Anh hối hận rồi, giờ là lúc quay về chăm sóc mẹ con em!

Lấy vợ gần 7 năm nay, chẳng mấy khi thấy Tiến ở nhà với vợ con. Anh đi suốt vì công việc khá bận rộn hay phải đi công tác liên tục. Còn nhớ ngày Hòa trở dạ sinh đứa đầu tiên, Tiến đang đi công tác nước ngoài. Một mình cô ở nhà vượt cạn, may hôm đó mẹ chồng sang đưa cô đi viện kịp chứ không chả biết chuyện gì xảy ra nữa.

Còn nhớ ngày ấy Hoà khó sinh, đau đớn, gào khóc mãi mới sinh được con. Sinh xong cô ngất lịm đến mấy tiếng sau mới tỉnh lại người mệt phờ chẳng còn sức sống. Ra viện ông bà ngoại đón Hòa về chăm luôn. Bà bảo nhà có mỗi mình, chồng không có, mẹ chồng thì già yếu ai phụ?

Từ ngày đó đến giờ con gái Hòa đã lên 6 rồi. Giờ cô cũng đang mang bầu đứa thứ 2 và sắp tới ngày sinh rồi. Siêu âm biết đứa con trong bụng Hòa là con trai Tiến vui lắm, anh mừng rỡ và hứa hẹn với vợ nhất định lần này vợ đẻ anh sẽ vào viện với vợ và là người đầu tiên bé con.

Nghe chồng nói như vậy, Hòa rơi nước mắt. Bao năm nay lấy chồng cô quen với cảm giác cô đơn, một thân một mình lo cho con không có chồng. Giờ anh nói như vậy khiến cô vui lắm.

Đến ngày Hòa trở dạ, Tiến đang làm vội vàng phóng xe về đưa vợ đi đẻ. Nhìn vợ vác bụng bầu khệ nệ lại gào khóc mà Tiến thấy thương vợ quá. Kể ra làm phụ nữ khổ thật đấy, cứ hết mang bầu lại sinh và chăm con đến già. Vậy mà anh lại luôn chê vợ, thấy vợ xấu xí, luộm thuộm người đầy mùi sữa đến ghê. Cũng chính vì lý do đó mà Tiến giấu vợ cặp bồ 5 năm nay. Tình nhân của anh không ai khác chính là cô bạn thân ế chồng của Hòa.

Ngồi ngoài đợi vợ sinh mà Tiến sốt hết cả ruột. Chẳng lẽ sinh con lại đau đớn và khổ sở đến mức vợ la hét, người vã mồ hồi đau đớn thế kia sao ? Giờ thì anh mới hiểu tại sao có những ngày tôn vinh phụ nữ như vậy.

Đi đi lại chờ đợi kết quả, một lúc sau có tiếng trẻ con khóc trong phòng đẻ vọng ra. Tiến vui mừng đến bật khóc. Anh vội ghé mắt cố nhìn vào trong phòng đẻ xem con thế nào. Nhìn vợ ngất lịm trên giường máu me be bét mà anh buồn nhiều hơn là vui.

Người vợ đã 2 lần sinh con cho anh, hi sinh cả ngoại hình cũng như sở thích của mình để làm một người vợ đảm. Vậy mà anh không hề nhận ra điều đấy, lại đổ thừa cho vợ xấu xí không biết làm đẹp mà ngoại tình.

Khi bác sĩ vừa bế thằng cu ra trao cho Tiến, anh đỡ con mà mừng rớt nước mắt. Nó giống Hòa quá, thằng bé nhoẻn miệng cười với anh thật đáng yêu. Lần đầu tiên ôm con nhỏ mới sinh vào lòng Tiến thấy lòng mình dâng trào bao cảm xúc.

Đưa con lại cho bác sĩ, Tiến vào trong cúi người xuống hôn lên má vợ, đôi mắt vợ vẫn còn đọng lại những giọt nước mắt đau đớn. Phải anh nên rời khỏi nơi đây và làm một việc quan trọng trước khi mọi chuyện quá muộn.

Ra lấy xe Tiến phi thẳng đến nhà Lan – nhân tình. Vừa thấy Tiến đến, Lan đã vội cởi áo ngoài ra xà vào lòng Tiến nũng nịu rồi trách móc.

– Sao giờ này anh mới đến. Em chờ anh cả buổi sáng nay rồi đấy. Mình đi shopping luôn nhé anh.

– Em, buông anh ra. Anh có chuyện quan trọng cần nói với em.

– Chuyện gì mà quan trọng thế. Hay anh quyết định ly hôn cái Hòa rồi. Em biết mà, anh sẽ sớm làm điều đấy thôi cục cưng của em à. Hay lát vào trong em thưởng cho cục cưng nhé.

– Sẽ không bao giờ có chuyện đó đâu em. Chúng ta nên chấm dứt quan hệ đi. Hơn 5 năm nay anh đã sai khi phản bội Hòa. Cô ấy đáng thương và cao thượng hơn chúng ta nghĩ. Em là bạn thân của Hòa đừng làm gì khiến cô ấy đau, và anh cũng không cho phép em làm điều đấy. Vì anh mà Hòa đã chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương rồi. Anh không muốn tiếp tục phạm sai lầm và tự hủy hoại hạnh phúc của mình nữa. Cảm ơn em thời gian qua đã chăm sóc anh, anh nghĩ em nên chọn cho mình người đàn ông để lấy làm chồng. Đừng phí hoài tuổi thanh xuân nữa.

– Anh nói thế là sao chứ???

– Anh xin lỗi, anh phải về với vợ con. Mẹ con cô ấy đang chờ anh ở nhà rồi.

Tiến lên xe phi thẳng tới bệnh viện. Vừa cầm cặp lồng cháo vào cho vợ, anh thấy Hòa nằm giường mắt hướng ra cửa sổ đăm chiêu suy nghĩ. Đỡ vợ dậy anh nhẹ nhàng an ủi và thú tội với cô.

– Vợ à. Anh mua cháo rồi, em cố ăn đi nhé. Con trai của chúng mình giống vợ lắm. Từ giờ anh sẽ xin chuyển việc làm văn phòng không đi công tác nữa. Anh đi nhiều rồi, giờ là lúc anh cần ở nhà chăm mẹ con em. Em có giận anh chuyện đó không?

– Giận anh thì em bỏ anh ngay từ lúc sinh bé Mỳ (con lớn) rồi. Cuối cùng em cũng chờ được ngày anh nhận ra vợ con mới là quan trọng nhất. Hứa với em, dù có thế nào cũng đừng bỏ rơi mẹ con em nhé. Kể cả mai này bụng em có rạn da chằng chịt, có xấu xí vì mùi sữa anh nhé.

– Vợ ngốc này. Vợ hi sinh tất cả là vì anh, vì con sao anh có thể giận và rời xa vợ được chứ. Hãy cho anh cơ hội bù đắp yêu thương cho em nhé.

Ôm vợ vào lòng Tiến rớt nước mắt. Lần đầu tiên trong đời anh khóc, giọt nước mắt hối hận đã thức tỉnh anh quay về với gia đình. Phải đây mới chính là người phụ nữ của đời anh. Anh phải chở che và yêu thương cô ấy chứ?

Ảnh minh họa

Theo WTT