73 cuộc gọi nhỡ trong đêm tiệc mừng chồng lên chức và dòng tin nhắn không dấu khiến ai đọc cũng xé lòng

Hơn 3h đêm tiệc mới tàn, Hùng vào lấy điện thoại ra về thì sốc khi thấy 73 cuộc gọi nhỡ của vợ và tin nhắn không dấu đáng sợ này.

Sau 7 năm nỗ lực cố gắng, cống hiến hết mình thì Hùng cũng leo lên được cái chức giám đốc công ty. Ngày nhận quyết định thăng chức anh vui như trúng xổ số độc đắc mà gọi điện về ngay cho vợ.

– Vợ ơi, anh ngồi được vào cái ghế giám đốc rồi. Anh sướng quá vợ à. Tối nay em ăn cơm đi nhá, anh phải đi ăn mừng với đồng nghiệp. Đêm nay anh phải quẩy tới bến mới được.

– Ôi thật á, chúc mừng anh. Nhưng anh có thể về ăn cơm chúc mừng với em được không??

– Vợ thì ngày nào chẳng ăn được, để mai đi. Hôm nay anh nhận lời khao tụi nó rồi. Thế nhá, anh về muộn, em đừng đợi làm gì.

Chưa nói dứt lời Hùng đã tắt máy lên xe đi ăn uống, quẩy tới bến cùng đám đồng nghiệp. Hết ăn nhậu ở nhà hàng, tụi Hùng lại đi karaoke thâu đêm với lời thách thức: “Thằng nào về sớm phải trả hết số tiền nhậu hôm nay!!” Thế nên ông nào cũng lì lợm, ăn chơi không chịu về.

Hơn 11h đêm thì cô bỗng trở dạ đau bụng dữ dội (ảnh minh họa)

Tối ăn cơm xong bụng bầu của Liên (vợ Hùng) cứ nhâm nhẩm đau. Hơn 11h đêm thì cô bỗng trở dạ đau bụng dữ dội, nghĩ mình sắp sinh Liên gọi cho chồng về đưa đi đẻ nhưng cô gọi mãi, gọi mãi không thấy anh nhấc máy. Đau bụng kinh khủng, mà chờ chồng về đến 1h sáng rồi vẫn chưa thấy anh đâu cả. Không chịu được nữa khi đứa bé cứ thúc đòi ra Liên đành 1 mình xách làn đi đẻ.

Bò lê bò lết ra đường bắt taxi nhưng giờ này taxi hiếm lắm, vả lại nhà cô lại ở khu đoạn đường vắng ít xe cộ chạy về đâu. Bắm vào cây Liên đau đớn, khóc lóc mà gọi, chờ mãi mới có 1 chiếc xe đi qua nhưng thấy cô bầu bí nó lại phóng vụt đi không chở Liên tới viện.

Vừa tức vừa đau bụng khủng khiếp, Liên cố lết xác ra đường xem có ai đi xe ngang qua cho cô quá giang tới bệnh viện. Thế nhưng 1 lúc xong có 2 chiếc xe máy đua nhau với tốc độ cao không để ý mà đâm thẳng vào người Liên khiến cô bắn ra xa, cái bụng bầu đập xuống đất đau điếng.

Phút giây ấy, Liên khóc không ra tiếng, cô cố hết sức giữ cái bụng bầu của mình nhưng máu chảy khắp người cô đau, đau lắm. Trước lúc hấp hối, không thể gắng gượng được nữa. Cô yếu ớt lôi cái điện thoại ra run rẩy nhắn tin cho chồng mà bàn tay đầy máu rồi ngất lịm đi.

Vợ ơi, sao ra nông nỗi này (ảnh minh họa)

Hơn 3h sáng tiệc ăn chơi của Hùng mới kết thúc, ai nấy cũng ngà ngà say nằm lả lướt ở ghế. Vào nhà vệ sinh nôn ra cho tỉnh, Hùng quay vào lấy điện thoại rồi về nhưng vừa mở điện thoại ra anh sốc óc khi thấy 73 cuộc gọi nhỡ của vợ và tin nhắn không dấu cuối cùng: “Em bi xe tong dau lam… me con em khong cho duoc anh nua roi… vinh biet….”.

Run sợ khi biết cả đêm qua vợ gọi mình về đưa đi đẻ nhưng anh lại vứt máy 1 xó, để vợ phải tự đi đẻ rồi bị xe tông không biết sống chết ra làm sao?? Tái mặt Hùng vội gọi lại cho vợ thì đầu dây bên kia bắt máy quát lên.

– Mày ở đâu, vợ con mày chết mày cũng không thèm quan tâm à?? Về nhà ngay, mẹ con cái Liên đi đẻ bị xe tông chết rồi!!

Sốc về lời mẹ vợ nói, Hùng run rẩy lái xe về nhà vừa khóc vừa sợ. Về đến nhà thấy nhà mình đông kín người, anh lao vội vào trong thì khựng người lại khi thấy vợ anh nằm bất động ở giường, người be bét máu, còn cái thai thì… Ôm lấy vợ, Hùng cố lay vợ thật mạnh, gọi vợ thật to để Liên tỉnh dậy nhưng mọi thứ đã quá muộn.

– Vợ ơi, tỉnh lại đi. Tỉnh lại đi vợ, dậy anh đưa vợ đi đẻ. Chúng ta còn phải chào đón con trai ra đời nữa cơ mà. Vợ không được ngủ như thế. Dậy đi, anh xin vợ đấy. Sao lại ra nông nỗi này chứ??

– Tại mày, tại mày tất. Đêm qua mày ở đâu mà không đưa nó đi đẻ để con cháu tao phải chết thảm thế này?? Mày làm chồng mà như thế sao??

– Con xin lỗi, lỗi là tại con. Giờ được đánh đổi, con sẵn sàng chết để đổi lấy mạng sống của vợ con con. Con hối hận lắm rồi.

Chứng kiến cảnh Hùng gào khóc, đau đớn trước cái chết của mẹ con Liên, mẹ vợ dù giận lắm nhưng cũng không khỏi xót xa. Còn Hùng thì cứ đấm vào ngực mình thật đau mà tự trách bản thân. Gía như đêm qua anh không ham vui, không bỏ vợ ở nhà 1 mình, nghe điện thoại của vợ thì mọi thứ đã khác. Mẹ con Liên đã mất, mất trong sự vô tâm, thờ ơ của Hùng.

Nhìn cảnh mẹ con Liên phải nằm trong quan tài lạnh lẽo ai cũng rơm rớm nước mắt xót xa vô cùng. Ngày đứa bé chào đời lại là ngày nó phải chết, còn nỗi đau nào đau đớn hơn nữa chứ. Lo hậu sự cho vợ con, Hùng như kẻ mất hồn. Chưa bao giờ anh hận bản thân mình như vậy, chỉ vì cuộc vui không đâu, không thèm nghe điện thoại của vợ để rồi anh phải trả cái giá đắt như này. Mất vợ con rồi, anh biết sống sao đây, làm sao anh có thể sống nổi với nỗi đau và sự dằn vặt lương tâm mỗi giây phút thế này. Hơn lúc nào hết anh cũng muốn nói với vợ: “Vợ ơi, anh sai rồi. Quay về với anh đi vợ??” nhưng…

Theo Thể thao xã hội