Bạn trai đưa đi ăn ở quán cơm bụi, cô gái úp cả tô cơm vào mặt anh rồi chia tay, 1 tuần sau đưa mẹ đến ngôi biệt thự thì…

“Lên xe bạn trai chở đi ăn, Linh nghĩ chắc anh đưa cô đến nhà hàng sang trọng lắm đây. Lát cô sẽ chụp hình check in quán cho lũ bạn gato. Suy nghĩ là vậy thế nhưng đi được 1 đoạn đường bất ngờ Hùng dừng xe trước quán cơm bụi vỉa hè nhìn bẩn bẩn rồi bảo…”

Từ ngày yêu Hùng, Linh suốt ngày được anh đưa đi ăn chơi tá lả. Thấy Hùng vừa đẹp trai, ga lăng, nhà lại có điều kiện thế này Linh quyết định sẽ yêu anh 1 thời gian nữa thì cưới.

Trai tốt thì phải cưới ngay, để lâu con khác nó cướp mất thì ngồi đó mà khóc. Được người yêu chiều, Linh nũng nịu đủ kiểu anh đều đáp ứng hết khiến bao đứa bạn Linh phải gato khi cô có anh người yêu soái ca thế.

Thế rồi 1 hôm vừa đi làm về, đang ngồi lướt web thì Hùng gọi điện.

– Em ăn tối chưa? Anh đến đưa em đi ăn nhá. Anh mới biết 1 chỗ này đồ ăn ngon lắm.

– Em chưa? 30 phút nữa thì anh tới nhá.

Được bạn trai rủ đi ăn, Linh khoái lắm. Cô ăn vận thật đẹp, trang điểm lộng lẫy như đi dạ hội chờ Hùng đến đón. Vừa mở cổng ra, Hùng đã nhìn Linh từ đầu đến chân rồi bảo.

– Đi ăn thôi mà, em có nhất thiết phải lộng lẫy thế này không?

– Là con gái thì phải đẹp trong mọi hoàn cảnh. Thôi đi ăn đi anh, em đói muốn xỉu rồi nè.

Thấy Hùng vừa đẹp trai, ga lăng, nhà lại có điều kiện thế này Linh quyết định sẽ yêu anh (ảnh minh họa)

Lên xe bạn trai chở đi ăn, Linh nghĩ chắc anh đưa cô đến nhà hàng sang trọng lắm đây. Lát cô sẽ chụp hình check in quán cho lũ bạn gato. Suy nghĩ là vậy thế nhưng đi được 1 đoạn đường bất ngờ Hùng dừng xe trước quán cơm bụi vỉa hè nhìn bẩn bẩn rồi bảo.

– Đến rồi, em vào trong đi.

Há hốc miệng khi biết Hùng đưa cô đến chỗ quán mới, nhà hàng sang chảnh là chỗ này ư? Anh cho cô ăn suất cơm 20 ngàn, thứ cơm mà chỉ dành cho những kẻ thấp hèn? Không thể chịu đựng được chuyện này, Linh vớ bát cơm ăn dở ở đó úp thẳng vào mặt Hùng rồi nói thật to trước quán cơm khá đông.

– Thì ra anh chỉ là đồ nhà quê mạt hạ. Anh nghĩ gì mà mời tôi ăn thứ cơm chó không nuốt nổi này. Tôi cứ tưởng anh giàu có tôi mới yêu, thế này thì chia tay.

– Linh, em quá đáng vừa thôi nhá. Em hành động thế mà coi được à?

– Thì sao chứ? Tôi thích làm thế đó. Tôi không ngu mà yêu 1 thằng nghèo hèn như anh. Tôi đẹp, tôi có quyền lấy đại gia, sống trong sang giàu chứ không phải chui đầu vào chỗ bùn lầy như anh.

– Em sẽ phải hối hận.

Mặc Hùng và mọi người đang phẫn nộ trước hành động khó ưa của Linh, cô vẫn mặc kệ mà quay người bỏ đi. Chia tay Hùng, Linh cắt đứt mọi liên lạc với anh và bắt đầu chiến dịch “chăn” đại gia mới không hề lưu luyến gì Hùng.

Thế rồi 1 tuần sau Linh đưa mẹ tới nhà đại gia để làm ô sin (nhà Linh rất hoàn cảnh, khó khăn nhưng Linh thì luôn ăn chơi, không biết thương bố mẹ).

Đứng trước căn biệt hoàng tráng, bạc tỷ Linh choáng ngợp về độ giàu có của chủ căn nhà này. Cô đang ước và mường tượng tới cảnh mai này cô làm vợ đại gia thì sẽ như thế nào thì bất ngờ có 1 chàng trai bước từ trong ngôi biệt thự đó đi ra.

Phũ phàng với bạn trai để rồi… (ảnh minh họa)

Chạm mặt chàng trai đó, Linh sốc ngất khi biết chàng trai ấy chính là Hùng – người mình mới chia tay 1 tuần trước. Không hiểu anh ở ngôi nhà này với vị trí là gì thì Linh đã nhanh nhảu đá đểu.

– Anh mới xin vào đây làm trai bao kiếm tiền à?

– Cô nên ăn nói cẩn thận. Đây là mẹ cô, và bác đến xin làm ô sin đúng không?

– Đúng vậy, con gái tôi hơi quá lời cậu thông cảm.

– Con có gì nói sai đâu, anh ta cũng chỉ là loại nhà quê nghèo hèn mà thôi.

Đúng lúc đó thì bà chủ của căn biệt thự đi ra bảo Hùng.

– Con trai, vào thay đồ chuẩn bị đến công ty để nhận chức tổng giám đốc bố con trao cho con đi.

– Dạ, con đi ngay đây.

– Cái gì? Anh ta là con của bác ạ? Không thể nào.

– Không thể gì chứ? Nó là con trai tôi, cô bị làm sao thế? Có muốn để mẹ làm ô sin không hay cút đi.

– Vậy là anh là con đại gia và sắp ngồi vào cái ghế tổng giám đốc ư?

– Đúng thì sao nào?

– Vậy sao bữa nọ anh đưa em vào quán cơm bụi ăn.

– Tôi đưa cô vào đó đổi gió tý thôi mà. Ăn cơm nhà hàng mãi chán quá, tôi muốn ăn cơm bình dân ai dè… Cảm ơn cô đã cho tôi biết bộ mặt thật của cô. Suýt nữa thì tôi định cưới đứa con gái thực dụng, láo toét như cô về làm vợ rồi đấy. Ai vô phúc mới lấy phải đứa con gái như cô. Giờ thì về đi cho đỡ bẩn nhà tôi.

Biết Hùng là con nhà giàu, là người thừa kế khối tài sản bạc tỷ Linh ân hận vô cùng về hành động của mình. Giờ thì cô hối hận nhiều lắm, tham tiền, sống giả tạo để rồi hôm nay phải bẽ bàng, xấu mặt thế này.

Theo Thể thao xã hội