Bắc Giang: Bé gái 12 tuổi bị x.âm h.ại rá.ch m.àng tr.inh, â.m đạ.o có vết xước dài 1,5cm , trớ trêu khi kẻ tội đồ lại dửng dưng “lọt tội” vì…

“Có hành vi hiếp dâm đối với con tôi nhưng Dương Minh Quân – Giám đốc Công ty Môi giới lao động chỉ bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang điều tra về hành vi “Dâm ô với trẻ em”- chị Phạm Thị Hưng (trú tại thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) phản ánh đến Báo PLVN.

345345
Cháu N.P.B.C chưa hết hoảng loạn

Theo chị Hưng, khoảng 16h30 ngày 12/3/2017, sau khi chị và con gái đi tập thể dục về, chị vào bếp nấu cơm, còn cháu N.P.B.C (con gái chị Hưng, SN 2005) đi chơi bên hàng xóm.

Đến khoảng 18h thì cháu C chạy về trong trạng thái hốt hoảng, khóc lóc. Dỗ dành mãi, cháu C mới nói “bị chú Quân…”. Khi cởi quần con ra xem, chị Hưng tá hỏa khi thấy hai bên đùi con có rất nhiều máu. Tại bộ phận sinh dục vẫn thấy máu chảy ra.

Ngay sau đó, chị Hưng cùng con trai đã dẫn cháu C đến nhà bà Hoàng Thị Hà – Trưởng phố Hoàng Hoa Thám để thông báo sự việc và được bà Hà hướng dẫn lên Công an huyện Tân Yên trình báo.

“Công an huyện Tân Yên đã cử cán bộ xuống xác minh sự việc và ngay trong đêm đã đưa con tôi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên giám định. Tại đây, các bác sỹ kết luận cháu bị rách m.à.n.g t.r.i.n.h, trong â.m đ.ạ.o có vết xước dài 1,5cm, gây chảy máu, phía ngoài â.m đ.ạ.o có vết trầy xước, hai bên đùi và quần có dính máu.

Thân thể cháu không bị xây xát. Sáng hôm sau 13/3, con tôi được đưa đến Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang để tiếp tục giám định…”, chị Hưng cho biết.

Ngày 30/3/2017, chị Hưng nhận được Thông báo số 11/TB-CQĐT của Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên về nội dung kết luận giám định đối với cháu C như sau: “Màng trinh giãn rộng, có vết rách ở vị trí 6h, sâu 7mm tới gốc m.à.n.g t.r.i.n.h và â.m đ.ạ.o, rỉ máu, xung quanh vết rách bầm tím, chưa sẹo hóa; â.m đ.ạ.o bị tổn thương bầm tím; xét nghiệm dịch â.m đ.ạ.o không thấy hình ảnh t.i.n.h t.r.ù.n.g; không xác định được vật gây tổn thương. Hiện tại không có thai”.

Ngày 30/3/2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên nhận được Bản kết luận giám định pháp y về AND số 30/17/TC-AND của Viện Pháp y quốc gia kết luận về kết quả giám định AND: “Không có t.i.n.h d.ị.c.h người trong mẫu dịch thu tại bộ phận sinh dục của C.

Trên chiếc quần bằng vải phông màu đỏ của C có t.i.n.h d.ị.c.h người. Không tìm thấy dấu vết nghi ngờ trên chiếc áo ba lỗ màu trắng và áo sơ mi kẻ carô. AND thu từ dấu vết nghi ngờ trên chiếc áo khoác màu ghi xám, trên chiếc quần đùi màu đen, trên chiếc quần âu dài màu đen, chất dính trên móng tay trái và móng tay phải của Dương Minh Quân không đủ dữ liệu để so sánh.

AND thu từ mẫu dịch thu tại bộ phận sinh dục của C trùng khớp với AND của C. AND thu từ mẫu dấu vết trên chiếc quần bằng vải phông màu đỏ của C có các alen trên nhiễm sắc thể Y trùng khớp với AND của Dương Minh Quân…”.

“Rõ ràng Quân đã hiếp dâm con tôi. Kết quả giám định m.à.n.g t.r.i.n.h con tôi giãn rộng, có vết rách ở vị trí 6h, sâu 7mm tới gốc m.à.n.g t.r.i.n.h và â.m đ.ạ.o, rỉ máu, xung quanh vết rách bầm tím…và trên quần con tôi có t.i.n.h d.ị.c.h của Quân.

Nhưng không hiểu sao trong Thông báo số 18/TB-CQĐT ngày 25/4/2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Yên lại cho rằng: Quá trình điều tra vụ án hình sự “Dâm ô đối với trẻ em” không xác định được cụ thể vật gì gây ra thương tích rách m.à.n.g t.r.i.n.h đối với con tôi? Tôi nghi ngờ đang có sự bao che nào đó cho Quân…?”, chị Hưng bức xúc nói.

Bình luận về vụ án trên, Luật sư Hà Huy Từ (Công ty Luật Hà Huy, Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, theo quy định pháp luật thì hành vi dâm ô được thể hiện qua các hành vi cụ thể như hôn hít, sờ mó bộ phận sinh dục của nạn nhân, dùng bộ phận sinh dục của mình chà xát, tiếp xúc với bộ phận sinh dục của nạn nhân hoặc yêu cầu nạn nhân sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của mình nhằm thỏa mãn dục vọng bản thân… nhưng không có hành vi giao cấu với nạn nhân.

Tuy nhiên, các dấu hiệu quan trọng khác của vụ án này như cháu bé bị rách m.à.n.g t.r.i.n.h, â.m đ.ạ.o bị tổn thương… thì nhiều khả năng có thể là đã có hành vi giao cấu (tức là có dấu hiệu của tội hiếp dâm trẻ em). Điều này đòi hỏi CQĐT phải xem xét kỹ lưỡng, thận trọng các chứng cứ, tình tiết… để tránh bỏ lọt tội phạm. Nếu cần thiết, cơ quan chức năng có thể trưng cầu giám định lại để đưa ra kết luận khách quan, chính xác, phản ánh đúng bản chất của vụ án hình sự.

Theo PLVN