con buồn, bà sợ con tủi thân khi ăn một mình. Thương con là thế nên người xem bật khóc xúc động thì cũng dễ hiểu thôi.

Bức ảnh mang lại cho người xem hai cảm xúc đối nghịch nhau. (Ảnh: Facebook)

Và cũng không bật cười sao được, khi mà nhìn vào tấm ảnh, ai cũng thấy có chút gì đó… sai sai. Một hình ảnh mà mẹ đang nằm bên mâm cơm đầy ắp đồ ăn, với một tay cầm muôi múc canh, một tay cầm muỗng múc cơm, hai tay bắt chéo như tư thế phòng thủ của các vị hoàng đế Ai Cập xưa.

Chưa hết, cái lồng bàn chụp đồ ăn chống ruồi, chống muỗi mà giờ người mẹ lại dùng để chụp mặt mình, có lẽ vì muỗi chích nên ngủ không ngon nên bèn dùng chụp mặt mình trong lúc đợi con để ngủ an toàn hơn, chăng? Hay gió lạnh mẹ sợ trúng gió, con trai lại lo nên quơ trúng cái lồng bàn mà chụp đại, rồi trước khi đi ngủ thì chụp ảnh mẹ một tấm ảnh cho vui?

Cũng chính vì một tấm ảnh mà mang lại hai cảm xúc khác nhau đó, đã khiến nó thu hút được rất nhiều sự quan tâm, đạt 25.000 like chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội. Mọi người cứ truyền tay nhau, like share và bình luận kịch liệt.

Đa số, tất cả các bình luận đều cho rằng bức ảnh này quá sức “vi diệu” khi mang đến cho người xem hai cảm xúc đối nghịch nhau, như lửa và băng, lúc nóng lúc lạnh khó mà đoán được. Cũng có nhiều bình luận thì chia sẻ chính những câu chuyện thực tế của mình, về mẹ nhưng cũng đem lại hai cảm xúc khác nhau như bức ảnh trên.

Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Facebook)

Trích bình luận của người dùng mạng có tên M.M: “Bái phục, một tấm hình hai cảm xúc. Không để ý chi tiết mà chỉ đọc thì thấy nghẹn lòng. Còn để ý sâu hơn chỉ thấy buồn cười vì dáng ngủ của bà mẹ thật bá đạo”.

Một người dùng mạng khác thì kể về mẹ mình: “Anh tao cũng làm xây dựng. Tuổi thơ của tao cũng đã chứng kiến cảnh anh đi làm về 1h sáng và bị mẹ… tát cho hai cái hỏi sao giờ mới về và bắt nhịn đói luôn”.

Quả thật, mẹ thương con là không có gì bản cãi. Nhưng trong một vài khoảnh khắc nào đó, mẹ bỗng trở nên “bá đạo” lạ thường. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên xuôi theo những dòng bình luận trên thì cũng có bình luận nhận ra là tiêu đề của bức ảnh có chút mâu thuẫn. Vì để ý kỹ thì góc trái của bức ảnh vẫn còn khá sáng, giống như cửa sổ hắt vào nên chuyện 1h sáng là không thể được, có thể là 1h trưa chăng. Bình luận này cũng nhận được khá nhiều sự đồng tình từ các “thánh phân tích”.

Mặc dù nội dung có thể giả, câu chuyện có thể giả nhưng giá trị mà nó mang lại là thật. Đó là thứ không ai có thể chối cãi. Bởi đố ai nhìn vào bức ảnh này, đọc thêm cái tiêu đề mà không thấy một chút buồn, một chút hài hước trộn lẫn vào nhau. “Vi diệu” vô cùng!

Nguồn:Thời đại