8 mẹo vặt lau chùi siêu hiệu quả,khiến bạn không sợ bất kì vết dơ nào nữa

Các bạn hãy áp dụng 8 mẹo lau dọn sau đây, bạn sẽ không ngán bất cứ vết bẩn cứng đầu nào nữa, nhà cửa sẽ luôn sáng bóng như mới.

1. Làm sạch bề mặt bàn ủi

Bạn rải một lượng muối lớn dưới bề mặt bàn ủi, để bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất và tắt chế độ hơi nước nếu có. Khi bàn ủi được làm nóng, các vết bẩn trên bề mặt bàn ủi sẽ được muối làm sạch và sáng bóng như trước.

2. Làm sạch các vật dụng bằng da với hỗn hợp tự làm

Trộn đều hỗn hợp theo công thức ¼ chén dầu ô liu + ½ chén giấm bỏ vào chai xịt nước. Sau đó, bạn xịt hỗn hợp lên các vết bẩn và lau sạch bằng vải cotton.

Ảnh minh họa

3. Làm thế nào để làm sạch khi lọ sơn móng văng tung tóe khắp nhà?

Lau các vết bẩn càng sớm càng tốt. Đổ nước tẩy móng lên vết bẩn và để trong ít phút rồi lau sạch bằng khăn giấy. Đối với những vết bẩn cứng đầu thì bạn phun thêm keo xịt tóc và để trong ít phút rồi lau sạch. Cuối cùng, bạn làm sạch bóng sàn nhà với nước xà phòng.

Ảnh minh họa

4. Làm sạch lò nướng đầy vết cháy và dầu mỡ

Bạn chỉ cần kết hợp baking soda và giấm để tạo thành hỗn hợp loại bỏ hiệu quả các vết bẩn cứng đầu nhất chỉ trong vài phút.

Ảnh minh họa

5. Làm sạch toilet từ xa mà không cần cọ rửa

Đầu tiên, bạn tháo nước toilet, dùng giấy đã thấm dung dịch giấm rồi đặt quanh vành toilet. Tiếp đến, bạn cho thêm một 1 chén giấm vào khu vực xung quanh và chỉ cần để trong một khoảng thời gian ngắn 5-10 phút. Sau khi lấy khăn giấy thấm giấm xung quanh ra, các vết bẩn trong toilet đã được làm sạch bong.

6. Làm sạch vòi tắm hoa sen hoặc vòi nước

Chuẩn bị baking soda, giấm và dung dịch tẩy rửa. Sau đó, dùng bao nilong bọc quanh vòi nước cùng với hỗn hợp gồm baking soda,chất tẩy rửa và 1/2 chén giấm bên trong. Sau khi dùng dây thun cố định vòi nước trong bao nilong thì để ngâm trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn tháo ra và dùng bàn chải kỳ cọ thì các vết bẩn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ rất dễ dàng.

7. Làm sạch kẽ hở bám đầy bụi bẩn trên các vật dụng

Ảnh minh họa

Bạn chỉ cần dùng một con dao hoặc một vật mỏng, nhọn tương tự được quấn quanh bởi một chiếc khăn có thấm chất tẩy rửa. Tiếp theo, bạn lau sạch các vết bẩn trong khe hở như hình và cứ tiếp tục lặp lại nhiều lần như thế cho đến khi lau sạch các kẽ hở của vật dụng.

8. Làm sạch các vết trầy xước trên bề mặt gỗ

Ảnh minh họa

Dùng khăn thấm vào hỗn hợp được trộn theo công thức khoảng 1/2 chén giấm + 1/2 chén dầu ô liu. Sau đó, bạn chỉ cần dùng chút sức chà mạnh lên bề mặt các vết trầy xước, kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên