9 tháng bầu bí em xài có 79 triệu đồng mà mẹ chồng đã gào lên!

Em mang thai được 39 tuần rồi, sắp sinh rồi mà sao buồn quá. Hôm qua mẹ chồng ở quê vào nuôi em đẻ, tình cờ bà xem được cuốn sổ ghi chép chi tiêu của em trong suốt 9 th.á.n.g mang thai rồi gào lên:

“Trời ơi” xong ngồi bệt xuống đất thẩn thờ như mất sổ gạo. Em hỏi bà có làm sao không, bà bảo không sao rồi leo lên võng nằm im lặng tới chiều. Đợi chồng em về bà kéo chồng vào bếp nói nhỏ: “Mày để cái N nó xài tiền kiểu đó có ngày ra đường mà ở nha, nó làm như mỗi nó biết có bầu hay sao xài kinh thế tao thiệt hết biết! Mai mốt mẹ vào đây chăm cháu, mày làm lương về đưa mẹ giữ hết cho”

Trời, em đã dè xẻn chi tiêu đến mức đó rồi mà mẹ còn nói em như vậy khiến em buồn kinh khủng. Trong khi bạn em, nhiều đứa còn chi hơn con số đó rất nhiều. Mẹ nó mà không nghĩ rằng thời buổi này có đứa con đâu phải dễ, nhiều người phải chữa hiếm muộn tốn biết bao nhiêu tiền mới có, còn có những người thụ tinh trong ống nghiệm 100 triệu/lần, mà cả chục lần mới thành công. Còn em, có con tự nhiên nên em xài như này có là gì đâu ạ.

Ảnh minh họa

Mọi người xem thử xem em có hoang phí như mẹ nói không ạ?

Chi phí suốt 9 th.á.n.g mang thai: 49 triệu đồng

– Khám thai, siêu âm, mua thuốc bổ: 9 triệu đồng

Đây là chi phí khám thai, siêu âm, xét nghiệm, mua thuốc bổ… hàng th.á.n.g. Trung bình em chi 1 triệu đồng/th.á.n.g

– Ăn uống: 37 triệu đồng

Vì có thai nên việc ăn uống cũng được em đầu tư cẩn thận, chất lượng hơn với rau sạch, cá thịt sạch, trái cây sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ, con phát triển khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó, có những bữa ngán cơm nhà bọn em đi ăn hàng quán. Trung bình 1 th.á.n.g em chi khoảng 5 triệu cho việc ăn uống

– Đồ bầu, giày dép, những thứ khác: 4 triệu đồng

+ Suốt 9 th.á.n.g em mua khoảng 7 bộ đầm bầu, chi phí mỗi đầm từ 400 nghìn. Vị chi là 2,8 triệu cho quần áo bầu.

+ Giày dép: 2 đôi, mỗi đôi 400 nghìn. Tổng là 800 nghìn

+ Kem chống rạn da: 400 nghìn

Mua sắm cho con + cho mẹ trước khi sinh con: 10 triệu đồng

Gồm các khoản: quần áo baby, nôi, tã lót, máy hút sữa, dầu gội sữa tắm, tã, sữa công thức cho con, quần áo mặc ở cữ cho mẹ…

Vì không thích xài đồ cũ xin lại nên em mua mới hết toàn bộ cho con.

Tiền chuẩn bị đi sinh: 10 – 20 triệu đồng (là em đã chọn bệnh viện bình thường rồi đấy ạ!)

Dù được bác sĩ chỉ định sinh thường, giá sinh thường theo em tham khảo các mẹ đi trước khoảng 10tr/cuộc sinh (tính hết tiền phòng, tiền chọn bác sĩ mổ, làm các xét nghiệm siêu âm trước khi đẻ….). Dù vậy để phòng trường hợp bất trắc phải chuyển qua sinh mổ bất ngờ, em trích chi phí cho khoản này là 20 triệu đồng/ca sinh mổ dịch vụ để khỏi bị động.

Đó các mẹ thấy không, những khoản chi của em rất hợp lý và chính đáng mà mẹ chồng lại nói thế. Thật buồn.

Theo WTT