‘Ba đừng ôm con… ba ôm người phụ nữ khác rồi nên không được đụng vào con nữa’

Một lần, chị bận công việc nên nhờ anh đón con. Vừa thấy con, anh cười tươi, đưa tay định ôm con nhưng c.ô b.é nhanh chóng gạt tay anh ra rồi nói “Ba đừng ôm con, ba ôm người phụ nữ khác rồi nên không được đụng vào con”.

Cưới nhau được 2 năm, anh và chị đã có một đứa con gái đáng yêu. Cuộc sống hôn nhân của cả hai vô cùng hạnh phúc. Chị là người phụ nữ dịu dàng, biết cách chăm sóc và yêu thương chồng con, không bao giờ lớn tiếng hay khó chịu với bất kỳ ai.

Nhưng đến khi mang thai đứa con thứ 2, tính tình chị thay đổi chóng mặt. Chị hay cau có và gắt gỏng khi anh làm điều gì sai, hoặc điều chị không thích. Anh cũng vô cùng mệt mỏi khi chịu đựng tính cách oái oăm của chị.

Từ ngày mang thai, chị nghỉ ở nhà nên mọi chi phí sinh hoạt đều do anh lo. Vừa áp lực công việc đè nặng, vừa tiền điện, nước rồi tiền học hành của con hàng th.á.n.g khiến anh vô cùng mệt mỏi. Vì khó chịu trong thời kỳ thai nghén nên chị không thường chia sẻ những nỗi lo cùng anh mà đôi khi còn bực dọc vô cớ. Điều đó khiến anh ngày càng chán chường với cuộc sống hôn nhân và đâm ra chán vợ.

Và rồi anh ngoại tình với cô đồng nghiệp trẻ trung, xinh đẹp, tính tình lại dịu dàng nết na. Bởi cuộc sống của anh đã quá áp lực rồi nên giờ đây anh chỉ cần sự dịu dàng để anh bớt mệt mỏi. Anh cần có người hiểu và lắng nghe những khó khăn của anh.

Đến bản thân anh cũng không thể tin được có ngày anh sẽ vụng trộm như thế này. Tuy ngoại tình nhưng anh vẫn một mực yêu vợ thương con. Ban đầu, anh chỉ đến với cô ta để giải tỏa căng thẳng và sự buồn chán, nhưng không ngờ anh và cô ta lại ngoại tình thật. Ở bên cạnh cô ta, anh có được những cảm giác rất mới lạ và thoải mái, không còn áp lực nữa.

Ảnh minh họa

Một ngày, chị ngửi được mùi nước hoa của phụ nữ trên người anh. Linh tính của người đàn bà cho chị biết rằng anh đã có người khác. Bất chợt chị nhớ lại khoảng thời gian còn mặn nồng, chị chưa bao giờ nghĩ đến một ngày chồng lại phản bội mình.

Chị ấm ức ôm mặt khóc, mọi niềm tin trong chị như vỡ vụn. Một lần, chị bận công việc nên nhờ anh đón con. Vừa thấy con, anh cười tươi, đưa tay định ôm con nhưng c.ô b.é nhanh chóng gạt tay anh ra rồi nói.

– Ba đừng ôm con, ba ôm người phụ nữ khác rồi nên không được đụng vào con.

Anh chết đứng trước lời nói của con thơ.

– Ai đã nói với con chuyện này?

– Mẹ nói với con. Mẹ nói ba không còn thương con nữa.

– Không có chuyện đó đâu con. Ba vẫn thương con mà.

Anh đón con tan học rồi về nhà đợi chị để hỏi rõ sự việc. Vừa thấy chị, anh hơi khó chịu, cau mày. Rồi quay sang nhìn con: “Con lên phòng chơi đi nha, để ba mẹ nói chuyện với nhau”. Cô bé nhăn mặt nhưng rồi cũng nghe lời ba đi lên phòng.

Anh nhìn chị nói.

– Sao em lại nói với con những chuyện đó? Nó còn nhỏ mà.

– Chuyện gì?

– Sao em nói với nó là anh ôm người phụ nữ khác. Làm như vậy nó sẽ có cái nhìn không tốt về anh. Em biết không?

Chị cười gượng, cố nén nỗi đau vào trong.

– Vậy em hỏi anh, chuyện đó có thật không?

Anh lặng im một hồi lâu rồi gật đầu. Chị cười chua xót. Anh tiếp tục nói.

– Nhưng đó chỉ là say nắng nhất thời thôi. Anh vẫn yêu thương mẹ con em, anh không muốn mất gia đình này.

Bỗng chị ôm bụng đau đớn, rồi ngồi gục xuống đất, chị bị vỡ nước ối. Anh hốt hoảng đỡ chị và đưa đi cấp cứu. Bác sĩ nói chị sinh non, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Anh đau đớn cầu xin bác sĩ cứu vợ con anh.

Anh hận bản thân mình chỉ vì một phút say nắng mà đã phá nát gia đình đang hạnh phúc. Bây giờ chị mà có chuyện gì, anh sẽ không sống nổi mất. Anh chỉ cầu mong chị và con khỏe mạnh để anh có thể bù đắp những mất mát trong thời gian vừa qua.

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe