BÀ NỘI giết cháu 20 ngày tuổi vẫn đi XEM BÓI sau khi phi tang xác, thầy dặn sao về làm y hệt để được sống!

Sau khi sự việc xảy ra, bà Xuân vẫn thản nhiên như “kịch bản” đã khai với cơ quan công an và đi gặp thầy bói để tìm tung tích đứa cháu của mình.

Liên quan đến vụ án rúng động Thanh Hóa, bé gái 20 ngày tuổi bị “cướp” trên tay bà nội sau đó người dân phát hiện thi thể nạn nhân ở bãi rác, Cơ quan công an đã xác định nghi phạm chính là bà Phạm Thị Xuân (66 tuổi, quê ở Thái Bình).

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định lời khai ban đầu của bà Xuân chỉ là tạo tình huống giả để đánh lạc hướng điều tra.

Có mặt tại gia đình anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) vào sáng 26/11, (tức sau 1 đêm xảy ra vụ việc) PV đã trực tiếp gặp được bà Xuân. Tuy nhiên, đúng lúc này bà Xuân không thể nói chuyện. Một người dân có mặt ở gia đình này cho biết: “Thầy bói mách bảo rằng cháu bé chỉ đang quanh quẩn ngay trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, nên bà ấy (bà Xuân) đang chuẩn bị đi gặp thầy để tìm cháu”.

Ảnh Internet

Lúc này, chúng tôi chứng kiến khuôn mặt bà Xuân tuy tỏ ra khá sợ sệt nhưng vẫn thản nhiên đứng nghe con trai (anh Thuận) hướng dẫn cách sử dụng điện thoại để chuẩn bị lên đường đi gặp thầy bói.

Cũng trong lúc đang nghe con trai hướng dẫn sử dụng điện thoại, bà Xuân có đôi lời giải thích với PV rằng: “Tôi bận phải đi bây giờ, lát nữa quay lại nhé vì tôi còn phải về để đi lên gặp lại cơ quan công an.”

Khi được hỏi về nhận dạng tên tội phạm, bà Xuân nói thêm: “Tôi vẫn còn mệt và hoang mang, tôi vẫn nhớ ang áng hai người kia”.

Bà Xuân vẫn thản nhiên như kịch bản đã diễn ra và rời khỏi nhà để đi gặp thầy bói (trong ảnh là bà Xuân được nhiều người thân chở bằng xe máy đang rời khỏi nhà)

Sau đó ít phút, bà Xuân được người nhà chở bằng xe máy đi đến một địa chỉ của thầy bói theo lời mách bảo.

Do tin lời thầy bói?

Trước đó, trao đổi với PV báo chí, Trung tá Trình Hữu Thành, Trưởng Công an Thị xã Bỉm Sơn cho biết, qua điều tra xác định, nghi can sát hại cháu bé 22 ngày tuổi chính là bà nội.

Chính bà đã lập nên hiện trường vụ bắt cóc giả mạo. Không hề có vụ bắt cóc nào hết. Tất cả đều do bà Xuân thuật lại và tự dàn dựng nên. Qua điều tra đã xác định, bà Xuân là nghi can sát hại cháu bé 22 ngày tuổi.

Cũng theo trung tá Thành cho biết, hiện tại, cơ quan điều tra Công an thị xã Bỉm Sơn thông tin 2 nội dung chính thức. Thứ nhất, không hề có vụ bắt cóc nào xảy ra. Thứ hai, nghi can sát hại cháu bé đã xác định là bà Phạm Thị Xuân, tức bà nội cháu bé, Trung tá Thành nói.

Bà Xuân tạo hiện trường giả để lạc hướng điều tra

Theo nguồn tin riêng của PV, nguyên nhân chính của vụ án là do bà Xuân tin lời thầy bói và được bắt nguồn từ việc bà Xuân không ưa con dâu, khi sinh cháu ra, bà Xuân có đi xem bói, khi xem thầy bói nói, “nếu có nó (cháu bé), bố nó sẽ chết và nếu có sống thì làm ăn không thuận lợi”, nghe lời thầy bói bà Xuân đã về nhà và có âm mưu giết hại cho đứa bé nên vào tối 25/11, bà Xuân đã sát hại cháu nội bằng tay, rồi nhét xuống gầm giường. Đồng thời tự dựng nên vụ bắt cóc.

Được biết, lúc đầu bà Xuân đã không thừa nhận hành vi giết cháu bé, nhưng qua mẫu máu, cùng các chứng cứ mà cơ quan thu thập được thì bà Xuân đã thừa nhận trước cơ quan điều tra.

Người dân bàng hoàng khi nghe tin thủ phạm chính là bà nội

Trước đó, khoảng 19h tối ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) – vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) ở đường Nguyễn Du, phường Bắc Sơn, (Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) gia đình đã trình báo chính quyền địa phương vì cho rằng đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em.

Theo lời khai ban đầu của bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, bà nội) cháu bé cho biết, bà đang bế cháu trong nhà thì bị 2 đối tượng lạ mặt 1 nam, một nữ đi xe máy vào dùng dao khống chế. Người phụ nữ lấy trong túi ra một chiếc khăn ướt bịt vào mũi bà, tay kia túm tóc.

Sau đó, hai bên giằng co lôi bà nội và cháu bé ra ngoài cửa. Trong lúc giằng co để cướp lấy cháu bé, hai người lạ mặt đã bị rơi lại một chiếc dép tổ ong và một tờ giấy, cơ quan công an đã thu giữ lại.

Theo Thời Đại