Bạn gái 10 năm qua đời trước ngày cưới, chàng trai đắp chăn ôm người yêu ngủ suốt 10 ngày và cái kết rợn người khi người nhà vào lật tấm chăn lên

Nhưng muốn có cuộc sống ổn định sau khi làm đám cưới với nhau nên Trung bàn với Hoài sẽ đi lên chỗ bố anh làm thuê mấy năm, tích được vốn sẽ về làm đám cưới và mở 1 cửa hàng nhỏ cho Hoài buôn bán.

Hoài mồ côi mẹ năm cô 2 tuổi, bố cô bỏ đi với người đàn bà khác và để cô cho bà ngoại nuôi. 12 tuổi thì Hoài làm bạn với Trung, lúc này Trung cũng được bố đưa về ở với bà nội sau khi bố mẹ anh ly hôn, còn bố anh thì vẫn lang bạt làm thuê khắp nơi và sau đó nghe nói đã lấy vợ ở nơi khác.

Lúc đó 2 người trở thành bạn thân với nhau và sống cùng 2 bà. Bố Hoài thì chẳng bao giờ về nữa nhưng bố Trung thi thoảng vẫn về thăm con và mua quà cho anh. Mỗi lần bố về có kẹo là Trung lại mang sang chia cho Hoài đầu tiên. Biết con thân với bạn gái gần nhà nên lần sau về bố Trung mua cả quà cho Hoài nữa.

Hai người cứ thế chơi với nhau như 2 người bạn thân nhưng trong lòng Trung đã thầm thương cô bạn gần nhà ngay từ khi Hoài chuyển về rồi. Cho tới năm 16 tuổi thì Trung mới dám mạnh dạn mở lời với cô bạn gái và đã nhận được cái gật đầu đồng ý của Hoài. Nhưng lúc ấy chưa dám công khai vì sợ mọi người trong xóm dị nghị làm 2 bà buồn, mãi tới năm 18 tuổi thấy có vài chàng trai có ý muốn tán tỉnh Hoài thì Trung mới mạnh dạn công khai mối quan hệ của 2 người.

Nhưng muốn có cuộc sống ổn định sau khi làm đám cưới với nhau nên Trung bàn với Hoài sẽ đi lên chỗ bố anh làm thuê mấy năm, tích được vốn sẽ về làm đám cưới và mở 1 cửa hàng nhỏ cho Hoài buôn bán. Hoài gật đầu đồng ý để Trung đi.

Trung bàn với Hoài sẽ đi lên chỗ bố anh làm thuê mấy năm, tích được vốn sẽ về làm đám cưới và mở 1 cửa hàng nhỏ cho Hoài buôn bán. (Ảnh minh họa)

4 năm Trung đi làm xa nhà, Hoài ở nhà 1 mình đảm đương việc chăm sóc 2 người bà đã già yếu để người yêu yên tâm làm xa. Biết bạn gái ở nhà vất vả nên Trung chỉ biết cố gắng làm việc để rồi cuối năm đó anh quyết định về nhà trước chuẩn bị mọi thứ cho đám cưới của mình.

Dự định tết đó bố Trung sẽ về quê ăn Tết và ở lại làm đám cưới cho con trai với người vợ đầu luôn. Nhưng không thể nào ngờ ngày hôm Trung đưa Hoài đi chụp ảnh cưới lại là ngày tang thương của cuộc đời anh.

Lúc chở người yêu về bất ngờ 2 người bị 1 chiếc xe taxi đi ngược chiều phóng nhanh quyệt vào. Chiếc xe máy của Trung đổ xuống đường, mũ bảo hiểm trên đầu Hoài văng ra có lẽ do quai bị lỏng. Lúc đó Hoài vẫn còn mỉm cười với Trung rồi lịm đi. Chiếc xe taxi gây tai nạn đã bỏ chạy, đoạn đường lại vắng Trung chỉ còn biết đứng đợi chiếc xe khác đi tới để nhờ chở Hoài vào viện.

Cứ ngỡ bạn gái chỉ bị thương ở tay với chân thôi vì tay với chân Hoài chảy máu nhiều. Nhưng không thể nào ngờ, sau 30 phút cấp cứu bác sĩ trở ra giọng buồn bã: “Vết thương bên ngoài không đáng ngại, điều đáng ngại nhất là não cô ấy bị tụ máu, vô cùng nguy hiểm”.

Sau đó bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng sáng sớm hôm sau Trung vẫn phải nhận tin dữ là Hoài đã qua đời. Trung thất thần đưa Hoài về nhà mình nhưng không dám nói cho 2 bà biết. Hồi Trung đi, Hoài phải chăm 2 bà nên đã đón bà nội Trung sang ở với bà ngoại mình để tiện chăm sóc.

Và mấy ngày hôm đó, 2 người bà ngoài 80 tuổi, tai nghễnh ngãng và có người đã lẫn vẫn cứ nghĩ Hoài với Trung ở với nhau bên nhà Trung mà không hay biết rằng Trung đưa xác Hoài về và đắp chăn nằm với vợ sắp cưới suốt đêm đó coi như 2 người đã tân hôn với nhau.

Sau đó ngày nào người ta cũng thấy Trung mua rất nhiều đá cây về mà không biết Trung làm gì. Chỉ tới khi bố Trung về quê ăn Tết thì mới phát hiện ra nhà mình có mùi rất lạ. Ông lao vào bên trong thì chết sững khi thấy con trai đang nằm bên cạnh 1 cái hòm giống như quan tài vậy, 4 xung quanh được quấn chặt bởi mấy chiếc chăn bông.

Ảnh minh họa

Ông vội vàng tiến lại gỡ hết chăn ra thì sốc ngất khi thấy thi thể Hoài đã chết và đang được ướp đá. Ông lay mạnh cho con trai dậy:

– Dậy ngay, sao cái Hoài chết thế này hả con? Mày đã làm gì nó?

– Cô ấy bị tai nạn qua đời rồi bố ơi. Con không muốn chôn cô ấy đâu, bố đắp kín chăn lại đi không có đá tan hết là cơ thể cô ấy hỏng mất. Để con đi mua thêm đá bỏ vào. Con đã giữ cô ấy 10 ngày nay rồi.

– Không được đâu con ơi. Nó mất rồi phải làm mà chôn nó cho hồn nó siêu thoát thì nó mới đầu thai kiếp khác được. Chứ cứ giữ xác nó thế này chỉ làm khổ nó thôi con à.

Nhìn con trai gào khóc bên quan tài tự tạo cho vợ sắp cưới mà bố Trung không cầm được nước mắt, sao ông trời lại nỡ làm đứt liền mối nhân duyên của đôi trẻ thế này.

Theo Thể thao xã hội