“Bàn chông giết người” khiến cánh lái xe rùng mình kinh hãi: Dân bẫy xe chở cát sỏi?

Công an huyện Yên Sơn, Tuyên Quang xác nhận, vụ việc rải bàn chông trên đường thuộc địa bàn huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 7/6, trên một diễn đàn ô tô có đăng có đăng bài viết kèm theo hình ảnh rải bàn chông trên đường. Những chiếc chông tự chế với mũi đinh sắc nhọn khiến ai nhìn vào cũng rùng mình sợ hãi. Nội dung bài viết cho biết, xe tải của anh Nguyễn Hùng khi đi qua địa bàn xã Nhữ Khê (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) đã “dính” phải bàn chông.

 

Hình ảnh bàn chông tự chế khiến ai nhìn vào cũng lạnh sống lưng (Ảnh Hội xe tải Tây Bắc)
Ảnh:internet

Bàn chông tự chế có chiều dài khoảng 40cm, rộng khoảng 20cm, với 5 cây chông thép cao gần một gang tay nhọn hoắt được hàn chắc chắn và gia cố rất công phu. Người lái xe cho biết anh đã không thể phát hiện ra dàn chông này do được ngụy trang dưới lớp rơm phơi trên đường. Sau khi “dính” chông, 2 chiếc lốp xe tải của nạn nhân bị rách.

Những hình ảnh khủng khiếp về chiếc bàn chông rải trên đường được đăng tải khiến dư luận dậy sóng. Ai cũng tỏ ra phẫn nộ trước hành vi được xem là “giết người” của kẻ rải bàn chông ra đường. Nhiều ý kiến mong muốn cơ quan công an sớm vào cuộc tìm ra thủ phạm.

“Nếu vướng phải bàn chông như vậy rất nguy hiểm. Xe rất dễ bị mất lái và gây tai nạn nghiêm trọng”, “Đây là hành vi giết người, cần phải xử nghiêm”, “Quá dã man”… những bình luận của độc giả sau khi nhìn hình ảnh bàn chông dã man.

Lốp xe bị dính đinh liên hoàn ở Sơn La (Ảnh Hội xe tải Tây Bắc)

Sáng 8/6, PV Đời sống Plus đã liên hệ qua số điện thoại trực ban của công an huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) để xác minh vụ việc. Cán bộ trực ban cho biết, đã xác minh thông tin và khẳng định: “Nơi xẩy ra vụ rải bàn chông trên đường thuộc địa bàn huyện Đoan Hùng (Phú Thọ), giáp ranh với xã Nhữ Khê, huyên Yên Sơn”.

“Bàn chông tự chế được đặt trên đường bê tông liên xã chứ không phải quốc lộ. Con đường bị đặt bàn chông nằm gần sông Chảy, nơi xe tải thường xuyên xuống sông chở cát rồi chạy qua đường con đường này. Có thể người dân sợ hỏng đường nên đã đặt chông để không cho xe tải đi qua”, người cán bộ trực ban công an huyện Yên Sơn nhận định.

PV đã liên lạc với lãnh đạo Công an huyện Đoan Hùng để xác minh sự việc nhưng một lãnh đạo công an huyện này đã từ chối trả lời.

Trước đó, dư luận cũng phẫn nộ trước việc một xe tải khi đi qua đi trên Quốc lộ 37 hướng từ Bắc Yên đến TP. Sơn La đã bị “dính” hàng trăm chiếc đinh rải xuống đường. Vụ việc khiến chiếc xe tải hỏng toàn bộ dàn lốp 6 bánh.

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và đã bắt được thủ phạm. Đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn trong làm ăn nên đã rải đinh để “triệt hạ” đối thủ.

Nguồn:Đời sống plus/GĐVN