90% người dùng máy lạnh không để ý những điều này ngoài Dry và Cool

Vào những ngày hè nóng bức như thế thì máy lạnh là thứ vô cùng hữu ích. Nhưng chắc chắn đa số người dùng chỉ để ý đến chế độ Dry và Cool của máy lạnh mà không biết đến những chức năng hữu ích này.

Cài đặt giờ ( Clock ) và Hẹn giờ ( On Timer)

– Nút Clock là nút chỉnh giờ trên đồ điều khiển máy lạnh. Khi bạn nhấn nút Clock, các số 0:00 ở góc dưới bên phải màn hình sẽ hiện lên và nhấp nháy. Bạn chỉ việc nhấn nút dấu mũi tên lên hoặc dấu + và dấu mũi tên xuống hoặc dấu – để đặt thời gian.

Ví dụ như khi bạn nhấn phím Clock thì sẽ có số 0:00 nhấp nháy, và bạn sẽ nhấn dấu mũi tên lên để chỉnh thời gian cho chiếc điều khiển.

– Còn về nút On Timer là để hẹn giờ bật tắt cho máy lạnh. Bạn không để nào để máy lạnh chạy suốt đêm được, bạn nên hẹn giờ để nó tắt vào lúc 4 giờ sáng. Như vậy sẽ tiết kiệm điện và không có hại cho sức khoẻ.

Về phần hẹn giờ thì có chế độ hẹn giờ mở và giờ tắt ( Time on và Time off). Bạn chỉ cần nhấn nút Time off và nhấn tiếp nút có dấu mũi tên để hẹn giờ tắt cho máy lạnh.

Chế độ Auto

Với chế độ Auto, máy lạnh sẽ tự động chỉnh nhiệt độ phù hợp với căn phòng của bạn. Nếu thích bạn cũng có thể chọn chỉnh chế độ Cool và Dry như đã biết.

Ảnh:internet

Với Dry nên chọn lúc nhiệt độ trong phòng không quá nóng. Mình thì cũng ít chọn Auto lắm, vì mình thấy Auto không mát cho lắm cho nên hay chỉnh Cool để nằm.

Chế độ quạt ( Fan )

Fan cũng có chế độ Auto, Low, Medium, High. Chọn Auto, máy sẽ tự động chỉnh nhiệt độ phù hợp với căn phòng. Nếu không nằm được lạnh thì nên chọn Low, quạt của điều hòa sẽ nhẹ. Nếu muốn mát vừa, bạn chọn quạt Medium và mát nhiều thì chọn High.

Quạt càng to đồng nghĩa với điện năng sẽ tiêu tốn càng nhiều, điều hòa càng ồn và không khí trong phòng cũng như da bạn càng chóng khô. Thay đổi một nấc gió sẽ cho bạn cảm nhận giống như thay đổi một độ C khi đặt nhiệt độ cho điều hòa.

Nếu muốn tiết kiệm điện, mình khuyên các bạn không nên chọn chế độ Fan của máy lạnh. Vì cùng 1 công suất điện, quạt của máy lạnh sẽ không mát bằng quạt của chiếc quạt máy thông thường.

Nút Powerfull ( chạy hết công suất )

Ảnh:internetĐa số các máy lạnh đều có nút Powerfull để chạy hết công suất. Khi bạn nhấn nút powerfull, máy lạnh sẽ chạy với công suất 130% và sẽ vận hành bình thường sau 20 phút. Bạn có thể nhấn nút này lần nữa nếu muốn tắt chế độ powerfull đi.

Chức năng này của máy lạnh được sử dụng nhiều khi bạn muốn phòng của mình lạnh nhanh hơn.

Chế độ Night hoặc Sleep

Chế độ ngủ đêm được thiết lập một cách tự động, cho phép máy lạnh sau khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của bạn.

Khi bạn nhấn nút này thì nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ tăng thêm một độ C rồi giữ nguyên. Ví dụ đặt 25 độ C, sau một giờ nhiệt độ lên thành 26 độ C và sau 2 giờ lên 27 độ C và giữ ở mức này cho đến khi máy dừng. Chế độ này giúp bạn không bị lạnh lúc nửa đêm, bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Chế độ ngủ đêm thường được tích hợp sẵn vào hẹn giờ tắt máy vào buổi tối. Vì vậy khi bạn chọn hẹn giờ tắt máy chế độ này sẽ tự động được kích hoạt.

Nguồn:WTT