Bạn gái tai nạn chết, chàng trai vẫn đòi làm đám cưới, rùng mình khi chú rể mở nắp quan tài…

“Sát ngày ngày cưới, điều khủng khiếp đã xảy ra khiến ai cũng xót xa. Đó là Liên bất ngờ bị tai nạn giao thông, cô mất trên đường tới bệnh viện cấp cứu. Biết tin bạn gái chết, Hùng như kẻ điên anh lao về ôm lấy thi thể Liên khóc nấc lên…”

Yêu nhau 5 năm nhưng giờ Liên có bầu đến tháng thứ 6 rồi, Hùng mới tính đến chuyện kết hôn vì đứa bé sắp chào đời. Cái thai trong bụng Liên ngày càng to ra, gia đình 2 bên vội lo đám cưới gấp gáp. Nhà trai xin cuối tháng này tổ chức đám cưới, tính ra chỉ còn có hơn chục ngày để chuẩn bị nên ai nấy cũng cuống cuồng hết lên cả.

Sát ngày ngày cưới, điều khủng khiếp đã xảy ra khiến ai cũng xót xa. Đó là Liên bất ngờ bị tai nạn giao thông, cô mất trên đường tới bệnh viện cấp cứu. Biết tin bạn gái chết, Hùng như kẻ điên anh lao về ôm lấy thi thể Liên khóc nấc lên, gào thét gọi Liên dậy nhưng không được. Xót xa trước cảnh cận ngày cưới rồi mà đôi trẻ phải người mất người còn, ai nấy cũng khuyên Hùng bớt đau buồn lại mà lo hậu sự cho Liên nhưng anh lại tuyên bố điều này.

– Đám cưới vẫn sẽ diễn ra. Tôi đã bắt Liên đợi 5 năm chưa cưới, giờ thì cô ấy có thai 6 tháng rồi lại chết tức tưởi thế này. Tôi phải cho Liên 1 cái đám cưới, dù cô ấy sống hay chết.

– Cậu định làm đám cưới với cô dâu ma ư?

– Đúng, với tôi Liên mãi mãi tồn tại, cô ấy không chết các người hiểu chưa?

Hùng như kẻ điên anh lao về ôm lấy thi thể Liên khóc nấc lên, gào thét gọi Liên (ảnh minh họa)

Như 1 gã khùng Hùng nổi điên với bất kỳ ai nói Liên đã chết. Biết tính Hùng muốn gì được đấy, nên đám cưới vẫn được diễn ra như dự định và đám tang của Liên thì lui về sau.

Đám cưới mà ai cũng khóc, cũng đau lòng vô cùng khi thấy cô dâu nằm trong chiếc quan tài lạnh lẽo kia. Giờ phút làm lễ, Hùng cố gắng gượng cười hình dung rằng Liên đang ở bên cạnh mình, đang vui cười mà tiến đến mở nắp quan tài ra trao nhẫn cưới cho em thế nhưng…

Vừa mở nắp quan tài ra, Hùng đã sốc óc khi thấy Liên đang sinh con trong đó và đứa bé vừa lọt lòng mẹ xong khóc ré lên khiến cả hội hôn choáng váng. Tái mặt thấy cảnh vợ đã chết đang sinh con, Hùng không dám tin đây là sự thật mà tát vào mặt mình cái thật đau để tỉnh lại. Thế nhưng dù có cắn, tát mình bật máu ra thì sự thật vẫn không thay đổi. Sốc về điều kỳ lạ này, Hùng tái mặt, run sợ la hét.

– Vợ tôi… vợ tôi cô ấy đang sinh con trong quan tài…

Hiếu kỳ về điều lạ đời này, rất nhiều người chạy đến xem nhưng cũng run sợ khi nhìn thấy cảnh tượng này. Đúng lúc đó có người họ hàng làm bác sĩ chạy tới khám xem và đỡ đứa bé đỏ hỏn bé xíu lên mà tái mặt nói với Hùng.

Vợ tôi… vợ tôi cô ấy đang sinh con trong quan tài (ảnh minh họa)

– Vợ anh chưa chết, cô ấy vẫn còn sống, vẫn cố dùng hết sức lực để sinh đứa này ra.

– Vợ tôi chưa chết sao? Cứu cô ấy đi, cứu cô ấy đi.

– Liên đã chết thật sự sau khi sinh đứa bé ra rồi. Trong tình trạng nguy kịch, đối mặt với cái chết nhưng cô ấy vẫn cố đẩy đứa bé ra, không muốn nó chết theo mình. Gọi cấp cứu ngay, cần đưa đứa bé đến bệnh viện gấp. Nó sinh thiếu tháng rất nguy kịch.

Choáng váng với những chuyện vừa xảy ra Hùng chưa định thần nổi thì bị cô bác sĩ đó đập mạnh vào tay ra hiệu đưa đứa bé vào viện. Nhìn đứa con đỏ hỏn của mình Hùng rơi nước mắt vừa cảm động vừa xót xa. Liên đã trở về từ cõi chết, trở về để cứu đứa con bé bỏng này rồi lại ra đi. Anh không thể làm công sức của Liên uổng phí được. Anh sẽ nhờ các bác sĩ cứu thằng bé bằng mọi cách. Nó là món quà mà Liên đã để lại cho anh.

Vào viện kịp thời thằng bé được cấp cứu khẩn rồi được đưa đi ấp lồng. Về nhà lo hậu sự cho vợ Hùng cứ ôm chặt ôm tài vợ mà khóc. Cô ấy thật dũng cảm và làm điều tưởng chừng như không thể. Anh sẽ thay Liên chăm nuôi con, sẽ kể cho nó nghe về sự ra đời có 1 – 0 – 2 trên đời của nó và cho nó biết mẹ nó đã dũng cảm thế nào.

Được chăm sóc và điều trị tốt giờ thằng bé đã ấp lồng được 3 tháng rồi. Nó cứng cáp hơn trước, nhưng khóc nhiều hơn trước. Ôm lấy thằng bé, Hùng tự chủ cả đời này sẽ ở vậy nuôi con. Bởi trong trái tim Hùng chỉ có Liên và Liên mà thôi, không ai có thể xóa mờ đi hình bóng của vợ anh và chen chân vào cuộc sống bố con anh được.

Theo thể thao xã hội