Bạn gái vay 200 triệu nhưng chàng trai cố tình đưa thừa 30 triệu để thử lòng và đây là cái kết

Từ ngày phát hiện ra cô bạn gái cũ tiếp cận mình chỉ để đào mỏ Nguyên dường như suy sụp hoàn toàn. Anh mất niềm tin vào con gái và 1 thời gian dài anh không dám mở lòng với ai hết. Anh khiến bao cô gái phải tiếc rẻ vì cứ trung thành mãi với cuộc đời độc thân như thế, cho đến 1 ngày anh gặp Ngân.

Cô gái có nụ cười tỏa nắng và lúc nào cũng mặc quần bò áo phông trông rất năng động và trẻ trung. Mỗi lần nhìn Ngân anh thấy yêu đời và muốn được như thời sinh viên được yêu và cháy hết mình với tình yêu đó. Rồi anh tiếp cận và tán tỉnh cô, sau 5 tháng họ trở thành 1 đôi trai tài gái sắc.

Nhưng lần này Nguyên luôn tỏ ra khiêm tốn thận trọng vì anh không muốn lịch sử đau buồn lặp lại lần 2 nữa. Nguyên không kể nhiều về gia đình càng không nói cho Ngân biết bố mẹ anh rất giàu có. Ngân yêu anh 1 tình yêu trong sáng, họ cùng nhau la cà phố sá, mỗi con đường đều in dấu chân của họ.

Nhưng sáng chủ nhật bình yên, thay vì ngủ nướng Nguyên đã dậy và đèo nàng đi ăn sáng la cà mua sách vì nàng thích như thế.

Ảnh minh họa

Nguyên luôn có ý định sẽ lấy Ngân làm vợ nhưng rồi trong 1 lần đi uống rượu với bạn bè anh luôn khen ngợi bạn gái hết lời điều đó khiến mấy cậu bạn bĩu môi.

Tao chả tin, có khi nó giả nai để sau này vớ của mày 1 mẻ thôi, chứ thời này làm gì có com gái xinh đẹp, giỏi giang lại yêu 1 thằng trong sáng mà không hề tính toán. Mấy đứa mà cao tay ấy à nó chả cần vòi thì đàn ông cũng tự động đập cục tiền vào mặt nó.

Nghe xong Nguyên hơi hoang mang, nghĩ lại cô tình cũ thì đúng là vậy thật, đang phân vân tới mấy lời cậu bạn nói thì hôm sau Ngân gọi cho anh và khóc:

– Anh ơi anh biết chỗ nào cho vay tiền mà lãi suất rẻ 1 chút không ạ??

– Sao vậy có chuyện gì hả em, em cần tiền làm gì.

– Em có chút việc, chị gái em làm ăn nợ họ 1 số tiền ngày nào chúng cũng đến quấy rầy. Chúng bảo ngày mai mà không có tiền cho chúng thì chúng bảo sẽ đến phá nát căn nhà ra.

– Em cần bao nhiêu.

– Dạ 220 triệu anh à, mà giờ em chỉ có 20 triệu thôi.

– Ừ để đó anh lo.

Ảnh minh họa

– Anh lấy tiền đâu mà giúp em.

– Anh có khoản tiết kiệm với cả tiền bố mẹ đưa để mua xe cho con em gái anh vẫn còn giữ.

– Thế thôi em không phiền anh đâu, anh chỉ em chỗ vay tiền là được em hứa sẽ trả đúng hẹn. Chờ chị gái bán được đất ở quê em sẽ thanh toán đủ.

– Em cứ cầm tiền của anh dùng trước đã, mọi chuyện tính sau.

Nguyên cầm 200 đưa cho bạn gái, nhưng để thử lòng xem em có thật thà không anh đưa thừa thêm 30 triệu. Đến nơi Nguyên bảo:

– Em đếm kĩ lại xem nhé.

– Anh đếm chưa ạ.

– Ừ anh đếm rồi nhưng em cứ đếm kĩ cho chắc, nhớ phải đếm đó.

– Dạ.

Nói rồi Ngân cầm tiền cho vào túi lên xe đến nhà chị gái, tối đó cô gọi điện cho Nguyên cảm ơn và nói mọi chuyện đã được giải quyết xong. Nguyên nghe xong thở phào, nhưng anh khá buồn vì bạn gái chẳng đả động gì đến 30 triệu kia. Mấy hôm ở cạnh bạn gái Nguyên không được thoải mái thực sự anh bắt đầu sợ rằng mình bị lừa. 2 tháng sau Ngân đưa 200 triệu đến trả, lần này Nguyên mới nói:

– Thế còn 30 triệu kia thì sao em??

– 30 triệu nào ạ.

Ảnh minh họa

– Em không biết hay giả vờ không biết, hôm đó rõ ràng anh cố tình bỏ thêm vào 30 triệu để xem em có thật thà không vậy mà bấy lâu nay cũng không thấy em đả động gì đến. Em đếm lại ắt sẽ biết là còn thừa 30 triệu mà.

Ngân há hốc mồm:

– Ý anh là anh đưa em 230 triệu và số tiền thừa là để thử lòng.

Nguyên bối rối vì biết mình lỡ mồm, Ngân cười chua chát:

– Thì ra là thế, anh yêu tôi và tin tôi đến mức phải làm cái trò đó để thử lòng ư. Thật nực cười nhưng tôi xin lỗi, hôm đó anh bảo tôi đếm nhưng đến nơi bọn kia đã đứng ở cửa chờ tiền, cuống quá tôi đưa hết cho chúng rồi. Tôi còn chưa đếm lại nên khiến anh thất vọng rồi. Tôi sẽ kiếm đủ 30 triệu để trả anh, nhưng mình cũng nên chấm dứt tại đây đi. Đây là 5 triệu tiền lời dù sao cũng cảm ơn anh đã giúp đỡ chị em tôi khi khó khăn.

Đưa tiền cho bạn trai xong, Ngân quay lưng lạnh lùng bước đi trong lòng như có nghìn mảnh thủy tinh đang cắt cứa. Nguyên cố níu Ngân lại xin lỗi rồi giải thích nhưng vô ích, anh đã vô tình khiến cô bị tổn thương lòng tự trọng nặng nề. Sáng mai thấy tài khoản mình được chuyển vào 30 triệu cộng thêm lời nhắm kèm: “Vĩnh biệt”.

Nguyên hốt hoảng chạy đến chỗ bạn gái nhưng vô ích, Ngân 1 khi đã quyết thì không ai có thể thay đổi được. Anh thấy ân hận vô cùng chỉ vì 1 lần dại dột anh đã đánh mất 1 người con gái tốt như thế. Thế mới nói trong tình yêu đừng dại dột đưa tiền ra để thử lòng vì người thiệt sẽ là bạn đấy.

Nguồn:WTT