Bà cụ nhặt rác 93 tuổi nghèo rớt mùng tơi dành trọn cuộc đời nuôi 30 đứa trẻ bị bỏ rơi

Bà làm nghề nhặt rác, suốt ngày lang thang ngoài đường dường như gần cả đời người, và cũng nhờ vậy, bà đã mang đến điều kì diệu cho hơn 30 đứa trẻ bị bỏ rơi bên đường.

Khi câu chuyện về bà cụ 88 tuổi, sống qua ngày bằng nghề nhặt rác, được truyền thông Trung Quốc đưa tin, nhiều người đã gọi cụ là “anh hùng”. Cụ bà Lou Xiaoying có cuộc sống bần hàn với nghề nhặt rác, nhưng tình yêu thương trở thành động lực để cụ cứu sống và cưu mang hơn 30 em bé bị bỏ rơi ngoài vệ đường.

Cụ Lou được mọi người kính trọng như một anh hùng vì hành động đầy lòng nhân ái. Cụ Lou hiện đang phải đấu tranh với căn bệnh thận mãn tính. Dù vậy, tiếng cười nói của trẻ thơ và tình yêu luôn bên cụ bà với hơn 30 đứa con cháu. Chúng là những đứa trẻ tội nghiệp, bị bỏ rơi ở ven đường, thuộc Jinhua, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Cụ Lou cùng chồng chăm sóc những đứa trẻ bà nhặt về trong quá khứ. Ảnh: CEN

Cụ ông Li Zin, chồng cụ Lou, đã qua đời cách đây 17 năm, để lại nỗi cơ đơn và cuộc sống khó khăn cho người vợ. Hiện tại, con trai nhỏ tuổi nhất của cụ Lou mới chỉ 7 tuổi, bé Zhang Qilin.

Cụ Lou cho biết, cụ đã thấy bé Zhang ở bãi rác cách đây 6 năm. Cụ đã mang Zhang về nhà và chăm sóc cho tới tận bây giờ. “Mặc dù tuổi tôi ngày một cao, tôi không thể làm ngơ khi thấy những đứa trẻ bị bỏ rơi cho đến chết ở bãi rác. Thằng bé nhìn rất đáng yêu và cần sự giúp đỡ. Tôi đã bế Zhang về nhà”, cụ Lou nhớ lại.

Những đứa trẻ bà nhặt về, có người không thể sống qua vài tháng, có người may mắn sống sót thì đều lớn lên rất khỏe mạnh. Nhà không đủ điều kiện, vợ chồng bà chỉ nuôi được 4 người. Còn lại bà gửi cho bà con, bạn bè, những người quen biết, cố gắng tìm cho họ gia đình thật tốt với mong muốn họ có được cuộc sống hạnh phúc và những gì họ xứng đáng có được trong cuộc đời.

Cụ Lou trên giường bệnh cùng con gái lớn. Ảnh: CEN

Đến khi chồng qua đời, một mình bà lại gồng gánh mọi lo toan, đã dùng hết tâm huyết cuộc đời để giúp đỡ cho những số phận đáng thương bị ruồng bỏ. Đến năm 88 tuổi, bà đã nhặt về đến hơn 30 đứa trẻ. Đứa bé nhất được bà nhặt trong một chiếc thùng rác, lúc đó bà đã hơn 80 tuổi.

“Tôi biết rằng tuổi cao, sức yếu không thể nuôi dưỡng nó thật tốt, nhưng thằng bé trông thật đáng yêu và cần sự giúp đỡ nên tôi đưa nó về nuôi. Những đứa con lớn khác của tôi đều giúp đỡ chăm sóc cho thằng bé…” – bà nói.

Năm 2012, bà Louị suy thận phải nhập viện và lọc máu mỗi ngày, câu chuyện cuộc đời bà bắt đầu được lan truyền rộng rãi, mọi người quan tâm nhiều hơn, đồng thời cũng có nhiều mạnh thường quân giúp đỡ để bà được điều trị tốt hơn.

Biết rằng mình không thể sống được bao lâu nữa, bà Tiểu Anh chẳng có mong muốn gì hơn là thấy những đứa con của mình có một cuộc sống tốt đẹp và khỏe mạnh. Nhất là cậu con út, bà luôn hi vọng được nhìn cậu bé bước chân đến trường, học hành tử tế. Giờ đây người con gái lớn của bà lại tiếp tục nghĩa cử vĩ đại của mẹ mình, chăm sóc và thương yêu những đứa bé mà bà đã mang về.

Nguồn:Đời sống Plus