Bắt gặp bạn trai chạy Grab, tôi chia tay luôn để rồi 2 ngày sau thấy căn nhà 3 tỷ cạnh mình có người mới dọn tới không ai khác chính là…

Đời người có câu đừng nhìn mặt bắt hình dong là minh chứng rõ ràng nhất trong câu chuyện này. Có lẽ, con gái cũng nên có một cái nhìn nhận lại thật cẩn thận trước khi đưa ra quyết định để tránh sai lầm.rn

Tôi là con gái ở quê, không phải sinh ra trong một gia đình giàu có gì. Nhưng được cái tôi xinh đẹp trắng trẻo hơn những cô bé khác ở quê. Vậy đó, ngay từ nhỏ vố đã nổi trội hơn người. Ý thức được sắc đẹp của bản thân nên tôi luôn cho rằng mình cần phải cố gắng tận dụng nó.

Biết mình biết ta, chẳng phải ông bà cha ông ta ngày xưa đã từng răn dạy ta như thế. Nhưng tôi quên mất điều đó rồi thì phải. 18 tuổi, rời bỏ quê hương xuống thành phố lớn để học tập đem theo ước mong của mình. Tôi đã tự tin về khả năng và học vấn của bản thân với một ngôi trường đại học lớn của thủ đô này.

Rồi tôi cũng có không ít những chàng trai tán tỉnh mình. Sau khi lựa chọn kĩ lắm, cuối cùng mới chọn anh chàng trai có nhà thành phố và đi xe xịn. Nhìn thế thôi cũng đủ để nói tôi là cô gái thực dụng hơn người khác. Cũng chẳng sai chút nào, tôi cho rằng giờ là tuổi nào rồi. Cuộc sống của tôi cần có đầy đủ tiện nghi, thời đại hiện tại không còn cho cô nghĩ đến việc một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa.

(Ảnh minh họa)

Suy nghĩ đủ trưởng thành và nhận thức rõ những gì mình cần làm. Nhưng tự tôi lại quên mất việc mình đang được một người đàn ông yêu thương bằng cả tình yêu chân thành. Anh ấy yêu tôi, thật sự yêu tôi mà không chút toan tính nào. Gia đình anh giàu có thật, nhưng anh cũng không cho tôi biết, anh chỉ nói gia đình anh ở thủ đô này thôi. Còn xe, trước nay anh vẫn đi SH nên tự nghĩ giờ đổi nói mình nghèo cũng không hay.

Anh chàng của tôi đã chẳng mảy may nghĩ gì, chỉ biết yêu thương chân thành dành cho người con gái ấy chính là tôi. Chỉ còn gần 1 tháng nữa là sinh nhật tôi rồi. Yêu tôi được nửa năm nay anh chưa tặng món quà nào có giá trị cả. Tiền anh có, nhưng anh muốn tự tay mua cho tôi bằng số tiền mình kiếm được. Cũng đi học tiền thì mẹ cho anh rồi. Anh đành kiếm nghề làm thêm. Thời gian này anh nhận ra chạy Grap cũng được kha khá tiền, mấy cậu bạn sinh viên cùng với anh thì đều chạy xe đó cả. Vậy là anh làm cái nghề đó mà tôi đã không hề hay biết gì cả.

Chẳng nghĩ gì nhiều, anh lập tức đăng kí trở thành Grap để đi chạy những lúc anh rảnh, những lúc anh không phải học trên lớp. Tôi dù nhà không giàu có nhưng bố mẹ lại chiều chuộng nên cũng được ở cùng với hai bạn nữa 1 căn chung cư khá đẹp và tiện nghi. Còn mẹ anh vừa mới mua cho anh một căn nhà 3 tỷ ngay cạnh tôi vì anh năn nỉ nhiều. Nhưng anh giấu kín chuyện đó với tôi chỉ để tạo cho cô bất ngờ. Vậy mà bất ngờ ấy cả hai lại chẳng thể nào cùng nhau đón nhận chỉ vì 1 lần vô tình tôi đi học bắt gặp cảnh anh đến cổng trường mặc đồng phục Grap để đón một khác đi. Tôi đã vô cùng tức giận rồi vùng vằng ngay lập tức nhắn cho anh 1 cái tin:

– Chia tay đi.

Nhìn thấy tin nhắn anh lập tức đưa khách đến rồi tắt mạng chạy vội đến chỗ tôi. Chắc anh đã hoảng hốt lắm khi tôi nhìn vào mặt anh rồi nói:

– Em tưởng anh ra làm sao, chứ cũng chỉ là thằng chạy Grap thì em không yêu đâu. – anh vẫn cố bình tĩnh nhìn cô trả lời lại:

– Tại sao thế, chỉ vì anh chạy Grap mà em muốn bỏ anh sao??

(Ảnh minh họa)

– Không còn sao nữa?? Anh nghĩ chạy Grap sau này nuôi được em chắc. Sau này lấy gì về sống…

– Anh thật sự thất vọng về người con gái anh yêu đấy.

– Em.. mà thôi cũng tùy, anh về đi đừng để người ta nhìn thấy em xấu hổ lắm.

– Anh biết rồi, chào em.

Anh bỏ đi tâm trạng vô cùng tụt dốc. Anh buồn anh chán nản đến vô cùng. Sau vậy chứ, chỉ vì anh hết lòng yêu thương cô vậy mà cô ấy lại như vậy. Chẳng thể nghĩ nổi điều gì, 2 ngày sau anh mới nhớ ra đã mua nhà cạnh cô. Có lẽ anh nên đến đó để xem phản ứng của cô như thế nào.

Vậy đó, chính tôi là người đã bắt gặp bạn trai chạy Grab. Để rồi có quyết định chia tay luôn. Nhưng mới đó thôi, 2 ngày sau tôi đã phải ôm hối hận tột cùng khi thấy căn nhà 3 tỷ cạnh mình có người mới dọn tới không ai khác chính là anh chàng bạn trai chạy Grap mà tôi vừa rũ bỏ.

Đúng đời người chẳng ai lường trước nổi chữ ngờ. Hóa ra, trong chuyện tình cảm, chỉ có yêu thương chân thành không toan tính thì vẫn chưa đủ để giữ đối phương ở lại. Chỉ hi vọng sau này anh sẽ có hạnh phúc. Còn tôi, tôi sẽ tự cố gắng hiểu hơn về cuộc sống này để không phạm phải sai lầm thêm một lần nào nữa.

Theo thể thao xã hội